DU HỌC NHẬT BẢN CẦN CHUẨN BỊ NHỮNG GÌ

DU HỌC NHẬT BẢN CẦN CHUẨN BỊ NHỮNG GÌ

Cần chuẩn bị những gì trước khi đi du học Nhật Bản – Bạn đang có ý định đi du học Nhật Bản? Chắc hẳn không dưới vài lần bạn tự hỏi mình phải chuẩn bị những gì để có một kỳ du học gặt hái được nhiều thành quả? Với kinh nghiệm tích lũy từ nhiều năm cùng với sự đóng góp của các bạn cựu du học sinh đã từng nghiên cứu và học tập tại Nhật Bản, Trường Việt Anh sẽ chia sẻ một vài yếu tố cần có trước khi đi du học tại Nhật để các bạn có sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho kỳ du học của mình.

1. Vốn Nhật ngữ

Điều đầu tiên bạn cần trang bị cho mình chính là vốn Nhật ngữ trôi chảy. Có ngôn ngữ thành thạo thì bạn mới có thể giao tiếp và thích ứng được với môi trường Nhật Bản và phát triển các kỹ năng khác. Hơn nữa, khi có vốn Nhật ngữ thì cơ hội sang Nhật với những công việc làm thêm có thu nhập cao sẽ được mở rộng hơn. Khi đăng ký tuyển sinh du học Nhật Bản cùng EduVietJap, nếu có vốn Nhật ngữ với các trình độ N2 – N3 – N4, bạn sẽ được tặng học bổng tương ứng là 400 – 300 – 200 USD.

2. Chọn trường và chọn ngành để đi du học

Trước tiên, khi đi du học bạn phải xác định bạn định đi du học trường nào và ngành nào để có kế hoạch chuẩn bị thật chu đáo. Không nhất thiết bạn cứ phải chọn những trường nổi tiếng nhất nhì ở Nhật Bản hay những nơi trung tâm. Các trường ở Nhật đều dạy theo một khung chuẩn do Bộ Giáo dục quy định nên căn cứ vào khả năng của bản thân cũng như các yếu tố khác mà bạn cần cân nhắc để chọn cho mình một ngôi trường phù hợp.

hanh-trang-du-hoc-nhat-ban-1

3. Chi phí để trang trải trong quá trình du học Nhật Bản

Khi đi du học ở bất kỳ quốc gia nào thì chi phí luôn là yếu tố mà các bậc phụ huynh cùng các em học sinh phải bận tâm nhất. Trong hồ sơ, thủ tục du học Nhật Bản thì bạn cũng phải chứng minh khả năng tài chính và thu nhập của người bảo lãnh cho bạn trong quá trình du học. Tuy nhiên chi phí du học cũng không quá đắt đỏ so với các nước có cùng chất lượng đào tạo. Bạn có thể có rất nhiều các để tiết kiệm chi phí và đi làm thêm để tăng thu nhập. Hoặc bạn cũng có thể lên kế hoạch săn học bổng – một cách tuyệt vời để làm giảm chi phí trong quá trình du học

4. Bạn nên chuẩn bị về cả tinh thần và thể chất trước khi đi du học

Trước khi đi du học đến một đất nước xa lạ, không dễ dàng để thích ứng với môi trường cũng như con người ở đó. Cảm giác xa lại, nhớ nhà và bạn bè sẽ làm bạn choáng ngợp trước những thứ đang diễn ra ở môi trường mới. Nếu không xác định trước bạn rất dễ bị mất định hướng và kiểm soát. Trong thời gian đầu mọi việc đều không dễ dàng. Về mặt sức khỏe cũng vậy, thời tiết bên Nhật khá khác so với Việt Nam nên để thích nghi được với nó cũng là một vấn đề lớn, bạn phải chuẩn bị đày đủ trang phục và các phụ kiện nhé!

hanh-trang-du-hoc-nhat-ban

5. Tìm hiểu về đất nước, văn hóa, ẩm thực, con người Nhật Bản

Bạn nên tìm hiểu về văn hóa, xã hội cũng như các yếu tố liên quan đến đất nước và con người Nhật Bản để có thể thích ứng tốt hơn với nó. Ví du như ẩm thực. Nhật Bản là quốc gia nổi tiếng với nhưng đồ ăn sống, nếu bạn không tìm hiểu trước thì việc thích ứng với đồ ăn sẽ rất khó khăn đấy