Giáo dục tại gia và giáo dục tại trường quốc tế 2018?

Giáo dục tại gia và giáo dục tại trường quốc tế 2018?

Giáo dục tại các trường quốc tế cũng như giáo dục tại gia trong những năm gần đây đang trở thành hai lựa chọn phổ biến của nhiều phụ huynh tại TP.HCM.  Trong quá trình tìm kiếm một giải pháp giáo dục tốt nhất dành cho con, có rất nhiều phụ huynh đã phải phân vân giữa hai lựa chọn: cho con học tại nhà hay tìm đến các trường quốc tế.  Điều quan trọng là bố mẹ cần hiểu rõ đâu là lựa chọn tốt nhất cho con của mình. Bài viết dưới đây sẽ phân tích các ưu và nhược điểm của việc học tại nhà cũng như các trường quốc tế. Đồng thời bài viết cũng sẽ giúp các bậc phụ huynh có cái nhìn cụ thể nhất về hai phương pháp này.

1/ Được và mất của giáo dục tại gia so với giáo dục tại trường quốc tế

Ưu điểm:

Giáo dục tại gia sẽ giúp con bạn nhận được sự quan tâm nhiều hơn, chương trình phù hợp với sở thích của trẻ và nhịp độ học tập được điều chỉnh theo nhu cầu của con. Phụ huynh có thể tập trung vào việc giáo dục cho con theo chính niềm tin, giá trị và tầm nhìn của họ về sự thành công trong học tập của một đứa trẻ.

Trẻ học tại nhà sẽ cảm thấy được chú ý đặc biệt bởi cha mẹ và gia đình. Con của bạn có khả năng trở nên độc lập hơn bởi chúng sẽ phải học cách tự quyết định mọi chuyện. Ngoài ra, chương trình học tại nhà rất tiết kiệm chi phí cũng như hình thức giáo dục này giúp bố mẹ không phải bận tâm đến việc đi lại giữa nhà và trường học.

Nhược điểm:

Tuy nhiên, mặt trái của việc học ở nhà là khiến trẻ trở nên khó thân thiện với bạn bè, có ít cơ hội thiết lập các mối quan hệ xã hội bên ngoài gia đình. Phụ huynh cần kiến ​​thức và kỹ năng để nghiên cứu và mang lại sự giáo dục tốt nhất cho con mình. Vì vậy, họ sẽ phải hi sinh thời gian dành cho sự học tập và phát triển nghề nghiệp của riêng mình để đầu tư thời gian vào việc học hành của con.

Khi việc dạy học tại nhà do một hoặc cả hai phụ huynh thực hiện, trẻ không được hưởng nhiều phong cách giảng dạy khác nhau và không được học với các giáo viên có nhiều kinh nghiệm trong các môn học khác nhau. Các trường học có thư viện, phòng thí nghiệm khoa học, phòng máy vi tính, sân thể thao, điều mà chương trình giáo dục tại gia không thể có. Các trường học cũng có nhiều chương trình ngoại khóa và các câu lạc giúp trẻ phát triển các kĩ năng quan trọng. Một số trẻ có thể cảm thấy khó chịu khi ở nhà suốt 24 giờ trong ngày và chúng sẽ dễ có cảm giác thiệt thòi vì không được trải nghiệm những hoạt động mà bạn đồng lứa đang được trải nghiệm.

Cuối cùng, các trường đại học khó đánh giá chương trình giảng dạy và loại hình học tập của các ứng viên được học tại nhà.

2/ Trường quốc tế: đề cao sự phát triển cá nhân toàn diện

 Thông thường, các trường quốc tế có sĩ số lớp nhỏ với giáo viên có trình độ và kinh nghiệm. Các trường quốc tế có các nguồn lực, trang thiết bị, danh mục môn học và chuyên môn của giáo viên cực kỳ đa dạng. Sự đầu tư trong danh sách các môn tự chọn, đặc biệt từ bậc trung học cũng giúp đẩy mạnh tính cá nhân hóa trong chương trình giáo dục. Các ngôi trường này cũng cung cấp thêm các dịch vụ hỗ trợ cho các đối tượng khác nhau: đối tượng cần nhiều thời gian hơn, những học sinh có khả năng tiếp thu nhanh, những học sinh có năng khiếu hay tài năng và những học sinh gặp gặp một số khó khăn.

trường quốc tế, trường quốc tế, Trường quốc tế, truong quoc te, trường thcs quốc tế, trường thpt quốc tế,trường dân lập quốc tế, học phí trường quốc tế, TP.HCM 2018

Tiết học tại trường quốc tế Việt Anh với thầy giáo nước ngoài

Các trường quốc tế mang đến cho các em sự chuẩn bị để trở thành công dân toàn cầu và cơ hội được tiếp xúc với những bạn bè hay thầy cô từ các quốc gia và nền văn hoá khác. Thông qua giao tiếp với bạn bè, con bạn sẽ nhận được sự phát triển các kỹ năng xã hội cần thiết, sự kết nối về giáo dục và hiểu biết trực quan các khái niệm, điều mà những lời giải thích tại nhà không thể mang lại.

Tuy nhiên, một nhược điểm của giáo dục tư nhân là sự tốn kém. Học phí tại các trường tư nhân thường không phải là khoản duy nhất mà phụ huynh phải bỏ ra. Các chuyến đi thực địa, dã ngoại, các kỳ thi, tài nguyên học tập như máy tính xách tay và máy tính có tính năng vẽ đồ thị sẽ cần phải được thanh toán riêng. Các trường tư thục muốn có sự tham gia của phụ huynh và sự liên kết giữa phụ huynh – giáo viên – học sinh. Nhiều bậc phụ huynh có thể sẽ không có thời gian cho việc này.

Nhưng đổi lại các em có điều kiện phát triển toàn diện hơn. Điều mà việc tự học tại nhà khó có thể mang lại. Bởi suy cho cùng vẫn là

3/ Trường quốc tế Việt Anh: điển hình cho sự phát triển cá nhân toàn diện

Hãy cùng phân tích ưu điểm của việc học tại trường quốc tế Việt Anh – trường quốc tế đào tạo học sinh giỏi chuyên Anh uy tín tại TP. HCM, để thấy rõ hơn được ưu điểm của việc học tại trường quốc tế.

Trường quốc tế Việt Anh ứng dụng phương pháp giảng dạy quốc tế từ Anh Quốc để khuyến khích khả năng Tự Học, Tự Lập, Tư Duy Độc Lập. Tại TP HCM, trường dân lập Việt Anh được biết đến như một ngôi trường chuyên đào tạo những thế hệ học sinh Việt Anh đầy cá tính, dám nghĩ dám làm, dám biến ước mơ thành hiện thực.  Học sinh trường Việt Anh sẽ được cam kết đầu ra IELTS 6.0 sau khi ra trường. Trường Quốc tếViệt Anh được vinh dự chọn làm đơn vị đào tạo đội tuyển học sinh giỏi chuyên Anh của toàn quận Phú Nhuận, TP HCM trước các kỳ thi Quốc gia và Quốc Tế. Học sinh trường quốc tế Việt Anh sẽ được chăm sóc một cách toàn diện nhất trong suốt quá trình theo học tại trường.

trường quốc tế Việt , trường quốc tế, trường quốc tế, Trường quốc tế, truong quoc te, trường thcs quốc tế, trường thpt quốc tế,trường dân lập quốc tế, học phí trường quốc tế, TP.HCM 2018

Sĩ số lớp học trường quốc tế Việt Anh chỉ từ 25-30 học sinh

Sĩ số lớp học của trường quốc tế Việt Anh được giới hạn từ 20-25 học sinh. Đây là con số lý tưởng để đảm bảo việc học được tổ chức thuận lợi . Học sinh được hưởng sự quan tâm và chú ý cần thiết của giáo viên. Học sinh đầu vào được khảo sát tính cách, đặc điểm để tự xác định được phương pháp học tập hữu hiệu. Được lập mục tiêu và hỗ trợ quản lý mục tiêu để có những tiến triển cụ thể trong quá trình rèn luyện, nâng cao động lực và sự tự tin.

Trường quốc tế Việt Anh được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất để phục vụ cho việc học tập và rèn luyện một cách toàn diện từ trong đến ngoài lớp. Các phòng học đều được trang bị đầy đủ thiết bị dạy học đa phương tiện, đặc biệt là hệ thống học tập bằng laptop. Các phòng thí nghiệm có nhiều thiết bị liên tục được cập nhật đáp ứng việc thực hành lên đến 50% thời lượng học. Hệ thống sân bãi thể dục thể thao ở cơ sở 2 đầy đủ cho bơi lội, bóng đá, bóng chuyền, bóng rổ, tennis, nhà thi đấu, và sân khấu cho mọi sự kiện nghệ thuật lớn nhỏ.

truong-viet-anh, trường quốc tế, trường quốc tế, Trường quốc tế, truong quoc te, trường thcs quốc tế, trường thpt quốc tế,trường dân lập quốc tế, học phí trường quốc tế, TP.HCM 2018

hệ thống sân bóng đá, bóng rổ, bể bơi trường quốc tế Việt Anh

Ngoài ra, mối liên lạc chặt chẽ với phụ huynh trong việc chăm sóc và giáo dục các em được đặc biệt coi trọng tại trường quốc tế Việt Anh. Giáo viên Việt Nam và nước ngoài sẽ liên tục cập nhật những thông tin mới nhất về tình trạng sức khỏe, học lực và tâm sinh lý của học sinh tới cha mẹ.

Kết bài

Điều quan trọng là trẻ em phải được học cùng với các bạn cùng lớp. Vì vậy, phụ huynh có thể “mua” một nền giáo dục giáo dục tuyệt hảo tại một trường quốc tế, nơi cung cấp các chương trình học xuất sắc với đội ngũ giáo viên có trình độ sâu, đầy đủ mọi nguồn lực cần thiết, sự quan tâm đến từng cá nhân, giáo dục về các giá trị và nhiều sự lựa chọn trong và ngoài chương trình giảng dạỵ. Điều này giúp phụ huynh tiết kiệm được khoảng thời gian khổng lồ, sự đầu tư về chuyên môn, quan tâm và xây dựng chương trình dạy mà phụ huynh phải bỏ ra khi để con họ học tại nhà.

Ghi danh ngay hôm nay để nhận học bổng từ Trường Việt Anh

Với quy mô mở rộng thêm 900 học sinh, trường THCS & THPT Việt Anh nhân dịp khánh thành cơ sở 3 quận Gò Vấp, sẽ dành tặng 100 suất học bổng học tại cơ sở 3 cho các học sinh đăng ký nhập học:

  • Học bổng giảm trực tiếp 30% đến 50% học phí.

Mọi thông tin thắc mắc xin liên hệ qua số điện thoại  0916 961 409 – bộ phận tư vấn tuyển sinh trường Việt Anh.

GHI DANH NGAY

Liên hệ ghi danh ngay chỉ với một cú click