Học tiếng Anh hiệu quả cùng trường quốc tế Việt Anh 2018

Chắc chắn rằng có rất nhiều bạn luôn thắc mắc rằng mình học tiếng Anh qua ngày này tháng nọ mà sao không giỏi. Trong khi rất nhiều người bỏ ra 6 -7 tháng là “bắn” tiếng Anh như gió. Có phải là bạn không có khiếu tiếng Anh hay bạn học sai cách? Nếu bạn học tiếng Anh mãi mà vẫn không hiệu quả, hãy cùng trường quốc tế Việt Anh thử các phương pháp sau đây xem sao.

Xem thêm: 

 

trường quốc tế Việt Anh, Trường quốc tế, truong quoc te, trường thcs quốc tế, trường thpt quốc tế,trường dân lập quốc tế, học phí trường quốc tế, TP.HCM 2018

trường học quốc tế Việt Anh tại TP.HCM

Trường quốc tế Việt Anh được biết đến như một ngôi trường chuyên đào tạo những thế hệ học sinh chuyên Anh tại TP.HCM. Trường quốc tế Việt Anh vinh dự được chọn làm đơn vị đào tại đội tuyển học sinh giỏi chuyên Anh của quận Phú Nhuận, Tp.HCM trước các kỳ thi Quốc gia và Quốc tế. Đặc biệt Trường quốc tế Việt Anh là trường dân lập duy nhất cam kết đầu ra 6.0 IELTS tại Tp.HCM. 

Chia đúng động từ – trường quốc tế Việt Anh

Đừng nghĩ việc chia những động từ đơn giản như I am, he is… hay thêm “s” vào sau động từ thường là việc không đáng quan tâm. Trường quốc tế Việt Anh cho rằng, điều mà bạn cho là quá đơn giản ấy lại là một trong những lỗi thường gặp khi sử dụng tiếng Anh. Chia động từ cũng là một yếu tố căn bản trong ngữ pháp tiếng Anh. Một khi bạn không thể làm đúng thứ căn bản nhất thì khó có thể làm đúng những thứ phức tạp hơn. Hãy bắt đầu bằng việc viết những câu đơn giản với cấu trúc “chủ ngữ + động từ” là gợi ý đầu tiên trường quốc tế Việt Anh gửi đến bạn.

Nghĩ gì viết nấy – trường quốc tế Việt Anh

Có một bài tập thế này: hãy viết đầy một trang giấy tất cả những gì bạn đang nghĩ trong đầu bằng tiếng Anh. Cứ để dòng suy nghĩ đang chảy trong đầu bạn được hiển thị hết lên trang giấy. Thậm chí, nếu viết sai một từ và như phản ứng tự nhiên, bạn sẽ nghĩ ngay trong đầu rằng: “Thôi chết, mình viết sai từ này rồi!” thì đừng dừng lại để sửa mà hãy viết câu bạn vừa nghĩ lên giấy. Phương pháp “Nghĩ gì viết nấy” này mà trường quốc tế Việt Anh muốn chia sẻ đến bạn, có 2 lợi ích: một là giúp bạn kỹ năng viết tiếng Anh nhanh, nghĩ đến đâu viết đến đó như quán tính có sẵn, không phải nặn óc suy nghĩ; hai là giúp tập thói quen suy nghĩ bằng tiếng Anh.

trường quốc tế Việt Anh, Trường quốc tế, truong quoc te, trường thcs quốc tế, trường thpt quốc tế,trường dân lập quốc tế, học phí trường quốc tế, TP.HCM 2018

Tập suy nghĩ bằng tiếng Anh – trường quốc tế Việt Anh

Tập suy nghĩ bằng Tiếng Anh là gợi ý thứ 3, trường quốc tế Việt Anh muốn giới thiệu đến bạn. Theo trường quốc tế Việt Anh thì, nếu bạn suy nghĩ bằng tiếng Việt rồi viết hay nói bằng tiếng Anh thì sẽ mất thời gian và công sức để dịch điều đó ra tiếng Anh. Chưa kể bạn còn phải suy nghĩ xem dịch như vậy đã đúng chưa. Chi bằng vậy, hãy cùng trường quốc tế Việt Anh tập suy nghĩ bằng tiếng Anh để tiết kiệm khoản thời gian đáng kể. Trường quốc tế Việt Anh chắc chắn rằng Tiếng Anh sẽ tự động tuôn ra khi bạn viết hay nói mà không gặp mấy trở ngại.

Hãy phát âm đúng trường quốc tế Việt Anh

Sau bao lần cố căng tai ra hay mua một tai nghe thật xịn với hy vọng nghe tốt tiếng Anh mà vẫn không thành công, hẳn là bạn đã luyện nghe chưa đúng cách. Theo trường quốc tế Việt Anh, nguyên nhân có thể do bạn phát âm sai. Từ chỗ phát âm sai, bạn sẽ quen với việc từ đó phải phát âm như thế. Hậu quả khi người khác phát âm đúng, bạn chẳng thể nhận ra đó là từ quen thuộc và không hiểu họ đang nói gì. Vì vậy, trường quốc tế Việt Anh khuyên bạn, khi phát âm cần chú ý đến trọng âm của từ, ngữ điệu trong câu và nhất là phần kết thúc từ…

trường quốc tế Việt Anh, Trường quốc tế, truong quoc te, trường thcs quốc tế, trường thpt quốc tế,trường dân lập quốc tế, học phí trường quốc tế, TP.HCM 2018

Bật phụ đề khi xem phim trường quốc tế Việt Anh

Khi xem các bộ phim, nhiều bạn thường tự ép mình luyện nghe bằng cách tắt phụ đề và nghe diễn viên nói chay. Nhưng trường quốc tế Việt Anh lại có lời khuyên khác cho bạn. Theo trường quốc tế Việt Anh, khi xem các bộ phim tiếng Anh, bạn nên bật phụ đề tiếng Anh. Bật phụ đề sẽ giúp bạn biết được một từ được đọc chính xác như thế nào hay một từ vựng mới do diễn viên nói sẽ được viết ra sao, từ đó học được từ mới, cách phát âm đúng nhanh hơn.

Tập đặt câu với các từ mới trường quốc tế Việt Anh

Sau khi đã học được một từ vựng mới, cách nhanh nhất để nhớ nghĩa từ đó mà trường quốc tế Việt Anh muốn chia sẻ là tập đặt câu với nó, thậm chí viết một đoạn văn trong đó có từ mới biết. Lợi ích của phương pháp này là giúp bạn “khắc ghi” từ mới vào đầu bằng cách vận dụng nó vào thực tế chứ không học thuộc lòng.

Mạnh dạn nói chuyện với người nước ngoài trường quốc tế Việt Anh

Đừng sợ nói sai hay ngượng ngùng khi nói chuyện với người nước ngoài. Nếu ngại hay sợ sai thì bạn sẽ không bao giờ nhận ra nhược điểm của mình và mãi mãi không sửa được nó. Thêm vào đó, những người mà tiếng Anh là tiếng mẹ đẻ của họ sẽ không cười bạn đâu. Thậm chí họ còn giúp bạn sửa lại cho đúng nữa!

Hi vọng với những chia sẻ trên của trường quốc tế Việt Anh sẽ giúp bạn học Tiếng Anh tốt hơn!