Giảng viên Sài Gòn đổ về tỉnh coi thi

Hầu hết các cán bộ, giảng viên của các trường đại học ở thành phố Hồ Chí Minh đều định cư tại các tỉnh, chuẩn bị coi thi tốt nghiệp THPT vào ngày 22-24/6.

Ngày 20/6, hàng chục trường đại học ở thành phố Hồ Chí Minh tổ chức đưa cán bộ, giảng viên từ các tỉnh. Từ sáng sớm, hơn 20 xe khách chở giảng viên khởi hành từ Trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh, đưa hơn 600 người đến Bình Phước.

Ngoài cán bộ coi thi được tăng cường từ Sài Gòn, Sở Giáo dục Bình Phước cũng đã phối hợp với Trường Cao đẳng Cao đẳng Sư phạm để làm bài kiểm tra tại 23 điểm, hơn 400 phòng phục vụ trên 9.000 thí sinh.

Cùng ngày, hơn 500 giảng viên của Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh lên Gia Lai coi thi. Nhà trường sẽ chịu trách nhiệm kiểm tra tại 30 điểm (trong số 38 điểm thi) trong tỉnh.

giang-vien-sai-gon-do-ve-tinh-coi-thi-1

Giám thi sẽ được bố trí chỗ nghỉ ngơi ở trung tâm thành phố Pleiku và các huyện vùng sâu, vùng xa. Ở một số nơi, cha mẹ tình nguyện tổ chức nấu ăn cho cán bộ coi thi.

Tại Long An, Trường Đại học Nông Lâm TP.HCM đã cử hơn 500 giảng viên đến làm việc tại 30 trong số 39 điểm thi của tỉnh. “Phong trào từ nơi này đến địa điểm khảo sát được đặt tại vị trí thuận tiện trong tỉnh.” Mọi người đều rất thoải mái, sẵn sàng cho kỳ thi. “Trần Đình Ly, Trưởng phòng Đào tạo, cho biết.

Trường Đại học Kinh tế và Luật (ĐHQGTPHCM) cũng đã cử gần 200 giảng viên đến Cà Mau sáng nay, ổn định chỗ ở và kiểm tra tại 7 điểm. Năm nay, Cà Mau có 14 kỳ kiểm tra với 325 phòng với hơn 7,700 thí sinh. Ngoài các giảng viên của Trường Đại học Kinh tế và Luật, Sở Giáo dục tỉnh phối hợp với Trường Đại học Y Dược Cần Thơ đã huy động hơn 1.000 người phục vụ kỳ thi.

giang-vien-sai-gon-do-ve-tinh-coi-thi-2

Trước đó, hàng ngàn cán bộ, giảng viên của các trường đại học ở thành phố Hồ Chí Minh cũng đã đến khảo sát các tỉnh như Công nghiệp thực phẩm TP.HCM (Tây Ninh), Tài chính – Marketing (Ninh Thuận), Mở TP.HCM (TP HCM).

Từ 22 đến 24/6, khoảng 860.000 thí sinh trên cả nước và các kỳ thi tuyển sinh đại học, sư phạm đại học. Các thí sinh sẽ làm 5 bài thi, bao gồm 3 bà độc lập bắt buộc Toán, Văn học, Ngoại ngữ; Chọn một trong hai bài kiểm tra kết hợp của Khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học) hoặc Khoa Học Xã hội (Lịch sử, Địa lý, Công dân).