Học Tiếng Anh qua mạng xã hội – Trường quốc tế Việt Anh

Theo thống kê, người Việt dành trung bình 2,5 giờ mỗi ngày để sử dụng các trang mạng xã hội. Con số này cho thấy, mạng xã hội là một nơi lí tưởng để học tiếng Anh. Tuy nhiên, cách học này phù hợp để phát triển kĩ năng nào và học ra sao mới đạt hiệu quả tốt nhất? Hãy cùng tìm hiểu với Trường quốc tế Việt Anh nhé!

Xem thêm: 

 trường Việt Anh, Trường quốc tế, truong quoc te, trường thcs quốc tế, trường thpt quốc tế,trường dân lập quốc tế, học phí trường quốc tế, TP.HCM 2018

Trường quốc tế Việt Anh được biết đến như một ngôi trường chuyên đào tạo những thế hệ học sinh chuyên Anh tại TP.HCM. Trường quốc tế Việt Anh vinh dự được chọn làm đơn vị đào tại đội tuyển học sinh giỏi chuyên Anh của quận Phú Nhuận, Tp.HCM trước các kỳ thi Quốc gia và Quốc tế. Đặc biệt trường quốc tế Việt Anh là trường dân lập duy nhất cam kết đầu ra 6.0 IELTS tại Tp.HCM. 

Mạng xã hội giúp bạn cải thiện những kĩ năng nào? – Trường quốc tế Việt Anh

Khi dùng mạng xã hội, bạn có thể chuyển đổi ngôn ngữ từ tiếng Việt sang tiếng Anh. Ngoài ra, những mối quan hệ, các trang mà bạn theo dõi… cũng có thể giúp bạn cải thiện trình độ Anh ngữ, đặc biệt là 2 kĩ năng: Đọc và Viết. Hãy cùng Trường quốc tế Việt Anh tìm hiểu 4 cách đơn giản giúp luyện tiếng Anh hiệu quả khi dùng mạng xã hội dưới đây nhé!

Điều chỉnh ngôn ngữ trang Facebook – Trường quốc tế Việt Anh

Sử dụng Facebook hoàn toàn bằng tiếng Anh theo Trường quốc tế Việt Anh là cách đơn giản và hiệu quả để nâng cao khả năng đọc mà không mất quá nhiều thời gian. Bạn chỉ cần vào “Cài đặt”, chọn mục “Ngôn ngữ” và chuyển đổi từ tiếng Việt sang tiếng Anh.

Chuyển cài đặt ngôn ngữ từ tiếng Việt sang tiếng Anh là điều mà Trường quốc tế Việt Anh khuyên bạn nên làm. Tự tạo cho bản thân môi trường với tiếng Anh để làm quen. Những câu trích dẫn quen thuộc như: You like this, someone sent you a message, someone shared a photo, someone changing her/his profile picture đều rất dễ để ghi nhớ và sử dụng, giúp bạn có thể học được từ mới và cấu trúc cơ bản trong tiếng Anh.

Tham gia hội nhóm và theo dõi các trang fanpage – Trường quốc tế Việt Anh 

Trường quốc tế Việt Anh cho rằng Hội nhóm và fanpage là 2 nơi tuyệt vời trên Facebook giúp bạn luyện kĩ năng đọc hiểu theo chủ đề. Khi theo dõi các fanpage hoặc tham gia những hội nhóm quốc tế, bạn bắt buộc phải đọc và viết bằng tiếng Anh để trao đổi với các thành viên khác. Trường quốc tế Việt Anh nghĩ, bằng cách này, bạn có thể hiểu được giọng điệu, thái độ và tính cách đặc trưng của người viết.

Tuy nhiên Trường quốc tế Việt Anh muốn lưu ý bạn, mặc dù chất lượng nội dung trên fanpage ngày càng cải thiện nhưng đây là một mạng xã hội, những sai sót kiến thức không thể tránh khỏi. Đó là lý do mà phần đông các fanpage đều mang tên học tiếng Anh chứ không phải dạy tiếng Anh. Do đó, Trường quốc tế Việt Anh khuyên bạn phải biết tiếp thu một cách có chọn lọc những nội dung mà mình theo dõi.

Nếu bạn muốn tìm hiểu chuyên sâu về ngoại ngữ Trường quốc tế có một vài gợi ý về fanpage cho bạn. Bạn có thể theo dõi fanpage của Wall Street English Vietnam, Oxford Dictionaries, IELTS Official…, trang Culture Trip dành cho dân mê xê dịch hoặc các trang mang tính giải trí như TXT Stories, Wordables…

 trường Việt Anh, Trường quốc tế, truong quoc te, trường thcs quốc tế, trường thpt quốc tế,trường dân lập quốc tế, học phí trường quốc tế, TP.HCM 2018

Theo dõi thần tượng trên Twitter – Trường quốc tế Việt Anh

Không được phổ biến tại Việt Nam như Facebook nhưng Twitter lại rất được lòng cộng đồng nói tiếng Anh. Điểm đặc trưng của Twitter chính là cách sử dụng #hashtag để người dùng dễ tìm kiếm và theo dõi. Đây cũng là cách thể hiện sự ủng hộ đến một phong trào hoặc tạo nên một trào lưu nào đó như #Lovewins, #PrayforParis…

Twitter là mạng xã hội được ưa chuộng bởi các ngôi sao quốc tế. Trường quốc tế Việt Anh tin rằng chẳng có gì tuyệt vời hơn là được vừa học tiếng Anh, vừa tìm hiểu về thần tượng của mình! Bạn chỉ cần gõ tên người muốn theo dõi lên thanh “Tìm kiếm” của Twitter, ngay lập tức, tất cả các thông tin, bài viết và tài khoản của người ấy sẽ xuất hiện.

Tính năng viết trên Twitter cũng giúp bạn luyện tập khả năng dùng câu từ ngắn gọn, khúc chiết bởi không giống Facebook, ở Twitter, bạn chỉ có 280 kí tự để truyền tải thông tin mà thôi!

 trường Việt Anh, Trường quốc tế, truong quoc te, trường thcs quốc tế, trường thpt quốc tế,trường dân lập quốc tế, học phí trường quốc tế, TP.HCM 2018

Trau dồi kiến thức đa lĩnh vực cùng Ted.com – Trường quốc tế Việt Anh

Trang web TED.com​ là gợi ý cuối cùng Trường quốc tế Việt Anh dành cho bạn. Theo tìm hiểu của Trường quốc tế Việt Anh Tuy không phải là mạng xã hội nhưng trang web TED.com cũng là nơi luyện tiếng Anh được nhiều người đánh giá cao. TED cung cấp nhiều video, bài phát biểu, blog… về những chủ đề khác nhau như tôn giáo, giải trí, lịch sử, văn hóa… với cách trình bày ngắn gọn, mới mẻ.

Các video trên TED hầu hết đều có phụ đề tiếng Anh để bạn có thể nắm bắt được ý chính nếu khả năng nghe chưa tốt. Nếu muốn tìm một trang có thể giải trí, tăng thêm kiến thức vừa luyện tiếng Anh thì Trường quốc tế Việt Anh nghĩ rằng TED thực sự là lựa chọn hoàn hảo