Học phí tăng, có tăng chất lượng? – Trường quốc tế Việt Anh 2018

Mặc dù việc tăng học phí vẫn được duy trì đều đặn qua các năm nhưng theo tìm hiểu của Trường quốc tế Việt Anh đây vẫn là vấn đề gây lo lắng cho không ít các bậc phụ huynh. Song song với việc tăng học phí, không ít phụ huynh đặt ra câu hỏi: “ Liệu tăng học phí có tương đồng với chất lượng sẽ tăng?” Thực tế chất lượng giáo dục có tăng cùng học phí hay không thì đây vẫn là câu hỏi còn khiến nhiều phụ huynh băn khoăn. Hãy cùng Trường quốc tế Việt Anh tìm hiểu rõ hơn qua bài viết này nhé!

Xem thêm: 

Trường quốc tế, truong quoc te, trường thcs quốc tế, trường thpt quốc tế,trường dân lập quốc tế, học phí trường quốc tế, TP.HCM 2018

Tăng học phí – nỗi lo chung của phụ huynh

Chất lượng học tập, chỉ hứa tăng nhưng chưa biết thế nào? – Trường quốc tế Việt Anh

Nhắc đến học phí tại các trường Quốc tế thì nhà giàu cũng lên “cơn đau đầu”. Bởi ngoài học phí chính, trong suốt quá trình học, các em còn phải chịu nhiều khoản phí phát sinh khác như: tiền dụng cụ học tập, cơ sở vật chất, sinh hoạt ngoại khoá, nội trú… Chưa kể vấn đề lạm phát hay nhà trường đột nhiên tăng học phí lên vì 1 lí do nào đó mà phụ huynh không thể biết trước. Chẳng khác nào phụ huynh đang chơi trò “ú tim”. Nếu chẳng may không kịp xoay tài chính khi nhà trường thông báo tăng học phí thì làm sao?

Một phụ huynh có con đang học tại 1 trường Quốc tế chia sẻ: “Tôi dự tính cho con học trường Quốc tế vì môi trường tốt, mà chi phí cũng hợp lí. Mỗi năm tôi dành ra từ 100 – 250 triệu đồng cho tiền học phí cho con mình. Nhưng trong thời gian học, tôi phải đóng thêm nhiều khoản phí khác như tiền nội trú, dụng cụ, cơ sở vật chất,… Đến hết 1 năm chi phí tăng lên gần 100tr đồng rất khó để xoay sở kịp. Mà những phí này lại không được báo trước khi làm thủ tục nhập học cho con.”

Thậm chí  nhiều Trường quốc tế đội ngũ thầy cô giáo giảng dạy không có nhiều thay đổi. Học phí được tăng qua từng năm nhưng đội ngũ thầy cô giữ nguyên và không được đi đào tạo nâng cao khiến nhiều phụ huynh đặt câu hỏi liệu đây có phải là vấn đề “bình mới rượu cũ”.

Đây quả thật là nỗi trăn trở của nhiều phụ huynh. Quả thật, muốn đầu tư cho con em học môi trường tốt không phải là 1 chuyện đơn giản.

Lối đi nào cho teen và phụ huynh? – Trường quốc tế Việt Anh

Tình hình thực tế trên đòi hỏi các bậc phụ huynh phải cân nhắc nhiều nếu muốn con có một môi trường học tập tốt. Một điều quan trọng là cha mẹ không nên đặt nặng tâm lý “con phải học trường chất lượng cao thì mới giỏi” và “đổ tiền” vào các lớp học thêm hằng cho con. Thay vào đó, hãy tìm ra cho con một ngôi Trường quốc tế vừa sức và phương pháp học tập hiệu quả để giúp con học tốt hơn nhé!

Trường quốc tế Việt Anh – tháo gỡ khó khăn cho phụ huynh

Thực tế, có rất nhiều Trường quốc tế luôn đổi mới phương pháp học tập và nâng cao trình độ của giáo viên thường xuyên. Trong đó phải kể đến Trường quốc tế Việt Anh.

Chẳng hạn như tại trường quốc tế Việt Anh các giáo viên đều phải hoàn thành chương trình huấn luyện đầu vào suốt ba tháng hè để triển khai đồng bộ phương pháp và công cụ giảng dạy của Việt Anh. Trong năm học, các giáo viên liên tục tham gia học tập nâng cao trình độ theo phương châm “Learning organization” của nhà trường. Chất lượng giảng dạy của mọi giáo viên được liên tục giám sát và nâng cao bởi chương trình quản lý chất lượng 2.0 của trường quốc tế Việt Anh.

Trường quốc tế, truong quoc te, trường thcs quốc tế, trường thpt quốc tế,trường dân lập quốc tế, học phí trường quốc tế, TP.HCM 2018

Học sinh Trường quốc tế Việt Anh

Trường quốc tế Việt Anh được biết đến như một ngôi trường chuyên đào tạo những thế hệ học sinh chuyên Anh tại TP.HCM. Trường quốc tế Việt Anh vinh dự được chọn làm đơn vị đào tại đội tuyển học sinh giỏi chuyên Anh của quận Phú Nhuận, Tp.HCM trước các kỳ thi Quốc gia và Quốc tế. Đặc biệt trường quốc tế Việt Anh là trường dân lập duy nhất cam kết đầu ra 6.0 IELTS tại Tp.HCM. 

 Trường Quốc tế Việt Anh tại TP.HCM có những phương pháp giúp tháo gỡ những khó khăn mà các phụ huynh đang gặp phải. Tất cả chi phí học tập của học sinh tại trường quốc tế Việt Anh đều được thông báo vào đầu mỗi năm học. Sau khi đóng học phí, sẽ không có một chi phí bắt buộc nào nảy sinh trong suốt năm học.

Điều này giúp phụ huynh và học sinh yên tâm hơn trong suốt quá trình học. Phụ huynh có con theo học tại trường quốc tế Việt Anh sẽ không cần lo vấn đề tài chính như trượt giá, lạm phát, tăng học phí, thu thêm phí đột ngột từ nhà trường… mà có thể hoàn toàn yên tâm để con em học tạo lâu dài đúng chương trình.

 

Các chương trình học bổng hấp dẫn tại trường quốc tế

Các trường quốc tế thường cấp học bổng cho học sinh có thành tích xuất sắc về học tập, thể thao và âm nhạc, đồng thời luôn cố gắng tìm cách hỗ trợ các gia đình gặp khó khăn về tài chính. Vậy nên, các con cần tận dụng sức trẻ của mình để học tập hết mình và nhiệt tình trong các hoạt động của trường. Thấu hiểu được nỗi lo học phí của sinh viên và phụ huynh, trường quốc tế Việt Anh đã đề ra những chính sách hỗ trợ học phí và các chương trình học bổng theo khóa học, học bổng thường niên.

Trường quốc tế, truong quoc te, trường thcs quốc tế, trường thpt quốc tế,trường dân lập quốc tế, học phí trường quốc tế, TP.HCM 2018

học sinh trường quốc tế Việt Anh

Tại trường quốc tế Việt Anh,  để học sinh có thể giúp đỡ cha mẹ bằng việc nỗ lực học tập, trường Việt Anh cấp học bổng 30% cho học sinh khá và 50% cho học sinh giỏi. Học bổng này được tiếp tục cho đến khi ra trường miễn là học sinh phấn đấu giữ được thành tích học tập của mình. Đặc biệt trong năm 2018 này cơ hội nhận học bổng tại trường Việt Anh vô cùng hấp dẫn. Với quy mô mở rộng thêm 900 học sinh, trường quốc tế Việt Anh nhân dịp khánh thành cơ sở 3 quận Gò Vấp, sẽ dành tặng 100 suất học bổng học tại cơ sở 3 cho các học sinh đăng ký nhập học: Học bổng giảm trực tiếp 30% đến 50% học phí. Ghi danh ngay hôm nay để nhận học bổng từ Trường Việt Anh.