Học phí trường quốc tế cao nhưng vẫn là xu hướng lựa chọn

Học phí trường quốc tế tuy rất đắt đỏ nhưng lại vẫn có rất nhiều cha mẹ cho con theo học. Thậm chí, nhiều cha mẹ còn thắc mắc tại sao học phí trường quốc tế lại lên đến hàng chục, hàng trăm triệu mỗi tháng. Nguyên nhân chính có thể do chất lượng giáo dục cao, cơ sở vật chất hiện đại và đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp. Nếu được học trong môi trường này sẽ giúp trẻ có thể phát triển toàn diện cả về thể chất và trí tuệ, dễ dàng thành công hơn trong tương lai. Trường quốc tế Việt Anh sẽ đưa ra 6 lý do vì sao mặc dù học phí trường quốc tế cao nhưng vẫn được nhiều cha mẹ lựa chọn?

Xem thêm: 

trường quốc tế, trường quốc tế, Trường quốc tế, truong quoc te, trường thcs quốc tế, trường thpt quốc tế,trường dân lập quốc tế, học phí trường quốc tế, TP.HCM 2018

Trường quốc tế Việt Anh được biết đến như một ngôi trường chuyên đào tạo những thế hệ học sinh chuyên Anh tại TP.HCM. Trường quốc tế Việt Anh vinh dự được chọn làm đơn vị đào tại đội tuyển học sinh giỏi chuyên Anh của quận Phú Nhuận, Tp.HCM trước các kỳ thi Quốc gia và Quốc tế. Đặc biệt trường quốc tế Việt Anh là trường dân lập duy nhất cam kết đầu ra 6.0 IELTS tại Tp.HCM. 

1. Học phí trường quốc tế cao đi liền với chất lượng cơ sở vật chất chuẩn quốc tế

Với mức học phí trường quốc tế cao, các trường quốc tế cũng thường chú trọng đầu tư cơ sở vật chất theo chuẩn quốc tế. Đó là các yếu tố: diện tích phòng học rộng rãi, sân chơi ngoài trời có nhiều dụng cụ, đồ chơi an toàn cho bé, phòng học được trang bị tivi, máy chiếu…

Ngoài ra, các trường có mức học phí cao thường có thêm thư viện, nhà thi đấu thể thao, hồ bơi, sân cỏ, phòng nhạc, phòng đa phương tiện, phòng mỹ thuật, phòng nhạc,… Sự đầy đủ này sẽ giúp học sinh tiếp xúc với nhiều loại hình giải trí khác nhau, góp phần phát triển năng khiếu, sở thích của bản thân.

Thư viện trường quốc tế Việt Anh, trường quốc tế, Trường quốc tế, truong quoc te, trường thcs quốc tế, trường thpt quốc tế,trường dân lập quốc tế, học phí trường quốc tế, TP.HCM 2018

Thư viện trường quốc tế Việt Anh

Điển hình như tại trường quốc tế Việt Anh, trường quốc tế Việt Anh được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất để phục vụ cho việc học tập và rèn luyện một cách toàn diện từ trong đến ngoài lớp. Các phòng học đều được trang bị đầy đủ thiết bị dạy học đa phương tiện. Các phòng thí nghiệm có nhiều thiết bị liên tục được cập nhật đáp ứng việc thực hành lên đến 50% thời lượng học. Phòng máy tính đủ tiêu chuẩn thi tin học quốc tế ICDL. Thư viện điện tử được cập nhật nhiều ngàn đầu sách tham khảo. Hệ thống sân bãi thể dục thể thao ở cơ sở 2 của trường quốc tế Việt Anh đầy đủ cho bơi lội, bóng đá, bóng chuyền, bóng rổ, tennis, nhà thi đấu, và sân khấu cho mọi sự kiện nghệ thuật lớn nhỏ.

2. Học phí trường quốc tế cao và điểm cộng về môi trường học tập

Môi trường học tập và sinh hoạt của các em tại trường quốc tế thường được chăm chút khá kỹ lưỡng, hướng đến mục tiêu tạo ra môi trường hiện đại và thân thiện nhất cho học sinh. Hơn nữa, số lượng học sinh trong một lớp ở trường quốc tế cao cấp thường rất ít, chỉ khoảng 8-15 bé. Thầy cô sẽ có thêm thời gian để hướng dẫn, quan sát và theo dõi chăm chút từng học sinh.

trường quốc tế Việt Anh, trường quốc tế, Trường quốc tế, truong quoc te, trường thcs quốc tế, trường thpt quốc tế,trường dân lập quốc tế, học phí trường quốc tế, TP.HCM 2018

Sĩ số lớp học trường quốc tế Việt Anh chỉ từ 25-30 học sinh

Đơn cử như, sỹ số lớp học của trường quốc tế Việt Anh được giới hạn từ 20-25 học sinh, là con số lý tưởng để đảm bảo việc học được tổ chức thuận lợi và học sinh được hưởng sự quan tâm và chú ý cần thiết của giáo viên. Học sinh đầu vào được khảo sát tính cách, đặc điểm để tự xác định được phương pháp học tập hữu hiệu. Được lập mục tiêu và hỗ trợ quản lý mục tiêu để có những tiến triển cụ thể trong quá trình rèn luyện, nâng cao động lực và sự tự tin.

Như vậy học phí trường quốc tế cao nhưng chất lượng môi trường giáo dục tại các trường quốc tế là không thể bàn cãi. Rõ ràng mặc dù học phí trường quốc tế cao song đổi lại các em có điều kiện được quan tâm, chú ý nhiều hơn trên lớp học.

3. Học phí trường quốc tế cao – Môi trường học ngoại ngữ lý tưởng

Ở các trường công lập thông thường, ngoại ngữ chỉ là một môn học bổ trợ nhưng tại các trường quốc tế, ngoại ngữ là môn học bắt buộc. Tiếng Anh được chú trọng đào tạo, nhất và về cách phát âm đúng chuẩn và khả năng giao tiếp.

Có hai hình thức cho cha mẹ chọn đó là cho con học các trường quốc tế song ngữ hoặc các trường quốc tế 100% với các thầy cô là người nước ngoài. Dù với hình thức nào, thì tại các trường quốc tế con bạn cũng sẽ được làm quen sớm với ngoại ngữ, cụ thể là tiếng Anh. Vì vậy, trẻ sẽ có nền tảng ngoại ngữ tốt hơn, giúp ích rất nhiều cho khả năng tiếp thu và sử dụng chúng.

trường quốc tế, Trường quốc tế, truong quoc te, trường thcs quốc tế, trường thpt quốc tế,trường dân lập quốc tế, học phí trường quốc tế, TP.HCM 2018

trường quốc tế Việt Anh tại TP.HCM

Để giúp học sinh có thể học tốt ngoại ngữ, có thể kết hợp nhiều phương pháp khác nhau như: dạy ngoại ngữ thông qua những bài hát, câu chuyện hoặc vở kịch mà trẻ yêu thích; đưa nhiều hình ảnh thực tế vào bài học để trẻ có thể tư duy và ghi nhớ lâu hơn; tạo ra nhiều tình huống để khuyến khích trẻ giao tiếp bằng tiếng Anh… Ở trường quốc  tế Việt Anh sử dụng phương pháp dạy song ngữ, chương trình của Bộ giáo dục Việt Nam và chương trình giáo dục quốc tế.

Chương trình song ngữ của trường quốc tế Việt Anh  đã được biên soạn nhằm tạo cho trẻ thói quen tư duy, suy luận và ghi nhớ lâu hơn. Với sự đầu tư có bài bản, nghiên cứu kỹ lưỡng và chắt lọc từ nhừ những tinh hoa của nền giáo dục các nước tiên tiến trên thế giới, chương trình học song ngữ tại trường quốc tế Việt Anh giúp học sinh tiếp cận gần hơn với môi trường Quốc tế, tạo tiền đề vững chắc cho các em phát triển và hội nhập Quốc tế tốt hơn trong tương lai.

 

4. Học phí trường quốc tế cao nhưng chương trình học đa dạng và thú vị

Để tổ chức những hoạt động thú vị này, mức học phí trường quốc tế hiển nhiên phải có sự khác biệt so với các trường công lập. Tuy nhiên, các trường đều thông báo mức học phí của trường vào đầu năm học nên phụ huynh có thể cân nhắc đưa ra quyết định phù hợp ngay từ đầu khi chọn trường quốc tế cho con.

Các trường quốc tế đều có chương trình học đa dạng và thú vị nhờ kết hợp giữa thực hành và lý thuyết. Bên cạnh học ở lớp, ở sân chơi, các phòng học chuyên biệt, một số trường còn tổ chức cho trẻ đi xem phim tại rạp hoặc tham gia các chuyến dã ngoại ngoài trời để kích thích trí tò mò, giúp học sinh khám phá vạn vật xung quanh.

Hoạt động ngoại khóa của trường quốc tế Việt Anh

Hoạt động ngoại khóa của trường quốc tế Việt Anh

Nhờ những hoạt động này, sự cách biệt giữa kiến thức khô khan và thực tiễn sẽ được rút ngắn. Nhiều trường quốc tế còn đưa các chương trình ngoại khóa vào lịch học cố định hàng tháng để đảm bảo cho trẻ vừa có thể học ở lớp vừa có các tiết sinh hoạt ngoài trời.

5. Học phí trường quốc tế cao đi liền với chất lượng giáo dục cao

Một trong những điều khiến cha mẹ an tâm nhất khi cho con học tại các trường quốc tế chính là chất lượng giáo dục. Học sinh không chỉ được dạy về các kỹ năng mà còn dạy cách tư duy, khám phá cuộc sống. Quan trọng hơn, các trường đều chú trọng vào sự phát triển khác biệt của mỗi cá nhân, tôn trọng cá tính riêng của mỗi học sinh.

Nhờ vậy, con bạn sẽ được tạo điều kiện để làm những điều mình yêu thích, không bị ép buộc hay quá gò bó như cách giáo dục truyền thống. Yếu tố này sẽ giúp trẻ trở nên tự tin và mạnh dạn hơn khi tiếp xúc với bạn bè cùng trang lứa hoặc người lớn, kể cả người nước ngoài.

6. Học phí trường quốc tế cao đi liền với chế độ ăn uống giàu dinh dưỡng

Học phí trường quốc tế thường bao gồm cả các bữa ăn trong ngày của học sinh. Các trường thường có khu vực ăn uống riêng, có khu nhà bếp sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh, các đầu bếp được tuyển chọn kỹ lưỡng. Thực đơn bữa ăn đa dạng, thay đổi theo ngày giúp cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng để các bé ăn ngon miệng, có đủ năng lượng, sức khỏe để sinh hoạt, vui chơi và học tập.

Kết: Như vậy, thông qua bài viết trên có thể thấy rằng, học phí trường quốc tế tuy đắt nhưng lại đảm bảo chất lượng đào tạo và giúp trẻ phát huy tối đa tiềm năng của mình. Vì vậy, nếu có điều kiện tài chính và muốn con đi du học trong tương lai, thì cha mẹ nên cho con theo học các trường quốc tế này để tạo tiền đề vững chắc cho việc học tập sau này của các em nhé.