Hà Nội: Đề Ngoại ngữ vừa sức, TPHCM: Đề Toán khó hơn năm ngoái

Hà Nội: Đề Ngoại ngữ vừa sức, TPHCM: Đề Toán khó hơn năm ngoái

Sáng nay, thí sinh thi vào lớp 10 chuyên tại Hà Nội làm bài kiểm tra năng lực ngoại ngữ. Nhiều thí sinh cho biết đề khi khá vừa sức, phân loại tốt. Thí sinh TPHCM đã thi xong môn Toán kỳ thi tuyển sinh lớp 10, các em nhận định đề môn Toán là “khó nhằn” nhất.

Tại Hà Nội

Tiếng Anh là môn điều kiện với những thí sinh đăng ký dự thi vào các trường chuyên trên địa bàn TP Hà Nội. Sáng nay, bước ra khỏi phòng thi môn Ngoại ngữ tại Hội đồng thi THPT Hà Nội – Amsterdam, nhiều thí sinh cho biết đề thi năm nay khá vừa sức. Học sinh Lê Minh An, trường THCS Trưng Vương cho biết: “Đề tiếng Anh trắc nghiệm trải dài ở nhiều phần kiến thức khác nhau. Em vừa làm kịp giờ. Đề thi có độ khó vừa phải, một số câu phân loại học sinh. Em dự kiến làm đúng khoảng từ 80-90%”.

ha-noi-de-ngoai-ngu-vua-suc-tp-hcm-de-toan-kho-hon-so-voi-nam-ngoai-2

Học sinh Đinh Thị Bích Hằng, Trường THPT Marie Curie cho biết em thấy đề thi khá vừa sức. Các câu hỏi tập trung vào đọc phần hiểu. Với tổng kết cuối năm lớp 9 ở môn tiếng Anh là 8.0. Hằng dự kiến bài thi này em được từ 7-8 điểm.

Em Lê Phương Anh, Trường THCS Giảng Võ cho biết đề Ngoại ngữ có sự phân loại cao. “Có những câu hỏi dễ dành cho học sinh khá và trung bình, có những câu hỏi cực khó, và em đã đọc kỹ để giải quyết câu cực khó này. Trước khi thi, em đã đi ôn nhưng khi thì phần lớn em vận dụng những kiến thức ngữ pháp qua bài thi này”- Phương Anh cho biết.

Tại Thành Phố Hồ Chí Minh

Học sinh tại TPHCM vừa kết thúc buổi thi môn Toán kỳ thi tuyển sinh lớp 10. So với 2 môn thi ngày hôm qua (Ngữ Văn và Tiếng Anh), thí sinh nhận định đề môn Toán là “khó nhằn” nhất. Chính vì vậy nhiều thí sinh ra về với tâm trạng khá băn khoăn về kết quả bài thi của mình.

Tại hội đồng thi trường THCS Colette (quận 3), các thí sinh thi xong đều bàn tán nhiều về đề toán vừa thi xong. Nhiều em than thở với phụ huynh đề thi gây khó khăn cho mình nên khả năng khó đạt được điểm số cao.

Thí sinh Cẩm Ngọc, học sinh trường THPT Phan Sào Nam cho biết với khả năng học lực trung bình khá môn toán học, em làm được khoảng 7 điểm. Ngọc nói rằng em không giải quyết các câu hỏi 3b và 4d vì quá khó.

Trong khi đó, với học lực khá môn Toán thí sinh Minh Long, học sinh THCS Bàn Cờ nhận định đề tương đương năm ngoái và khả năng em sẽ đạt 7,5 điểm. Riêng câu 5 hình học, phần c, d dành cho học sinh khá giỏi. Long cho biết thêm, câu 5c nhiều bạn học lực trung bình không biết vẽ tia đối để tính góc, nhiều bạn cũng không biết vì kiến thức này liên quan hình học lớp 7. Thí sinh cũng nhận định các bạn học lực trung bình nếu kiến thức có thể dễ dàng đạt 5-6 điểm.

ha-noi-de-ngoai-ngu-vua-suc-tp-hcm-de-toan-kho-hon-so-voi-nam-ngoai-3

Đánh giá đề Toán thi lớp 10 năm nay, thầy Bùi Gia Hiếu, hiệu trưởng Trường THPT Nhân Việt (quận Tân Phú) cho rằng đề năm nay có cấu trúc giống mọi năm tuy nhiên có phần phân hóa khá tốt. Với nội dung trong đề vừa ra sáng nay thì học sinh trung bình có thể làm được 60% và dễ dàng kiếm được điểm 6. Trong khi đó, các học sinh học lực khá, giỏi thì câu 3b, câu 4b và câu 5c,d phân hóa khá tốt. Điểm đặc biệt hay của đề là mức độ phân hóa tăng từ từ lên nên thí sinh thuận lợi hơn.