Học trường quốc tế trong nước – quên đi nỗi lo học phí 2018

Học tập tại trường quốc tế là lựa chọn đáng cân nhắc cho những cho những phụ huynh muốn con mình lĩnh hội và trải nghiệm môi trường giáo dục tiên tiến của các nước bạn, nhưng năng lực tài chính lại hạn chế, không đủ điều kiện đi du học. Chính vì vậy lựa chọn trường phổ thông quốc tế trong nước cho con theo học đang là xu hướng mới. 

Xem thêm: 

 

trường quốc tế Việt Anh, Trường quốc tế, truong quoc te, trường thcs quốc tế, trường thpt quốc tế,trường dân lập quốc tế, học phí trường quốc tế, TP.HCM 2018

chọn chương trình quốc tế như thế nào phù hợp cho con

Du học trường quốc tế nước ngoài và gánh nặng học phí

Du học đang trở thành một xu hướng đối với học sinh, sinh viên Việt Nam. Trong bối cảnh hội nhập toàn cầu, các bạn trẻ luôn ý thức được tầm quan trọng của việc tiếp cận tri thức và môi trường giáo dục mới ở các nước phát triển. Tuy nhiên, đi học ở một đất nước khác chưa bao giờ là chuyện đơn giản, ngược lại vấp phải rất nhiều rào cản. Không bàn đến những vấn đề như khả năng ngoại ngữ, khác biệt văn hóa, trong bài này đề cập đến một yếu tố tiên quyết: học phí.
Trên mạng quá nhiều lựa chọn, chi phí du học ra sao luôn là nỗi lo của học sinh, sinh viên và gia đình. Hiện tại ba nước thu hút nhiều sinh viên Việt Nam là Anh, Mỹ và Úc. Trong đó học phí tại Anh dao động từ 11.000 đến 40.000 đô-la Mỹ, tại Mỹ là 19.000 – 27.000 đô-la Mỹ và tại Úc khoảng 10.000 – 17.000 đô-la Mỹ. Chỉ riêng học phí đã vượt quá khả năng tài chính của nhiều gia đình Việt Nam, chưa tính đến chi phí sinh hoạt đắt đỏ, dù có đi làm thêm học sinh, sinh viên cũng khó tự trang trải. Để giải quyết vấn đề học phí, nhiều bạn trẻ chọn phương án tìm học bổng và các chương trình hỗ trợ giáo dục. Tuy nhiên, sự giúp đỡ này chỉ có hạn và cơ hội không thật sự nhiều.

Trường quốc tế trong nước: “Du học tại chỗ” – nhẹ gánh học phí

Nhằm mở rộng cửa cho học sinh, sinh viên tiếp cận với môi trường giáo dục toàn cầu, mô hình du học tại chỗ ra đời với các trường quốc tế ngay tại Việt Nam. Xét về những tiêu chí như chương trình học, bằng cấp, đội ngũ giảng viên và cơ sở vật chất, những trường quốc tế này đều đạt chuẩn quốc tế, nhưng học phí trường quốc tế thì thấp hơn nhiều so với du học nước ngoài.

Ví dụ như trường quốc tế Việt Anh  – cái nôi đào tào Tiếng Anh tại TP.HCM. Với việc ứng dụng  phương pháp giảng dạy quốc tế từ Anh Quốc , chương trình quốc tế đạt chuẩn với 2 môn học chính là Công nghệ thông tin ICDL và Tiếng Anh. Trường quốc tế Việt Anh là trường quốc tế duy nhất cam kết đầu ra Tiếng Anh IELTS 6.0. Học sinh trường quốc tế Việt Anh sau khi tốt nghiệp sẽ có trong tay chứng chỉ tin học quốc tế ICDL và bằng IELTS quốc tế. Đây là lợi thế vô cùng lớn của học sinh trường quốc tế Việt Anh.

trường quốc tế Việt Anh, Trường quốc tế, truong quoc te, trường thcs quốc tế, trường thpt quốc tế,trường dân lập quốc tế, học phí trường quốc tế, TP.HCM 2018

trường học quốc tế Việt Anh tại TP.HCM

Về cơ sở vật chất, trường quốc tế Việt Anh được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất để phục vụ cho việc học tập và rèn luyện một cách toàn diện từ trong đến ngoài lớp. Các phòng học đều được trang bị đầy đủ thiết bị dạy học đa phương tiện. Các phòng thí nghiệm có nhiều thiết bị liên tục được cập nhật đáp ứng việc thực hành lên đến 50% thời lượng học. Phòng máy tính đủ tiêu chuẩn thi tin học quốc tế ICDL. Thư viện điện tử được cập nhật nhiều ngàn đầu sách tham khảo. Hệ thống sân bãi thể dục thể thao ở cơ sở 2 của trường quốc tế Việt Anh đầy đủ cho bơi lội, bóng đá, bóng chuyền, bóng rổ, tennis, nhà thi đấu, và sân khấu cho mọi sự kiện nghệ thuật lớn nhỏ.

truong-viet-anh, trường quốc tế Việt Anh, Trường quốc tế, truong quoc te, trường thcs quốc tế, trường thpt quốc tế,trường dân lập quốc tế, học phí trường quốc tế, TP.HCM 2018

phát triển toàn diện trong trường quốc tế Việt Anh

Từ ví dụ trường quốc tế Việt Anh có thể thấy rằng, chất lượng và điều kiện của các trường quốc tế trong nước không hề thua kém trường quốc tế nước ngoài mà chi phí lại rẻ hơn rất nhiều.

 Học bổng của các trường quốc tế trong nước ngày càng hấp dẫn

Học bổng từ lâu đã không còn xa lạ đối với các bạn học sinh, chỉ cần có thành tích xuất sắc, không quan trọng là học ở môi trường nào, bạn đều có học bổng. Nhưng phần lớn ở các trường quốc tế, số lượng cũng như chất lượng học bổng dường như có “sức nặng” hơn.

Chẳng hạn như tại trường quốc tế Việt Anh,  để học sinh có thể giúp đỡ cha mẹ bằng việc nỗ lực học tập, trường quốc tế Việt Anh cấp học bổng 30% cho học sinh khá và 50% cho học sinh giỏi. Học bổng này được tiếp tục cho đến khi ra trường miễn là học sinh phấn đấu giữ được thành tích học tập của mình. Đặc biệt trong năm 2018 này cơ hội nhận học bổng tại trường quốc tế Việt Anh vô cùng hấp dẫn. Với quy mô mở rộng thêm 900 học sinh, trường quốc tế Việt Anh nhân dịp khánh thành cơ sở 3 quận Gò Vấp, sẽ dành tặng 100 suất học bổng học tại cơ sở 3 cho các học sinh đăng ký nhập học: Học bổng giảm trực tiếp 30% đến 50% học phí. Ghi danh ngay hôm nay để nhận học bổng từ Trường quốc tế Việt Anh.

Ngoài ra, chương trình liên kết quốc tế với các trường Đại học nước ngoài của các trường quốc tế cũng chắp cánh cho ước mơ du học của các bạn được bay cao bay xa một cách dễ dàng hơn.

Điển hình như tại trường quốc tế Việt Anh, chất lượng của Việt Anh được công nhận bởi nhiều tổ chức quốc tế, nhờ đó, toàn bộ học sinh tốt nghiệp THPT tại trường quốc tế Việt Anh đều được tuyển thẳng bậc Cử Nhân vào Đại Học Gloucestershire, Anh Quốc.

Hơn nữa, Vào tháng 2 năm 2018, Trường quốc tế Việt Anh chính thức trở thành đối tác cấp cao tại Việt Nam cùng tổ chức giáo dục quốc tế IUA (International University Alliance) – được thành lập bởi các trường đại học uy tín NHẤT của Mỹ. Lợi thế cho học sinh trường quốc tế Việt Anh đang có ý định du học, cơ hội nhận học bổng tại các trường top tại Mỹ, chỉ cần học sinh đạt 3 điều kiện sau:
* Hoàn thành bậc trung học phổ thông năm 2017-2018
* Điểm GPA mức tối thiểu 3.0 (tương đương điểm trung bình học tập 7.0 tại Việt Nam)
* Có ý định theo học bậc đại học từ các trường đại học là thành viên tổ chức IUA, bắt đầu ngay trong kỳ tuyển sinh tháng 9 năm 2018 này.

Lời kết: Hầu hết suy nghĩ cố hữu từ trước đến nay vẫn luôn cho rằng, trường quốc tế chỉ dành cho những kẻ não rỗng lắm tiền, không học hành giỏi giang, không có khả năng vào các trường công lập mới vung tiền vào các trường quốc tế xa xỉ ấy.
Nhưng nói đi cũng phải nói lại, không phải cứ học sinh trường công là ù lì thụ động chỉ biết học, không phải cứ học sinh trường quốc tế đều mang cái mác “nhà giàu dốt nát”, thực chất vẫn có rất nhiều bạn thi cấp 3 với kết quả cao, dư sức để trở thành một trong những gương mặt sáng giá của các trường công tiêu biểu, nhưng họ vẫn lựa chọn trường quốc tế mà người khác vẫn cho là không tốt ấy. Việc học của mỗi người chính là do mỗi bản thân tự lựa chọn, quan trọng là họ cảm thấy môi trường nào phù hợp với điều kiện, có thể giúp họ tiến xa hơn thì sẽ nắm lấy.