KẾT QUẢ THI LỚP 10 TẠI TP.HCM CÓ ĐẾN 300 BÀI THI 0 ĐIỂM, CƠ HỘI VÀO TRƯỜNG CÔNG LẬP BẰNG 0

KẾT QUẢ THI LỚP 10 TẠI TP.HCM CÓ ĐẾN 300 BÀI THI 0 ĐIỂM, CƠ HỘI VÀO TRƯỜNG CÔNG LẬP BẰNG 0

Sở GD & ĐT công bố điểm thi tuyển sinh lớp 10 tại TP.HCM, theo thống kê, có rất nhiều các thí sinh bị điểm liệt và mất đi cơ hội vào trường công lập theo nguyện vọng đề ra.

Qua cuộc họp báo nhanh ngày 13/6 vừa qua, ông Nguyễn Văn Hiếu – Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM công bố điểm thi tuyển sinh vào lớp 10 của 87.341 thí sinh đăng ký dự thi. Dựa trên kết quả kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại TPHCM, năm nay có đến 256 bài thi môn Toán đạt điểm 0, môn văn có 9 bài điểm 0 và 4 bài điểm 0 cho môn Anh Văn.

Môn Toán được đánh giá là môn có điểm số thấp so với các năm trước, cụ thể, có 86.732 bài thì chỉ có 8.586 bài được 8 trở lên (9,9%) và 808 bài đạt 10 điểm (0,93%) và bài điểm 0 tăng đáng kể lên đến 256 bài (0,24%). Chiếm phần trăm lớn nhất là số bài không đạt trên 5 điểm, với 44.361 bài thi. Theo tính toán, số lượng bài thi dưới điểm trung bình chiếm khoảng 52%, con số “khủng” trong kì thi tuyển sinh 2017-2018.

hinh-va

Học sinh được dự xét tuyển là những học sinh dự thi đủ 3 bài thi tuyển sinh và không có bài nào bị điểm 0. Điểm trúng tuyển sẽ được xét từ trên xuống cho đến khi đủ chỉ tiêu của trường đề ra.

Nhiều giáo viên cho biết năm nay đề môn Toán đưa ra nhiều bài toán thực tế vào đề thi khiến thí sinh mất thời gian đọc hiểu đề. Ngoài ra, ông Hiếu cũng đánh giá theo ý như trên và cho hay thêm: “Qua kết quả, có thể thấy, năng lực giải quyết bài toán thực tế của thí sinh chưa tốt, dù đây không phải năm đầu tiên sở đưa bài toán thực tế vào đề”

NÊN LÀM GÌ KHI BỊ ĐIỂM LIỆT – 0 ĐIỂM?

Ngay sau khi biết điểm thi, thí sinh có quyền xin phúc khảo bài thi. Các em có nguyện vọng xin chấm phúc khảo cần phải nộp đơn phúc khảo tại trường THCS hoặc nơi đã nộp hồ sơ đăng ký dự tuyển. Dự kiến 19/6 sẽ công bố kết quả chấm phúc khảo. Như mọi năm, thí sinh sẽ được chấm phúc khảo miễn phí.

Với những thí sinh không chọn nguyện vọng phúc khảo, cơ bản, điểm thi đã đúng với sức lực học, có thể lựa chọn đăng ký nhập học tại các trường dân lập, tư thục chỉ xét tuyển học bạ và không cần thi tuyển. Cụ thể, như trường THCS & THPT Việt Anh với hình thức không thi tuyển và chỉ xét tuyển học bạ khi đăng ký nhập học, lựa chọn“dễ thở” dành cho các học sinh đang tìm kiếm một ngôi trường khác ngoài công lập.

Theo một số khảo sát, trường dân lập Việt Anh cũng nằm trong top lựa chọn của các phụ huynh học sinh đang muốn hướng đến mục tiêu học chuyên Anh, với cam kết tiếng anh đầu ra IELTS tối thiểu 6.0. Được biết đây là chứng chỉ tiếng Anh được phổ biến rộng rãi trên thế giới và song đó, số điểm IELTS cam kết của trường là lợi thế cho các học sinh được tuyển thẳng vào các trường đại học có danh tiếng hiện nay như đại học FPT với ngành ngôn ngữ Anh, tuyển thẳng khi có IELTS 6.0 hay đại học Kinh tế Quốc Dân xét tuyển thẳng những thí sinh có chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế trong thời hạn đạt IELTS 6.5.

Hoạt động theo phương châm học tập ứng dụng vui vẻ và mục tiêu chuyên Anh đề ra, trường Việt Anh luôn cải tiến đổi mới và chú tâm trong việc đào tạo chọn lọc các giáo viên bản ngữ chỉ từ các nước sử dụng tiếng Anh như tiếng mẹ đẻ như Anh, Canada, Mỹ,…Song, áp dụng những công nghệ giáo dục tiên tiến và hiện đại từ Anh Quốc vào phương pháp giảng dạy nhưng vẫn giữ chương trình phổ thông của bộ GD & ĐT, để các học sinh không bỡ ngỡ, theo sát chương trình và tâm thế vững vàng cho các kỳ thi THPT Quốc Gia, các kỳ thi bậc cao đẳng, đại học.

Trong năm 2018, trường Việt Anh đã chính thức trở thành đối tác cấp cao với tổ chức giáo dục quốc tế IUA (International University Alliance) tại Việt Nam. Tổ chức IUA được thành lập bởi các trường đại học uy tín nhất của Mỹ, tạo cơ hội dễ dàng cho các em học sinh Việt Anh nhận được học bổng lên đến 25.000 USD cho các năm học tại các trường đại học nổi tiếng ở Hoa Kỳ.

Ghi danh ngay hôm nay để nhận học bổng từ Trường Việt Anh

Với quy mô mở rộng thêm 900 học sinh, trường THCS & THPT Việt Anh nhân dịp khánh thành cơ sở 3 quận Gò Vấp, sẽ dành tặng 100 suất học bổng học tại cơ sở 3 cho các học sinh đăng ký nhập học:

  • Học bổng giảm trực tiếp 30% đến 50% học phí.

Mọi thông tin thắc mắc xin liên hệ qua số điện thoại  0916 961 409 – bộ phận tư vấn tuyển sinh trường Việt Anh.

GHI DANH NGAY

Liên hệ ghi danh ngay chỉ với một cú click