Định hướng tương lai cùng trường quốc tế Việt Anh 2018

Định hướng tương lai cho con luôn là vấn đề làm đau đầu  cả các bậc phụ huynh. Trong quá trình định hướng đó, các bạn trẻ luôn phải chịu áp lực từ bản thân, gia đình, bạn bè,…Cùng với những mâu thuẫn nảy sinh đó, có người chọn đúng ngành nghề phù hợp với bản thân nhưng có người lại không tìm đúng ngành nghề nên không thể phát huy hết được năng lực bản thân, có người chọn ngành nghề không theo mong muốn bản thân mà  lựa chọn theo ý kiến của người khác, gây ra tính bị động trong việc lựa chọn. Thấu hiểu được những nỗi niềm đó, trường quốc tế Việt Anh tại tp. Hồ Chí Minh đã xây dựng được chương trình đào tạo đa dạng, tạo điều kiện phát triển toàn diện và góp phần tạo nền móng định hướng tương lai cho thế hệ trẻ.

Xem thêm: 

truongvietanh-0, trường quốc tế Việt Anh, Trường quốc tế, truong quoc te, trường thcs quốc tế, trường thpt quốc tế,trường dân lập quốc tế, học phí trường quốc tế, TP.HCM 2018

trường quốc tế Việt Anh tại TP.HCM

Trường quốc tế Việt Anh được biết đến như một ngôi trường chuyên đào tạo những thế hệ học sinh chuyên Anh tại TP.HCM. Trường quốc tế Việt Anh vinh dự được chọn làm đơn vị đào tại đội tuyển học sinh giỏi chuyên Anh của quận Phú Nhuận, Tp.HCM trước các kỳ thi Quốc gia và Quốc tế. Đặc biệt trường quốc tế Việt Anh là trường dân lập duy nhất cam kết đầu ra 6.0 IELTS tại Tp.HCM. 

Trường quốc tế Việt Anh – nơi cung cấp thông tin

 THPT là giai đoạn vô cùng quan trọng trong sự phát triển và định hướng của trẻ. Học sinh cần có sự định hướng để có thể tìm trường đại học, ngành nghề  trong tương lai. Trường học sẽ là nơi cung cấp cho các em các thông tin hữu ích để có thể có những lựa chọn tốt nhất cho tương lai.

Trường quốc tế Việt Anh giúp học sinh và các bậc phụ huynh định hướng đúng đắn về nghề nghiệp tương lai bằng cách cung cấp những thông tin về hệ thống ngành nghề , giới thiệu những ngành, nghề mà xã hội, địa phương đang có nhu cầu…

Trường quốc tế Việt Anh – Tư vấn cho học sinh chọn nghề phù hợp, có căn cứ khoa học

  • Trường quốc tế Việt Anh lồng ghép các hoạt động ngoại khóa cùng sử dụng các trắc nghiệm hướng nghiệp làm cơ sở khoa học khách quan để đánh giá năng lực trí tuệ, xu hướng nghề nghiệp, tính cách… của học sinh, qua đó giúp các em hiểu bản thân mình hơn.
  • Giáo viên tại trường quốc tế Việt Anh luôn chỉ ra những đặc điểm, yêu cầu về phẩm chất, năng lực, điều kiện sức khoẻ… của nghề nghiệp, trên cơ sở đó học sinh đối chiếu với những đặc điểm của bản thân để có thể tự mình đưa ra sự lựa chọn phù hợp.
  • Trong quá trình giảng dạy, giáo viên luôn giúp học sinh nói lên những khó khăn của mình trong việc chọn nghề, giải đáp những vướng mắc của các em và cho lời khuyên chọn nghề phù hợp.
trò chơi tập thể gắn kết học sinh tại trường quốc tế Việt Anh, Trường quốc tế,  truong quoc te, trường thcs quốc tế, trường thpt quốc tế, trường dân lập quốc tế, học phí trường quốc tế, TP.HCM 2018

Tiết học thực hành của học sinh trường quốc tế Việt Anh

Trường quốc tế Việt Anh – nâng cao hiệu quả công tác tư vấn hướng nghiệp tương lai

Trường quốc tế Việt Anh tại Tp.HCM đã có những giải pháp để nâng cao hiệu quả công tác tư vấn hướng nghiệp cho học sinh như:

  • Trường quốc tế Việt Anh xây dựng đội ngũ giáo viên làm công tác hướng nghiệp để phụ trách hoạt động giáo dục hướng nghiệp, đồng thời hỗ trợ, hướng dẫn, tư vấn cho học sinh trong quá trình lựa chọn nghề nghiệp tương lai. Họ là những người có phẩm chất đạo đức tốt, có năng lực sư phạm, có kiến thức sâu rộng về lĩnh vực nghề nghiệp và có tâm huyết trong việc truyền tải những tri thức về nghề đến học sinh  và đóng vai trò cố vấn chuyên môn cho Hiệu trưởng, các nhà quản lý trong việc xây dựng các kế hoạch giáo dục liên quan đến hướng nghiệp.
  •  Trường quốc tế Việt Anh tổ chức tốt công tác thông tin nghề nghiệp để giúp học sinh định hướng và lựa chọn nghề. Học sinh cần được trang bị những kiến thức về thị trường lao động, về thế giới nghề nghiệp, về các yêu cầu của nghề đối với người lao động. Để thực hiện được điều này, trường quốc tế Việt Anh luôn cải tiến chương trình hoạt động giáo dục hướng nghiệp phù hợp với thực tế của từng với tình hình phát triển kinh tế – xã hội và nhu cầu nguồn nhân lực của xã hội. Ngoài ra, trường quốc tế Việt Anh luôn lồng ghép hướng nghiệp vào các môn học và các hoạt động ngoại khoá.
Bể bơi tại trường quốc tế Việt Anh, trường quốc tế Việt Anh, Trường quốc tế,  truong quoc te, trường thcs quốc tế, trường thpt quốc tế, trường dân lập quốc tế, học phí trường quốc tế, TP.HCM 2018

Bể bơi tại trường quốc tế Việt Anh

  • Trường quốc tế Việt Anh là cơ sở giáo dục mà cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ hoạt động hướng nghiệp luôn được đầu tư tốt nhất. Trường thường xuyên tổ chức tốt những hoạt động hướng nghiệp cho học sinh cuối khóa. Đồng thời, vận động học sinh tham gia sưu tầm tài liệu, tranh ảnh, các tư liệu có liên quan đến nghề nghiệp để giúp học sinh nâng cao kiến thức và kỹ năng nắm bắt thông tin về nghề, đồng thời làm phong phú nguồn tư liệu cho phòng tư vấn cũng như hoạt động giáo dục hướng nghiệp của giáo viên.