Kinh nghiệm học Tiếng Anh hiệu quả – Trường quốc tế Việt Anh

Làm sao để học tiếng anh hiệu quả?”, “Chố nào giáo viên dạy tiếng anh tốt?” “Đã cố gắng học tiếng anh mà tại sao vẫn không giao tiếp được?”…Hàng loạt những câu hỏi xoay quanh vấn đề học tiếng anh mà đa phần chúng ta vẫn gặp phải nhưng lại không tìm được cho mình câu trả lời hay phương pháp học hiệu quả hơn. Hãy để Trường quốc tế Việt Anh  chia sẻ một số kinh nghiệm học tiếng anh hiệu quả nhé.

Xem thêm: 

Trường quốc tế, truong quoc te, trường thcs quốc tế, trường thpt quốc tế,trường dân lập quốc tế, học phí trường quốc tế

Học sinh Trường quốc tế Việt Anh cùng giáo viên nước ngoài

Trường quốc tế Việt Anh được biết đến như một ngôi trường chuyên đào tạo những thế hệ học sinh chuyên Anh tại TP.HCM. Trường quốc tế Việt Anh vinh dự được chọn làm đơn vị đào tại đội tuyển học sinh giỏi chuyên Anh của quận Phú Nhuận, Tp.HCM trước các kỳ thi Quốc gia và Quốc tế. Đặc biệt trường quốc tế Việt Anh là trường dân lập duy nhất cam kết đầu ra 6.0 IELTS tại Tp.HCM. 

Loại bỏ cách học tiếng anh theo phương pháp “truyền thống” – Trường quốc tế Việt Anh

Đây là phương pháp đầu tiên mà Trường quốc tế Việt Anh muốn chia sẻ. Theo tổng hợp của Trường quốc tế Việt Anh, các phương pháp học Tiếng anh trên lớp, mà vẫn được gọi là “Môn Anh Văn” thì thực chất 95% số học sinh đều thất bại (Nghiên cứu của nhà Ngôn ngữ học-2006). Vì thực tế là, khi lên lớp, các bạn chỉ đọc được một vài câu căn bản, số thời gian được luyện nghe thì rất hi hữu. Có chăng chỉ những học sinh học Trường quốc tế, trường chuyên Anh mới có thời lượng nghe Tiếng Anh trên lớp mà thôi. Hầu hết học sinh cho đó là một môn học, đã là một môn học thì tâm lý học sinh là điểm cao thì sẽ qua môn hay thậm chí vừa đủ để không phải thi lại. Vì vậy Trường quốc tế Việt Anh nghĩ cần phải loại bỏ ngay cách học theo phương pháp truyền thống. Giờ học Tiếng Anh cần được đổi mới phương pháp dạy và học.

Trường quốc tế Việt Anh là một ví dụ điển hình cho việc loại bỏ  cách học Tiếng Anh theo phương pháp cũ.  Trường quốc tế Việt Anh ứng dụng phương pháp giảng dạy quốc tế từ Anh Quốc để khuyến khích khả năng Tự Học, Tự Lập, Tư Duy Độc Lập. Mỗi tiết học Tiếng Anh tại Trường quốc tế Việt Anh không hề gò bó, áp lực. Học sinh Trường quốc tế Việt Anh được học Tiếng Anh một cách tự nhiên nhất, thỏa mãi trao đổi với giáo viên nước ngoài. Đặc biệt không quá áp lực điểm số, phương pháp này của Trường quốc tế Việt Anh giúp các em có thể trau dồi Tiếng Anh tốt hơn.

Không học tiếng anh để đối phó mà học cho chính bản thân – Trường quốc tế Việt Anh

Tiếng Anh là một ngôn ngữ, chứ không phải là một môn học. Theo Trường quốc tế Việt Anh, khi tiếp thu một ngôn ngữ là chúng ta tiếp thu cả nền văn hóa của nước đó. Trường quốc tế Việt Anh cho rằng, học một ngôn ngữ không đơn thuần là học từ, mà chúng ta cần phải học ngữ điệu và hoàn cảnh sử dụng từ đó. Trong mỗi hoàn cảnh khác nhau, trong mỗi câu khác nhau thì 1 từ chúng lại mang phong thái khác.

Vì Tiếng anh là ngôn ngữ Quốc tế, là tiếng nói chung của toàn cầu, cho nên trước khi học Trường quốc tế Việt Anh khuyên bạn hãy xây dựng cho bản thân một định hướng rõ ràng. Bạn sẽ lạc hậu thế nào nếu thiếu tiếng anh? Những bộ phim nước ngoài hay những không có Subtitle? Khả năng giao tiếp khi đi du lịch? Cơ hội làm việc tại một công ty nước ngoài bạn hằng mong ước?. Hãy cùng Trường quốc tế Việt Anh xác định rõ mục đích học tiếng anh để có động lực bắt đầu nhé.

Trường quốc tế, truong quoc te, trường thcs quốc tế, trường thpt quốc tế,trường dân lập quốc tế, học phí trường quốc tế, TP.HCM 2018

Trường quốc tế Việt Anh tại TP.HCM

Luyện tập thường xuyên – Trường quốc tế Việt Anh

Theo quan điểm của Trường quốc tế Việt Anh, dù bạn học bất kỳ môn học gì hay học Tiếng Anh đều phải đi đôi với hành. Hãy cùng Trường quốc tế Việt Anh luyện nghe, luyện nói hằng ngày một cách nhiệt tình, hăng hái. Đặt mục tiêu mỗi ngày cho bản thân và cố gắng hoàn thành đúng thời hạn. Với một mục tiêu đã được Setup và nỗ lực, Trường quốc tế Việt Anh đảm bảo với bạn rằng dù Tiếng Anh của bạn có kém mức nào cũng được cải thiện một cách đáng ngạc nhiên đấy.

Tự tin giao tiếp với người nước ngoài – Trường quốc tế Việt Anh

Theo Trường quốc tế Việt Anh đây có lẽ là điểm cần được chú ý khắc phục và cải thiện nhất. Vì tâm lý sợ sai, sợ phản ứng chậm, sợ người đối diện chê cười nên hầu hết chúng ta ngại giao tiếp với người nước ngoài. Trường quốc tế Việt Anh nghĩ rằng tâm lý sợ giao tiếp chính là cản trở lớn nhất trên con đường học ngoại ngữ của bạn. Đừng sợ sai, cũng không ai chê bai khi bạn sai cả, sai chỗ nào thì sửa chỗ đó. Trường quốc tế Việt Anh chắc chắn rằng chính sự tự tin có thể đem bạn tới những kết quả tuyệt vời.

Trường quốc tế Việt Anh là môi trường lý tưởng cho học sinh học Tiếng Anh

Ngay từ khi thành lập BGH trường quốc tế Việt Anh đã định hướng đào tạo một thế hệ học sinh giỏi chuyên Anh, chính vì vậy học sinh theo học tại trường quốc tế Việt Anh được bố trí học tiếng Anh với giáo viên bản xứ xuyên suốt từ đầu năm cấp 2, điều này giúp cho học sinh không những vững vàng về ngữ pháp mà còn có khả năng hiểu và phát âm chuẩn như người bản xứ. Trường quốc tế Việt Anh cũng cam kết học sinh  sẽ có chuẩn đầu ra tiếng Anh cấp 3 là IELTS 6.0 – 8.0 theo tiêu chuẩn của British Council ( đạt chuẩn của Bộ GD và ĐT ).

trường quốc tế Việt Anh, Trường quốc tế, truong quoc te, trường thcs quốc tế, trường thpt quốc tế,trường dân lập quốc tế, học phí trường quốc tế, TP.HCM 2018

trường quốc tế Việt Anh

Song nói vậy không có nghĩa là học sinh trường quốc tế Việt Anh không cần học, tốt nghiệp cũng được 6.0 IELTS. Trường quốc tế Việt Anh sẽ tạo điều kiện tốt nhất về đội ngũ giáo viên, cơ sở vật chất, phương pháp học tập để các em có thể đạt được kết quả cao nhất trong việc học Tiếng Anh. Với cơ sở vật chất hiện đại như phòng học, sân bóng đá, hồ bơi, kí túc xá, phòng nội trú, canteen, xe đưa đón của trường, phòng thí nghiệm, phòng máy tính, hội trường… trường đã tạo một môi trường học tập tốt nhất cho học sinh.

Bản thân các em phải tự ý thức được tầm quan trọng của ngoại ngữ, và có sự chuẩn bị tốt nhất cho bản thân. Chính vì thế những học sinh đã theo học trường quốc tế Việt Anh cần phải học tập thật tốt , nắm bắt những cơ hội mà trường quốc tế Việt Anh mang đến cho các em.