ĐỂ TRẺ PHÁT TRIỂN BẰNG CÁCH TỰ CHĂM SÓC BẢN THÂN (Ngày 2 tháng 7 năm 2018)

ĐỂ TRẺ PHÁT TRIỂN BẰNG CÁCH TỰ CHĂM SÓC BẢN THÂN

Các bậc cha mẹ thường giúp con làm hết mọi việc từ ăn, ngủ đến vệ sinh cá nhân. Tuy nhiên, trẻ con thích tự mình khám phá, học hỏi. Cho trẻ tự làm những việc đơn giản hàng ngày sẽ giúp trẻ hiểu về cơ thể, tự lập và học tập hiệu quả hơn.

BẮT ĐẦU TỪ NHỮNG VIỆC NHỎ NHẤT

Cha mẹ nên cho con nhận thức về cơ thể từ nhỏ để trẻ biết cách tự chăm sóc và bảo vệ mình. Đồng thời, những kỹ năng về vệ sinh, vận động, nghỉ ngơi sẽ giúp bé khỏe mạnh hơn. Bên cạnh đó, quản lý cảm xúc cũng là một kỹ năng quan trọng giúp bé duy trì tinh thần ổn định và lạc quan.
Tuy nhiên, cha mẹ không nên ép trẻ làm những điều bé không thích. Thay vào đó, phụ huynh nên tạo cho trẻ tinh thần tự giác bằng cách cho con nhiều cơ hội trải nghiệm. Trẻ thường tự giác làm những điều mà các em thấy hứng thú và vui vẻ.

Phương pháp “Học thông qua khám phá” của nhà tâm lý học người Mỹ Jerome Bruner đã chỉ ra rằng quá trình tự khám phá giúp các em có trách nhiệm với việc học và tạo cho các em động lực học nhiều hơn.

Chính bởi những điều trên mà Chương trình hè Việt Anh được tổ chức để đem đến một sân chơi lành mạnh. Qua đó sẽ hình thành và hoàn thiện những kỹ năng mềm cho trẻ. Trẻ sẽ tự lập, tự mình hoàn thành những công việc hằng ngày mà không cần đến sự thúc dục của bố mẹ hay người lớn.

Không chỉ vậy, trong khóa hè còn có những lớp học bỏ sung kiến thức bổ ích để lấp những khoảng trống kiến thức bị hổng. Điều đặc biệt là tiếng anh của trẻ sẽ được cải thiện một cách tối đa do được giao tiếp trực tiếp với giáo viên bản xứ.

Một khóa hè nhưng vô vàn điều bổ ích sẽ không làm thất vọng bất kỳ một phụ huynh khó tính nào
http://truongvietanh.com/viet-anh-summer-camp-2018-trai-he…/

32752101_1150484468449454_2890200496977477632_n