Giỏi Tiếng Anh lợi thế trong công việc – trường quốc tế 2018

Đến thời điểm hiện tại, tiếng Anh đang là ngôn ngữ “quyền lực” và phổ biến nhất thế giới. Chính vì sự tiện dụng và sự có mặt trong mọi lĩnh vực, mà việc học tiếng Anh tại Việt Nam đã không còn là một xu hướng hay trào lưu mà trở thành điều kiện cần và đủ nếu muốn nắm chắc trong tay một công việc tốt. Hãy cùng trường quốc tế Việt Anh tìm hiểu về lợi thế từ việc giỏi Tiếng Anh trong công việc tương lai cho học sinh trường quốc tế.

Xem thêm: 

 

trường quốc tế, Trường quốc tế, truong quoc te, trường thcs quốc tế, trường thpt quốc tế,trường dân lập quốc tế, học phí trường quốc tế, TP.HCM 2018

trường quốc tế Việt Anh tại TP.HCM

Trường quốc tế Việt Anh được biết đến như một ngôi trường chuyên đào tạo những thế hệ học sinh chuyên Anh tại TP.HCM. Trường quốc tế Việt Anh vinh dự được chọn làm đơn vị đào tại đội tuyển học sinh giỏi chuyên Anh của quận Phú Nhuận, Tp.HCM trước các kỳ thi Quốc gia và Quốc tế. Đặc biệt Trường quốc tế Việt Anh là trường dân lập duy nhất cam kết đầu ra 6.0 IELTS tại Tp.HCM. 

Học sinh trường quốc tế – Tiếng Anh là sở thích, đam mê, là thế mạnh

Nhiều người học tiếng Anh là do bắt buộc nhưng với học sinh trường quốc tế, tiếng Anh không chỉ đơn thuần là một môn học mà còn là sở thích và là công cụ giúp em giao tiếp với thế giới. Các em tìm thấy ở môn học này niềm thích thú và say mê. Học tập trong môi trường quốc tế và tiếp xúc thường xuyên với tiếng Anh đã khiến niềm đam mê này trong học sinh trường quốc tế càng lớn dần hơn. Tiếng Anh là lợi thế vô cùng lớn của học sinh trường quốc tế.

Trường quốc tế Việt Anh cho rằng để học tiếng Anh hiệu quả, trước hết phải tạo cho mình sự quan tâm và yêu thích rõ ràng. Học tiếng Anh theo cách “vừa học vừa chơi” sẽ giúp đầu óc thư giãn và dễ dàng tiếp thu hơn. Ở lớp học trường quốc tế, các em thường lắng nghe và ghi chép đầy đủ bài giảng của giáo viên. Khi về nhà, các em lại dành thời gian để tóm lược lại kiến thức đồng thời chủ động rèn luyện các kỹ năng qua việc đọc sách báo, xem phim tiếng Anh và các kênh truyền hình quốc tế… Cách học này vừa giúp các em thư giãn, giải trí lại vừa giúp em trau dồi kỹ năng phát âm, luyện kỹ năng nghe – đọc, mở rộng vốn từ vựng…

Học sinh trường quốc tế giỏi Tiếng Anh tự tin hơn trong những buổi phỏng vấn

Đối với một người không thể sử dụng ngoại ngữ, việc tìm kiếm các thông tin tuyển dụng sẽ bị thu hẹp rất nhiều bởi phải loại trừ các công việc đòi hỏi ngoại ngữ. Ngược lại, nếu bạn thành thạo ngoại ngữ, cơ hội việc làm được mở rộng rất nhiều ở các vị trí hấp dẫn. Hiển nhiên với lợi thế Tiếng Anh học sinh trường quốc tế có thể làm điều này dễ dàng.
CV bằng một ngôn ngữ khác cũng sẽ thu hút hơn so với CV chỉ bằng tiếng Việt. Chính vì vậy, khi cùng ứng tuyển vào một vị trí, học sinh trường quốc tế giỏi ngoại ngữ sẽ có ưu thế cao hơn. Và theo đó, học sinh trường quốc tế có thể tự tin tham gia một buổi phỏng vấn vào các công ty đa quốc gia bằng ngôn ngữ khác. Vì vậy, việc thành thạo một ngoại ngữ sẽ tạo ra sự thay đổi lớn cho công việc của bạn ngay từ khi ứng tuyển và phỏng vấn.

trường quốc tế, Trường quốc tế, truong quoc te, trường thcs quốc tế, trường thpt quốc tế,trường dân lập quốc tế, học phí trường quốc tế, TP.HCM 2018

Học sinh trường quốc tế giỏi Tiếng Anh có thêm nhiều cơ hội phát triển sự nghiệp

Nếu phải đi công tác nước ngoài hoặc trao đổi với một chuyên gia ngoại quốc, người biết ngoại ngữ sẽ là người được ưu tiên nhiều hơn. Bởi, nếu cần đi công tác nước ngoài nhưng bạn không biết ngoại ngữ thì công ty sẽ cần phải cử thêm một người để phiên dịch trong những ngày làm việc của bạn. Chính vì vậy, cơ hội để phát triển bản thân, phát triển sự nghiệp sẽ mở ra nhiều hơn cho học sinh trường quốc tế giỏi Tiếng Anh với yêu cầu công việc.

Ngoài ra, để phát triển sự nghiệp, bạn cần phải trải qua rất nhiều các tình huống có sử dụng ngoại ngữ như: các cuộc họp, buổi thuyết trình, thương lượng, đàm phán,… Cho nên, nếu không có ngoại ngữ, đặc biệt là trong các môi trường năng động, bạn sẽ phải chấp nhận việc giẫm chân tại chỗ trong công việc.

Học sinh trường quốc tế giỏi Tiếng Anh Tiến bộ nhanh hơn trong công việc

Một nhân viên không có ngoại ngữ sẽ khó lòng tích lũy được kiến thức chuyên môn sâu hơn và cao hơn bằng các tài liệu nước ngoài.

Các thống kê cho thấy, có đến 55% trên tổng số website hiện nay được viết bằng tiếng Anh, với lợi thế Tiếng Anh, học sinh trường quốc tế hoàn toàn có thể nắm bắt được công cụ hữu hiệu này. Thêm vào đó, các thông tin bằng tiếng Anh và ngoại ngữ khác tại các thư viện online cũng chính là cơ hội dành cho người thông thạo ngoại ngữ phát triển chuyên môn và hiểu biết của mình. Vì vậy, để tăng khả năng học hỏi và cập nhật, biết thêm một ngoại ngữ sẽ giúp đỡ bạn rất nhiều.

trường quốc tế, Trường quốc tế, truong quoc te, trường thcs quốc tế, trường thpt quốc tế,trường dân lập quốc tế, học phí trường quốc tế, TP.HCM 2018

Học sinh trường quốc tế giỏi Tiếng Anh – Thu nhập cao hơn

Cuối cùng, lợi ích nhìn thấy được rõ nhất là thu nhập của bạn trong công việc. Trên thực tế ở Việt Nam, 95% nhà tuyển dụng sẵn sàng trả lương cao hơn đến 30% cho các ứng viên biết tiếng Anh. Đối với một người không biết ngoại ngữ, xuất phát điểm thu nhập cũng sẽ thấp hơn so với một người vừa có thể hoàn thành công việc chuyên môn, vừa thành thạo ngoại ngữ. Trong quá trình làm việc cũng vậy, nếu như bạn có thể đảm nhận được các công việc yêu cầu ngoại ngữ, thì rõ ràng, mức xét tăng lương cũng sẽ cao hơn so với người không biết ngoại ngữ. Đây rõ ràng cũng là một lợi thế vô cùng lớn của học sinh trường quốc tế

Biết thêm một ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh, chính là mở thêm một cánh cửa cho những điều tốt đẹp hơn trong công việc và cả trong cuộc sống.

Học sinh trường quốc tế giỏi Tiếng Anh – Cơ hội nghề nghiệp

Với lợi thế Tiếng Anh, học sinh trường quốc tế hoàn toàn có thể đáp ứng nhu cầu của các nhà tuyển dụng trong nhiều ngành nghề khác nhau như

  • Biên dịch viên, phiên dịch viên trong các công ty, cơ quan ngoại giao, cơ quan truyền thông các tổ chức kinh tế, xã hội của Việt Nam và quốc tế; dịch thuật cho các NXB, trung tâm phát hành sách, báo, tạp chí, …
  • Chuyên viên truyền thông, tổ chức sự kiện, thư ký, trợ lý, … trong các công ty nước ngoài
  • Hướng dẫn viên, chuyên viên tư vấn tại các công ty du lịch, lữ hành, nhà hàng khách sạn
  • Giáo viên giảng dạy và nghiên cứu tiếng Anh tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp, phổ thông trung học, trung tâm ngoại ngữ.

Ngoài ra, Tiếng Anh là một trong nhưng yếu tố giúp bạn “ghi điểm” với nhà tuyển dụng. Đặc biệt, trong các công ty, tập đoàn đa quốc gia hay những đơn vị thường xuyên giao dịch với đối tác nước ngoài thì Tiếng Anh gần như là yếu tố quyết định xem bạn có được lựa chọn hay không. Học sinh trường quốc tế giỏi Tiếng Anh thường có cơ hội việc làm rộng mở tại các tập đoàn đa quốc, các công ty, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài hay các văn phòng đại diện của Việt Nam ở nước ngoài.

Kết: Giỏi Tiếng Anh là một lợi thế vô cùng lớn của học sinh trường quốc tế trong công việc trong tương lai. Môi trường học tại trường quốc tế là môi trường lý tưởng trau dồi Tiếng Anh mà phụ huynh có thể tham khảo.