CÓ NÊN CHO CON HỌC TRƯỜNG QUỐC TẾ 2018?

CÓ NÊN CHO CON HỌC TRƯỜNG QUỐC TẾ 2018?

Mỗi bậc phụ huynh đều muốn cho con em mình được học tập trong một nền giáo dục tốt nhất. Và trong muôn vàn mô hình giáo dục của các trường học tại Việt Nam như hiện nay, trường quốc tế được đánh giá là có chất lượng giảng dạy và cơ sở học tập tốt nhất cho học sinh. Từ khi gia nhập vào hệ thống giáo dục của nước ta, mô hình này đã và đang được rất nhiều gia đình có con em trong độ tuổi đi học quan tâm.

Tuy nhiên, vẫn còn không ít phụ huynh tỏ ra khá băn khoăn trong việc quyết định có nên cho con học trường quốc tế hay không? Đó có thực sự là môi trường học tập lý tưởng? Và liệu nó có phù hợp với điều kiện kinh kế các gia đình tại Việt Nam? Hãy cùng  phân tích những ưu – nhược điểm của loại hình giáo dục này để dễ dàng trả lời cho những câu hỏi trên.

Xem thêm:

ƯU ĐIỂM TRƯỜNG QUỐC TẾ

 • Chương trình đào tạo trường quốc tế theo tiêu chuẩn quốc tế

Điều đầu tiên và quan trọng nhất làm cho trường quốc tế trở thành sự lựa chọn tối ưu của các bậc phụ huynh đó chính là chương trình đào tạo tại trường. Tại Việt Nam hiện nay, chương trình giáo dục quốc tế được chia thành 2 loại hình chính: Chương trình quốc tế hoàn toàn và chương trình đào tạo song ngữ. Cả 2 chương trình này đều được xây dựng và thiết kế theo tiêu chuẩn giảng dạy của các nước phát triển trên thế giới như Anh, Mỹ, Úc,… Các em học sinh khi học tại các trường quốc tế sẽ được đào tạo ngoại ngữ một cách bài bản nhằm giúp nâng cao khả năng giao tiếp cũng như trình độ học thuật của mình so với các bạn đồng trang lứa tại các trường công lập.

Tuy nhiên, phần lớn các ông bố bà mẹ Việt Nam đều mong muốn cho con học tập và sinh hoạt trong môi trường song ngữ vì các con sẽ được học đồng thời cả tiếng Anh lẫn tiếng Việt. Điều này giúp các bậc phụ huynh bớt đi nỗi lo con mình bị mất gốc tiếng mẹ đẻ nếu như tiếp xúc với môi trường hoàn toàn tiếng Anh.

trường quốc tế, Trường quốc tế, truong quoc te, trường thcs quốc tế, trường thpt quốc tế,trường dân lập quốc tế, học phí trường quốc tế, TP.HCM 2018

Tiết học với giáo viên bản ngữ của trường quốc tế Việt Anh

Nắm bắt được điều đó, Trường quốc tế Việt Anh tại TP.HCM với chương trình giảng dạy kết hợp giữa giáo án của Bộ Giáo Dục – Đào Tạo, và Chương trình quốc tế chuẩn Anh Quốc sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho mọi gia đình có con em đi học. Chương trình Giáo dục Quốc tế tại trường quốc tế Việt Anh được xem là một trong những chương trình đào tạo được áp dụng vào hệ thống giáo dục của nhiều quốc gia nhất trên thế giới và đem lại hiệu quả giảng dạy cực kỳ chất lượng. Học sinh trường quốc tế Việt Anh sẽ được cam kết đầu ra Tiếng Anh IELTS 6.0 đây là lợi thế vô cùng lớn của học sinh Việt Anh sau khi tốt nghiệp.

 • Cơ sở vật chất hiện đại trường quốc tế

Cơ sở vật chất cùng trang thiết bị được đầu tư vô cùng hiện đại cũng là một trong những ưu điểm nổi bật của các trường quốc tế hiện nay. Khi theo học tại đây, các em sẽ được học tập và rèn luyện trong một môi trường hiện đại và tốt nhất. Lớp học sẽ được trang bị hệ thống máy chiếu, máy tính, và các công cụ hỗ trợ dạy và học khác để các em có môi trường học toàn diện nhất. Bên cạnh đó, nhà trường còn đầu tư xây dựng các khuôn viên vô cùng rộng lớn và thoáng mát để tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh có những giờ học thể chất, hay các hoạt động ngoại khóa.

Phòng học trường Việt Anh, trường quốc tế Việt Anh, Trường quốc tế, truong quoc te, trường thcs quốc tế, trường thpt quốc tế,trường dân lập quốc tế, học phí trường quốc tế, TP.HCM 2018

Phòng học trường Việt Anh

Điển hình như tại trường quốc tế Việt Anh, Trường được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất để phục vụ cho việc học tập và rèn luyện một cách toàn diện từ trong đến ngoài lớp. Các phòng học đều được trang bị đầy đủ thiết bị dạy học đa phương tiện, đặc biệt là hệ thống học tập bằng laptop. Các phòng thí nghiệm có nhiều thiết bị liên tục được cập nhật đáp ứng việc thực hành lên đến 50% thời lượng học. Hệ thống sân bãi thể dục thể thao ở cơ sở 2 đầy đủ cho bơi lội, bóng đá, bóng chuyền, bóng rổ, tennis, nhà thi đấu, và sân khấu cho mọi sự kiện nghệ thuật lớn nhỏ.

 • Rèn luyện kỹ năng sống cần thiết được chú trọng trong trường quốc tế

Thêm vào đó, khi theo học tại các trường quốc tế, ngoài những kiến thức phổ thông, các em còn được đào tạo thêm những kỹ năng sống cần thiết như kỹ năng ứng xử, kỹ năng giao tiếp, hay kỹ năng tư duy và xử lý tình huống. Điều này sẽ giúp các con rất nhiều trong quá trình học tập và làm việc trong tương lai. Trong đó phải kể đến trường quốc tế Việt Anh. Các kỹ năng đa dạng  lần lượt được học tập trong chương trình 7 năm của trường Việt Anh như:

 • Kỹ năng tư duy phê phán
 • Kỹ năng học tập
 • Kỹ năng hướng nghiệp
 • Kỹ năng thuyết trình
 • Kỹ năng làm việc theo nhóm
 • Kỹ năng tự vệ

Chương trình giáo dục ngoại khóa tại Việt Anh  bao gồm những nội dung chính như: Kỹ năng ứng xử học đường, kỹ năng thích ứng với môi trường, kỹ năng giải quyết tình huống, kỹ năng làm việc nhóm, hoạt động thể thao… Tất cả đều được truyền tải bằng tiếng Anh với những hoạt động vô cùng đa dạng và bổ ích cho học sinh.

hoc-he-summer-got-talent-2017, , trường quốc tế Việt Anh, Trường quốc tế, truong quoc te, trường thcs quốc tế, trường thpt quốc tế,trường dân lập quốc tế, học phí trường quốc tế, TP.HCM 2018

chương trình ngoại khóa trường Việt Anh

Ngoài ra, Việt Anh tổ chức rất nhiều các Câu Lạc Bộ Thể Chất cho học sinh tại trường như: CLB Bóng Đá, CLB Bơi Lội, CLB Cầu Lông, CLB Bóng Rổ,… Về năng khiếu có các CLB như: CLB Âm Nhạc, CLB Múa, CLB Điện Ảnh,..

 • Những lợi ích khác khi học trường quốc tế

Một điểm nổi bật khác của việc học tập tại trường quốc tế đó là mỗi lớp học được sắp xếp sĩ số đảm bảo cho giáo viên có thêm thời gian để quan tâm đến học sinh hơn. Tiêu biểu như trường quốc tế Việt Anh  sĩ số lớp chỉ từ 20 – 25 học sinh. Qua đó, giáo viên có thể dễ dàng phát hiện và giải quyết những vấn đề mà con bạn gặp phải một cách nhanh và hiệu quả nhất.

Ngoài ra, do phương pháp giảng dạy ở trường quốc tế khá khác biệt so với trường công, nên vấn đề điểm số cũng sẽ không trở thành áp lực đối với con bạn. Bên cạnh đó, hầu hết các bài tập sẽ được giải quyết hết tại trường, nên các em cũng sẽ có nhiều thời gian hơn để sinh hoạt cùng gia đình.

NHƯỢC ĐIỂM CỦA TRƯỜNG QUỐC TẾ

Bên cạnh những ưu điểm vượt trội kể trên, nhược điểm duy nhất của việc cho con em học tập tại các trường quốc tế hiện nay khiến nhiều phụ huynh cảm thấy lo lắng và băn khoăn trong việc chọn lựa đó là vấn đề học phí. Vì chương trình đào tạo quốc tế, cơ sở vật chất và tiện ích hiện đại, nên mức học phí tại trường quốc tế tương đối cao hơn so với các trường công lập thông thường. Ước tính mỗi gia đình sẽ phải bỏ ra số tiền lên đến hàng trăm triệu cho một năm học tại các trường quốc tế, đây chắc chắn là một con số không hề nhỏ và không phải gia đình nào cũng có thể chi trả.

Tuy nhiên, để con được học tập và sinh hoạt trong một môi trường lý tưởng và toàn diện như vậy thì khoảng chi phí này là hoàn toàn xứng đáng. Điều đó sẽ tạo cơ hội cho các con được tiếp xúc với một môi trường đa quốc gia và dễ dàng hòa nhập với xu thế mở cửa hội nhâp quốc tế của nước ta hiện nay.

Ngoài ra, các trường quốc tế cũng luôn có những chương trình học bổng miễn giảm học phí hấp dẫn dành cho các em có thành tích học tập tốt. Ví dụ như tại trường quốc tế Việt Anh, Để học sinh có thể giúp đỡ cha mẹ bằng việc nỗ lực học tập, trường Việt Anh cấp học bổng 30% cho học sinh khá và 50% cho học sinh giỏi. Học bổng này được tiếp tục cho đến khi ra trường miễn là học sinh phấn đấu giữ được thành tích học tập của mình.

Với những phân tích trên,  hy vọng mỗi bậc phụ huynh sẽ dễ dàng hơn trong việc quyết định có nên cho con học trường quốc tế hay không.

Ghi danh ngay hôm nay để nhận học bổng từ Trường Việt Anh

Với quy mô mở rộng thêm 900 học sinh, trường THCS & THPT Việt Anh nhân dịp khánh thành cơ sở 3 quận Gò Vấp, sẽ dành tặng 100 suất học bổng học tại cơ sở 3 cho các học sinh đăng ký nhập học:

 • Học bổng giảm trực tiếp 30% đến 50% học phí.

Mọi thông tin thắc mắc xin liên hệ qua số điện thoại  0916 961 409 – bộ phận tư vấn tuyển sinh trường Việt Anh.

GHI DANH NGAY

Liên hệ ghi danh ngay chỉ với một cú click