HÀN QUỐC: ĐỊA ĐIỂM DU HỌC HẤP DẪN

HÀN QUỐC: ĐỊA ĐIỂM DU HỌC HẤP DẪN

Là một đất nước hiện đại, có nhiều vẻ đẹp về văn hóa và truyền thống lịch sử lâu đời, Hàn Quốc không chỉ thu hút nhiều du khách quốc tế mà còn là địa điểm du học đầy hấp dẫn của rất nhiều sinh viên đến từ khắp nơi trên thế giới. Các du học sinh quốc tế chọn Hàn Quốc bởi rất nhiều lý do khác nhau. Một số đến Hàn Quốc trong thời gian ngắn, để thỏa mãn trí tò mò và để học tiếng Hàn Quốc, một số khác lại tham gia những khóa học, những chương trình học tập dài hạn. Hãy cùng Trường Việt Anh tìm hiểu kỹ hơn nhé!

Chính phủ Hàn Quốc cũng như các trường Đại học và Cao đẳng tại Hàn Quốc luôn có rất nhiều những chương trình học bổng lớn dành cho các sinh viên quốc tế nhằm hỗ trợ cho họ về mặt tài chính. Sau đây là một số những thông tin cần thiết về học bổng dành cho các sinh viên quốc tế.

So với các nước nói tiếng Anh khác như Hoa Kỳ, Canada, Vương quốc Anh, Hàn Quốc là đất nước có mức học phí và chi phí sinh soạt thấp hơn nhiều. Bên cạnh đó là rất nhiều những chính sách hỗ trợ về học bổng để giúp các sinh viên quốc tế trang trải phần nào những khó khăn về tài chính.
han-quoc-dia-diem-du-hoc-ly-tuong-2

Các chương trình học bổng ở các trường đại học

Không có hệ thống xếp hạng chính thức ở các trường đại học ở Hàn Quốc, các sinh viên cần phải chọn một trường đại học và một chuyên ngành chính cho riêng mình. Trước hết, các trường đại học đều có những chương trình học bổng riêng dành cho các sinh viên quốc tế. Trong khi đó, một số trường không phân biệt các sinh viên Hàn Quốc và các sinh viên quốc tế trong việc dành học bổng. Tuy nhiên, đa số các trường đại học đều có những quỹ riêng dành cho những sinh viên quốc tế. Phụ thuộc vào lực học của các sinh viên, học bổng có thể chiếm đến khoảng 30% đến 100% học phí. Để biết thêm thông tin về học bổng của một số trường đại học, các bạn có thể liên hệ với các tư vấn viên của Bộ Giáo dục và Phát triển nguồn nhân lực Hàn Quốc.

han-quoc-dia-diem-du-hoc-ly-tuong

* Danh sách một số trường đại học lớn cho sinh viên quốc tế

Tên trường Website E-mail
Đại học Hàn Quốc http://www.korea.edu/ dandylife@korea.ac.kr
Đại học quốc gia Seoul http://www.useoul.edu/ snuadmit@snu.ac.kr
Đại học Yonsei http://www.yonsei.ac.kr/eng/ ysadms@yonsei.ac.kr
Đại học nữ Ewha http://www.ewha.ac.kr/english/ enter@ewha.ac.kr

Cơ hội dành học bổng của chính phủ Hàn Quốc

Chính phủ Hàn Quốc cũng đã dành khá nhiều các chương trình học bổng dành cho các sinh viên. Hàng năm, số lượng học bổng đã tăng lên rất nhiều. Gần đây, các bộ như Bộ Giáo dục và Phát triển nhân lực, Bộ Viễn thông, Bộ Văn hóa và Du lịch, Bộ Ngoại giao cũng đưa ra những chương trình học bổng hấp dẫn. Trước khi nộp đơn xin học bổng, bạn nên tham dự cuộc thi Năng lực tiếng Hàn để chứng minh rằng bạn đã thông thạo tiếng Hàn ở môt mức độ nào đấy.

Nguồn: amec.com.vn