Học nói trôi chảy tiếng Anh – truong quoc te Việt Anh 2018

Học nói trôi chảy tiếng Anh – truong quoc te Việt Anh 2018

Khi học phát âm tiếng Anh, nghe là một kỹ năng rất quan trọng. Thông thường chúng ta cố gắng phát âm thật đúng các từ trước khi nghe được sự khác biệt trong cách phát âm của các từ đó. Vậy làm sao để ta có thể nhận biết được sự khác nhau trong cách phát âm giữa các từ? Hãy cùng truong quoc te Việt Anh tìm hiểu cách tốt nhất để học phát âm và nói trôi chảy tiếng Anh nhé!

Xem thêm: 

trường quốc tế Việt Anh, Trường quốc tế, truong quoc te, trường thcs quốc tế, trường thpt quốc tế,trường dân lập quốc tế, học phí trường quốc tế, TP.HCM 2018

trường học quốc tế Việt Anh tại TP.HCM

Truong quoc te Việt Anh được biết đến như một ngôi trường chuyên đào tạo những thế hệ học sinh chuyên Anh tại TP.HCM. Truong quoc te  Việt Anh vinh dự được chọn làm đơn vị đào tại đội tuyển học sinh giỏi chuyên Anh của quận Phú Nhuận, Tp.HCM trước các kỳ thi Quốc gia và Quốc tế. Đặc biệt Truong quoc te  Việt Anh là trường dân lập duy nhất cam kết đầu ra 6.0 IELTS tại Tp.HCM. 

Cùng truong quoc te Việt Anh ghi âm lại những gì bạn nói

Để có kết quả tốt nhất, theo truong quoc te Việt Anh bạn hãy ghi âm giọng chuẩn được phát đi trên đài, ti vi hay những phương tiện truyền thông khác đồng thời ghi âm lại giọng phát âm lại nội dung đó của chính bạn. Hãy thử phương pháp của truong quoc te Việt Anh là khi nghe đài bạn đặt đồng thời một cuốn cassette ghi âm, để ghi âm lại những gì được nói trên đài và ghi âm cách bạn nhắc lại chúng. Sau đó, so sánh cách phát âm của bạn với cách phát âm trên đài. Đây là một quá trình dần dần. Bạn cần nhiều thời gian để luyện tập.

Càng luyện tập theo cách này nhiều, bạn càng nhận biết nhanh những âm tiết này khi nghe. Mặt khác, truong quoc te Việt Anh chắc chắn khi khả năng phát âm của bạn tiến bộ, khả năng hiểu ngôn ngữ của bạn cũng sẽ đi lên. Bởi vì khi bạn cố gắng phân biệt các âm tiết giống nhau, bạn phải nghe thật kỹ những âm này và điều đó giúp cho việc hiểu ngôn ngữ dễ dàng hơn.

Ngoài ra, theo truong quoc te Việt Anh bạn cần phải lưu ý đến cách đánh vần. Một trong những vấn đề lớn nhất trong tiếng Anh là cách đánh vần bởi vì một âm có thể được viết theo rất nhiều cách. Một lí do nữa là có những chữ cái có mặt trong từ nhưng lại không được phát âm, và cũng có những chữ cái có mặt trong từ, được phát âm nhưng lại theo một cách khác lại, không thông thường. Khi chúng ta học đọc, vấn đề này sẽ nảy sinh.trong quá trình học phát âm.

trường quốc tế, Trường quốc tế, truong quoc te, trường thcs quốc tế, trường thpt quốc tế,trường dân lập quốc tế, học phí trường quốc tế, TP.HCM 2018

Hoạt động ngoại khóa trau dồi ngoại ngữ truong quoc te Việt Anh

Phân biệt giữa phát âm chuẩn và nói trôi chảy cùng truong quoc te Việt Anh

Truong quoc te Việt Anh khẳng định phát âm chuẩn và nói trôi chảy là 2 vấn đề hoàn toàn khác nhau. Phát âm chuẩn là nói được âm tiết đó đúng cách, và đồng thời nói đúng được ngữ điệu và nhịp điệu – nó không chỉ là phát âm các âm tiết đơn lẻ mà là phát âm nhiều âm tiết liền nhau. Nói trôi chảy có một vài điểm chung với phát âm chuẩn. Nói trôi chảy là khả năng nói ngôn ngữ một cách dễ dàng. Khả năng nói trôi chảy liên quan đến sự tự tin về từ vựng, về cách dùng từ theo ngữ pháp, về khả năng biểu đạt bản thân và dám làm điều đó.

Chính những vấn đề tâm lí mang tính quyết định sự trôi chảy trong cách nói của bạn hơn là khả năng phát âm các âm tiết đơn lẻ. Trong thực tế, truong quoc te Việt Anh thấy rằng những người phát âm không thực sự tốt nhưng nói trôi chảy, biết cách sắp xếp từ và bật ra đủ nhanh thì thường biểu đạt được mình tốt hơn những người mà quá chú trọng đến phát âm mà nói chậm từng từ một.

Truong quoc te Việt Anh – môi trường lý tưởng giúp học sinh nói trôi chảy Tiếng Anh

Tại truong quoc te Việt Anh, Tiếng Anh không chỉ là môn học mà còn là sở thích, niềm đam mê. Tại truong quoc te Việt Anh học sinh có điều kiện tiếp xúc với tiếng Anh nhiều hơn qua các tiết học với giáo viên nước ngoài trên lớp học. Với sỹ số lớp chỉ từ 25-30 học sinh, giáo viên truong quoc te Việt Anh tại TP.HCM có thể quan tâm, chú ý được tất cả các học sinh trong lớp. Từ đó có thể sửa cách phát âm thường xuyên cho các em.

Không chỉ vậy truong quoc te Việt Anh còn có những sân chơi lành mạnh khác, giúp học sinh có cơ hội tiếp xúc với ngoại ngữ nhiều hơn. Điều này trau dồi khả năng giao tiếp  Tiếng Anh từng ngày.

trường quốc tế, Trường quốc tế, truong quoc te, trường thcs quốc tế, trường thpt quốc tế,trường dân lập quốc tế, học phí trường quốc tế, TP.HCM 2018

Chương trình Việt Anh Summer Camp 2018 tại truong quoc te Việt Anh

Trong đó phải kể đến các hoạt động ngoại khóa đa dạng tại truong quoc te Việt Anh. Điển hình phải kể đến các chương trình như “Tôi là học sinh Việt Anh”, Summer got talent…, đặc biệt là chương trình VIỆT ANH SUMMER CAMP 2018, hứa hẹn nhiều điều cực kỳ thú vị cho các học sinh trường quốc tế Việt Anh.  VIỆT ANH SUMMER CAMP – Trại Hè Học Sinh Giỏi Chuyên Anh 2018 là chương trình Ôn luyện Kiến Thức – Học tập Tiếng Anh 100% GV Bản Ngữ – Rèn luyện Thể Chất – Du Lịch dã ngoại BÁN TRÚ – NỘI TRÚ tại TP.HCM dành cho học sinh THCS VÀ THPT được tổ chức theo hướng “

Mách nhỏ

Khi bạn nói, đừng quá chú ý đến việc phát âm chuẩn từng âm tiết. Hãy chú ý đến cả cụm từ, đến những đoạn từ tạo ra nghĩa, lớn hơn nữa là cả câu, và bật ra càng nhanh và càng trôi chảy càng tốt.

Chúc các bạn thành công!