Kinh nghiệm của kỳ tài ngoại ngữ-trường quốc tế Việt Anh

Lara Lomubus là một nhà phiên dịch nữ nổi tiếng của Hungari. Trải qua nhiều năm mày mò học tập, bà đã thông hiểu hơn mười thứ tiếng như: Anh, Pháp, Nga, Hán, Nhật, Tây Ban Nha, ý, Ba Lan, … được tôn xưng là kỳ tài ngoại ngữ. Vì để hồi đáp lại những bức thư thỉnh nguyện thập phương, bà đã khái quát kinh nghiệm phong phú của bản thân – nó sẽ rất có ích cho những người muốn học tốt ngoại ngữ. Trường quốc tế Việt Anh sẽ gửi tới bạn kinh nghiệm của bà trong bài  viết dưới đây .

Xem thêm: 

Viet Anh, trường quốc tế Việt Anh, Trường quốc tế, truong quoc te, trường thcs quốc tế, trường thpt quốc tế,trường dân lập quốc tế, học phí trường quốc tế, TP.HCM 2018

Lara Lomubus là một nhà phiên dịch nữ nổi tiếng của Hungari

Trường quốc tế Việt Anh được biết đến như một ngôi trường chuyên đào tạo những thế hệ học sinh chuyên Anh tại TP.HCM. Trường quốc tế Việt Anh vinh dự được chọn làm đơn vị đào tại đội tuyển học sinh giỏi chuyên Anh của quận Phú Nhuận, Tp.HCM trước các kỳ thi Quốc gia và Quốc tế. Đặc biệt Trường quốc tế Việt Anh là trường dân lập duy nhất cam kết đầu ra 6.0 IELTS tại Tp.HCM. 

Kiên trì học tập từng ngày – Trường quốc tế Việt Anh 

Theo Trường quốc tế Việt Anh tổng hợp từ nhiều tài liệu khác nhau về kinh nghiệm học ngoại ngữ của bà Lara Lomubus. Bạn chỉ cần dành ra 10 phút cũng được. Buổi sáng là thời gian tốt nhất.

Căn cứ vào đặc điểm trí nhớ của con người trong điều kiện tổng thời lượng tương đồng, hiệu quả học nhiều lần trong thời gian ngắn luôn tốt hơn học một lần trong thời gian dài. Nếu cách 3 ngày học 30 phút từ mới, không bằng mỗi ngày học và củng cố trong 10 phút. Sáng sớm khi vừa ngủ dậy não chúng ta chưa bị những tin tức hỗn tạp xâm nhập, khi học không bị tác động của tin tức hỗn hợp, tương tự như vậy, trước khi ngủ mà hoc tập, do sau đó không bị tác đông của tin tức nên hiệu quả tương đối tốt.

Khi học đã chán nên thay đổi phương pháp và hình thức học –Trường quốc tế Việt Anh 

Theo bà Lara Lomubus, thường xuyên sử dụng một phương pháp rất dễ khiến cho chúng ta cảm thấy đơn điệu nhàm chán và mệt mỏi, những người có nghị lực cũng không ngoại lệ. Nếu thường xuyên thay đổi phương thức học chẳng hạn như chuyển đổi từ đọc qua nghe từ viết qua hội thoai, xem bǎng hình… như thế sẽ khiến cho người học có cảm nhận mới mẻ, dễ dàng tiếp thu tri thức.

trường quốc tế Việt Anh, Trường quốc tế, truong quoc te, trường thcs quốc tế, trường thpt quốc tế,trường dân lập quốc tế, học phí trường quốc tế, TP.HCM 2018

trường học quốc tế Việt Anh tại TP.HCM

Chẳng hạn như tại Trường quốc tế Việt Anh,  để giúp học sinh có thể học tốt ngoại ngữ, có thể kết hợp nhiều phương pháp khác nhau như: dạy ngoại ngữ thông qua những bài hát, câu chuyện hoặc vở kịch mà trẻ yêu thích; đưa nhiều hình ảnh thực tế vào bài học để trẻ có thể tư duy và ghi nhớ lâu hơn; tạo ra nhiều tình huống để khuyến khích trẻ giao tiếp bằng tiếng Anh… Ở Trường quốc tế Việt Anh sử dụng phương pháp dạy song ngữ, chương trình của Bộ giáo dục Việt Nam và chương trình giáo dục quốc tế.

Hiểu được điều đó, chương trình song ngữ của trường quốc tế Việt Anh  đã được biên soạn nhằm tạo cho trẻ thói quen tư duy, suy luận và ghi nhớ lâu hơn. Với sự đầu tư có bài bản, nghiên cứu kỹ lưỡng và chắt lọc từ  những tinh hoa của nền giáo dục các nước tiên tiến trên thế giới, chương trình học song ngữ tại trường quốc tế Việt Anh giúp học sinh tiếp cận gần hơn với môi trường Quốc tế, tạo tiền đề vững chắc cho các em phát triển và hội nhập Quốc tế tốt hơn trong tương lai.

Không thoát ly ngữ cảnh –Trường quốc tế Việt Anh 

Đối với thanh thiếu niên, trí nhớ mang tính máy móc tương đối cao, đối với người trưởng thành, trí nhớ mang tính lý giải cao. Chỉ có những vấn đề đã được hiểu mới có thể cảm thụ một cách sâu sắc, mới ghi nhớ được. Liên hệ với ngữ cảnh chính là nhấn mạnh phương pháp hiệu quả của sự ghi nhớ mang tính lý giải.

Cố gắng dịch thầm những thứ bạn tiếp xúc, chẳng hạn như quảng cáo, câu chữ gặp ngẫu nhiên – Trường quốc tế Việt Anh 

Dịch thầm những thứ bạn tiếp xúc, có lợi cho việc mở rộng tri thức nâng cao khả nǎng phản ứng nhanh, khiến cho bản thân có thể nhanh chóng lấy từ câu, cú pháp từ trung khu đại não, phát hiện thấy không đủ thì lập tức bổ sung

Chỉ có những cái đã được thầy giáo sửa chữa mới đáng ghi nhớ kỹ, nghĩa là cần phải ghi nhớ nhưng cái đã được khẳng định là đúng – Trường quốc tế Việt Anh

Học ngoại ngữ, không chỉ nắm bắt những kiến thức đúng trong giáo trình, mà còn phải thông qua giáo trình phản diện để học được cách tránh phạm lỗi. Cho nên ngoài việc học tập những kiến thức đã được thầy giáo hiệu chỉnh ra, còn phải xem thêm một số sách giảng giải về lỗi thường gặp.

Học ngoại ngữ, cần phải phối hợp từ nhiều phương diện – Trường quốc tế Việt Anh

Đọc báo, tạp chí, sách tham khảo, nghe đài, xem bǎng, tham dự các buổi đàm thoạt. Như tại Trường quốc tế Việt Anh, ngoài những tiết học Tiếng Anh trên lớp, nhà trường còn tạo điều kiện trau dồi ngoại ngữ cho các em thông qua các hoạt động ngoại khóa nâng cao trình độ Tiếng Anh. Các hoạt động ngoại khóa vừa giúp các em phát triển về thể chất lại vừa có cơ hội tiếp xúc với Tiếng Anh nhiều hơn.

trường quốc tế Việt Anh, Trường quốc tế, truong quoc te, trường thcs quốc tế, trường thpt quốc tế,trường dân lập quốc tế, học phí trường quốc tế, TP.HCM 2018

Điển hình phải kể đến các chương trình như “Tôi là học sinh Việt Anh”, Summer got talent…, đặc biệt là chương trình VIỆT ANH SUMMER CAMP 2018, hứa hẹn nhiều điều cực kỳ thú vị cho các học sinh trường quốc tế Việt Anh.  VIỆT ANH SUMMER CAMP – Trại Hè Học Sinh Giỏi Chuyên Anh 2018 là chương trình Ôn luyện Kiến Thức – Học tập Tiếng Anh 100% GV Bản Ngữ – Rèn luyện Thể Chất – Du Lịch dã ngoại BÁN TRÚ – NỘI TRÚ tại TP.HCM dành cho học sinh THCS VÀ THPT được tổ chức theo hướng “VỪA CHƠI, VỪA HỌC” với gần 700 HỌC SINH tham gia mỗi năm.

 

Phải mạnh dạn tập nói, không sợ sai – Trường quốc tế Việt Anh

Cần phải nhờ người khác sửa lỗi, không sợ xấu hổ, không nhụt chí.

Thường xuyên viết và học thuộc những mô hình câu thường dùng – Trường quốc tế Việt Anh

Học ngoại ngữ không nên “vơ đũa cả nắm”, nên nắm những điểm cốt lõi. Nhìn từ kết cấu của ngoại ngữ, nắm được những cấu trúc câu thường dùng là rất quan trọng. Trong câu thường có từ, ngữ pháp cú pháp và tập quán.

Cần phải tự tin kiên định mục đích đã định, sự kiên nhẫn sẽ tạo ra nghị lực phi thường và tài năng học ngoại ngữ – Trường quốc tế Việt Anh

Một nhà tư tưởng Mỹ từng nói: “Tự tin là bí quyết quan trọng đầu tiên của sự thắng lợi” Nếu bạn không tin là bản thân sẽ học tốt ngoại ngữ, thì chắc chắn bạn không bao giờ học giỏi được, và tốt nhất là từ bỏ, khi bắt đầu học ngoại ngữ thì phải tin tưởng bản thân có nghị lực, tin rằng sẽ ghi nhớ được và nhất định sẽ thành công…