Học sinh rớt công lập đi về đâu? – Trường quốc tế Việt Anh

Với hơn 30.000 chỉ tiêu vào các trường ngoài công lập, Trường quốc tế  là đủ để đáp ứng tuyển sinh cho hơn 20.000 thí sinh không trúng tuyển vào lớp 10 công lập tại TPHCM. Tuy nhiên, hiện không ít phụ huynh vẫn hết sức lo lắng, bởi không biết phải lựa chọn cho con em mình các Trường quốc tế, trung cấp chuyên nghiệp, trung tâm giáo dục thường xuyên hay trường ngoài công lập? Hãy cùng Trường quốc tế Việt Anh tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết này nhé!

Xem thêm: 

 trường Việt Anh, Trường quốc tế, truong quoc te, trường thcs quốc tế, trường thpt quốc tế,trường dân lập quốc tế, học phí trường quốc tế, TP.HCM 2018

Học sinh rớt công lập sẽ đi về đâu?

Hơn 20.000 thí sinh không trúng tuyển – Trường quốc tế Việt Anh

“Đã vào thế này rồi, không có đường lựa chọn nữa, tôi chỉ còn cách chọn cho con vào một trường tư hoặc Trường quốc tế gần nhà nhất, vấn đề tiền bạc giờ không quan trọng, tôi chỉ lo ngại chất lượng đào tạo. Tôi không biết phải chọn trường nào cho con, lo lắm!”, phụ huynh Đào Lan Hương (Gò Vấp, TPHCM) chia sẻ.

Theo tổng hợp của Trường quốc tế Việt Anh, trước đó, chiều 4.7, Sở GDĐT TPHCM đã công bố điểm chuẩn vào lớp 10 THPT công lập với 103 trường THPT. Theo đó, điểm trường có điểm chuẩn thấp nhất là 15 điểm, điểm cao nhất là 41 điểm. Tuy nhiên, theo số liệu nguyện vọng do Sở này công bố thì thành phố có hơn 87.000 học sinh đăng ký thi vào lớp 10. Tổng chỉ tiêu 103 trường THPT công lập là 67.000 nên sau kỳ thi này. Như vậy nghĩa là sẽ có hơn 20.000 thí sinh không trúng tuyển. Những em rớt có thể chuyển sang học Trường quốc tế, trường ngoài công lập, trường giáo dục thường xuyên, trường nghề…, khiến cuộc đua giành suất vào lớp 10 công lập ở địa bàn TPHCM trở nên căng thẳng.

trường Việt Anh, Trường quốc tế, truong quoc te, trường thcs quốc tế, trường thpt quốc tế,trường dân lập quốc tế, học phí trường quốc tế, TP.HCM 2018

Lúng túng chọn trường THPT ngoài công lập – Trường quốc tế Việt Anh

Một số phụ huynh cũng bày tỏ đã tính toán mọi cách như ôn thi chỗ nào hiệu quả, thi trường nào tỉ lệ “chọi” thấp… để con có một suất vào học trường công lập. Đó là lựa chọn khôn khéo để con có thể tiếp tục vào lớp 10 THPT công lập. Còn hơn 20.000 thí sinh không trúng tuyển lớp 10 tại TPHCM thì nhiều phụ huynh lo ngại về việc một số trường ngoài công lập như Trường quốc tế, trung tâm giáo dục thường xuyên có chất lượng đào tạo không cao, hơn nữa, học phí lại cao hơn nhiều so với trường công. Chẳng hạn học phí đối với các trường công lập hiện nay khoảng một hai trăm ngàn đồng/tháng, trong khi các trường tư, Trường quốc tế, trường dân lập có mức học phí khá cao từ 1 triệu đến cả hàng chục triệu đồng/tháng.

Trong khi trường công lập luôn trong tình trạng quá tải khiến các lãnh đạo địa phương luôn phải “đau đầu” tìm phương án tuyển sinh thì các trường ngoài công lập lại trong tình trạng “đói” học sinh. Theo đó, với hơn 30.000 chỉ tiêu vào các trường ngoài công lập là đủ để đáp ứng tuyển sinh cho hơn 20.000 thí sinh không trúng tuyển vào lớp 10 công lập tại TPHCM. Tuy nhiên, với một số phụ huynh thì việc học phí ở các trường này không quan trọng mà quan tâm nhất là chất lượng đạo tạo cho con…

Hiện nay việc lựa chọn các Trường quốc tế tại TP.HCM cho con theo học đang trở thành xu hướng lựa chọn mới của phụ huynh. Không thể phủ nhận rằng học phí của các Trường quốc tế cao hơn rất nhiều so với các trường công lập. Song các trường quốc tế tại TP.HCM đang dần khẳng định chất lượng và vị thế của mình trong lòng phụ huynh. Một trong số đó phải kể đến Trường quốc tế Việt Anh.

trường quốc tế Việt Anh, Trường quốc tế, truong quoc te, trường thcs quốc tế, trường thpt quốc tế,trường dân lập quốc tế, học phí trường quốc tế, TP.HCM 2018

trường quốc tế Việt Anh

Trường quốc tế Việt Anh – Khẳng định chất lượng quốc tế 2018

Trường quốc tế Việt Anh – trường quốc tế đào tạo học sinh giỏi chuyên Anh

Ứng dụng phương pháp giảng dạy quốc tế từ Anh Quốc để khuyến khích khả năng Tự Học, Tự Lập, Tư Duy Độc Lập. Tại TP HCM, Trường quốc tế  Việt Anh được biết đến là đơn vị đào tạo đội tuyển học sinh giỏi chuyên Anh của toàn quận Phú Nhuận, TP HCM trước các kỳ thi Quốc gia và Quốc Tế.
Trong năm học 2016 – 2017, học sinh Trường quốc tế Việt Anh đã đạt nhiều thành tích cao trong các cuộc thi do Bộ GD và ĐT tổ chức: IOE (cuộc thi Olympic Tiếng Anh trên Internet dành cho học sinh phổ thông), Violympic, Olympic, học sinh giỏi cấp thành phố. Trong đó, các giải thưởng bộ môn tiếng Anh là chiếm đa số. Đây chính là tiền đề giúp cho các bạn học sinh tìm được việc làm tốt sau khi ra trường khi đáp ứng được yêu cầu về tiếng Anh của các nhà tuyển dụng.

Trường quốc tế Việt Anh – thương hiệu giáo dục quốc tế uy tín

Trường quốc tế THCS và THPT Việt Anh tại TP.HCM vinh dự nằm trong Top 50 Sản Phẩm Và Dịch Vụ Chất Lượng Tốt Nhất Việt Nam vừa được trao giải vào sáng ngày 28.05.2016. Đây là danh hiệu dành cho cho cản phẩm/dịch vụ chất lượng, độc đáo, đa dạng, được người tiêu dùng tín nhiệm, được quảng bá rộng rãi trên thị trường Việt Nam và thị trường quốc tế được Tổ chức đánh giá và cấp chứng nhận quốc tế QMS – Australia phối hợp cùng Tạp chí Kinh tế Châu Á Thái Bình Dương triển khai khảo sát, đánh giá và chứng nhận.

Trường quốc tế Việt Anh – khẳng định chất lượng đầu ra Tiếng Anh

Trường quốc tế Việt Anh là trường quốc tế duy nhất tại TP.HCM cam kết đầu ra 6.0 IELTS. Đây là lợi thế vô cùng lớn của học sinh trường việt Anh. Trường quốc tế Việt Anh có chương trình tiếng Anh Quốc tế theo chuẩn IELTS với giáo viên nước ngoài.  Cam kết đầu ra Ielts 6.0 – 8.0 đáp ứng tiêu chuẩn đầu vào của tất cả các trường đại học quốc tế trên thế giới.

Trường quốc tế Việt Anh được vinh dự chọn làm đơn vị đào tạo đội tuyển học sinh giỏi chuyên Anh của toàn quận Phú Nhuận, TP HCM trước các kỳ thi Quốc gia và Quốc Tế. Chất lượng của Việt Anh được công nhận bởi nhiều tổ chức quốc tế, nhờ đó, toàn bộ học sinh tốt nghiệp THPT tại Việt Anh đều được tuyển thẳng bậc Cử Nhân vào Đại Học Gloucestershire, Anh Quốc.

Hơn nữa, vào tháng 2 năm 2018, Trường Việt Anh chính thức trở thành đối tác cấp cao tại Việt Nam cùng tổ chức giáo dục quốc tế IUA (International University Alliance) – được thành lập bởi các trường đại học uy tín NHẤT của Mỹ. Lợi thế cho học sinh Việt Anh đang có ý định du học, cơ hội nhận học bổng tại các trường top tại Mỹ, chỉ cần học sinh đạt 3 điều kiện sau:
* Hoàn thành bậc trung học phổ thông năm 2017-2018
* Điểm GPA mức tối thiểu 3.0 (tương đương điểm trung bình học tập 7.0 tại Việt Nam)
* Có ý định theo học bậc đại học từ các trường đại học là thành viên tổ chức IUA, bắt đầu ngay trong kỳ tuyển sinh tháng 9 năm 2018 này.