Chương trình quốc tế trường Việt Anh 2018 có gì khác biệt?

 

Chứng chỉ tiếng Anh và Tin học quốc tế là thước đo năng lực trên phạm vi toàn cầu nên được đa số phụ huynh quan tâm và đầu tư để con mình sớm đạt được. Hiểu được điều này, trường Việt Anh đã đưa vào chương trình giảng dạy quốc tế của trường 2 môn học chính, đó là Công Nghệ Thông Tin ICDL và Tiếng Anh.

Xem thêm:

1/ Trường Việt Anh TP.HCM – cái nôi đào tạo chuyên Anh

Ứng dụng phương pháp giảng dạy quốc tế từ Anh Quốc để khuyến khích khả năng Tự Học, Tự Lập, Tư Duy Độc Lập. Tại TP HCM, trường Việt Anh được biết đến như một ngôi trường chuyên đào tạo những thế hệ học sinh Việt Anh đầy cá tính, dám nghĩ dám làm, dám biến ước mơ thành hiện thực.
Vì vậy, trường Việt Anh được vinh dự chọn làm đơn vị đào tạo đội tuyển học sinh giỏi chuyên Anh của toàn quận Phú Nhuận, TP HCM trước các kỳ thi Quốc gia và Quốc Tế. Chất lượng của trường Việt Anh được công nhận bởi nhiều tổ chức quốc tế, nhờ đó, toàn bộ học sinh tốt nghiệp THPT tại trường Việt Anh đều được tuyển thẳng bậc Cử Nhân vào Đại Học Gloucestershire, Anh Quốc.

  Toàn bộ chương trình đào tạo của trường Việt Anh được chia làm 4 phần chính như sau:

  1. Chương Trình Phổ Thông
  2. Chương Trình Quốc Tế
  3. Kỹ Năng
  4. Thể Chất – Năng Khiếu

Như vậy có thể thấy chương trình học tại trường Việt Anh đều hướng tới mục tiêu phát triển học sinh một cách toàn diện nhất.

Các môn học trong chương trình Quốc tế của trường Việt Anh là tiếng Anh, mục tiêu là bằng IELTS và Công nghệ thông tin, mục tiêu là chứng chỉ ICDL. Đây là 2 chứng chỉ quốc tế được công nhận trên toàn thế giới, mang tính bản lề và có ích đối với học sinh ngay cả ở quá trình học tập và làm việc sau này.

2/ Công Nghệ Thông Tin ICT – tại trường Việt Anh 

Trong thời đại hiện nay, một người kém cỏi về công nghệ thông tin có thể sẽ trở thành một người tụt hậu, kém hiệu quả trong mọi hoạt động. Vì vậy trong tất cả các khối lớp, học sinh trường Việt Anh được bắt đầu học tin học ứng dụng từ đánh máy nhanh, Word, đến Google Applications. Công nghệ thông tin ICT là một trong 2 môn học nằm trong chương trình học quốc tế tại trường Việt Anh.

trường quốc tế Việt Anh, trường quốc tế Việt Anh, Trường quốc tế, truong quoc te, trường thcs quốc tế, trường thpt quốc tế,trường dân lập quốc tế, học phí trường quốc tế, TP.HCM 2018, trường việt Anh

CNTT là môn học nằm trong chương trình quốc tế của trường quốc tế Việt Anh

Chứng chỉ tin học ICDL là gì?

  • Chứng chỉ tin học ICDL (tên gọi tắt của “International Computer Driving Licence”) là chứng chỉ tin học quốc tế về kỹ năng sử dụng máy tính, do Tổ chức ECDL Quốc tế (Tổ chức ECDLwww.ecdl.org) – một tổ chức phi lợi nhuận- xây dựng và phát triển.
  • ICDL là chứng chỉ kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin (CNTT) quốc tế phổ cập nhất thế giới; được công nhận và đã sử dụng tại: 148 quốc gia, 41 ngôn ngữ, 24.000 trung tâm ICDL, và trên 13 triệu thí sinh tham dự …; thường xuyên được cập nhật và phát triển bám sát những thay đổi về trình độ kỹ thuật của ngành CNTT và nhu cầu của thị trường.

Song song với việc học văn hóa, học sinh trường Việt Anh được học CNTT, trước khi ra trường, tất cả các học sinh Việt Anh được thi lấy bằng Tin Học châu ICDL ngay tại trường.  Trường Việt Anh hân hạnh là đơn vị đạt tiêu chuẩn tổ chức kì thi chứng chỉ ICDL và đã đưa chương trình giảng dạy Tin Học Quốc Tế vào chương trình học nhằm giúp các em học sinh có khả năng đạt được chứng chỉ quốc tế này. Đây là lợi thế vô cùng lớn của học sinh trường Việt Anh so với trường khác.

3/ Tiếng Anh tại trường Việt Anh có gì khác biệt?

Tiếng Anh giúp các em tiếp cận với thế giới. Việc có được trình độ tiếng Anh tốt là yếu tố then chốt cho sự hiểu biết trong tương lai của học sinh.

Đầu ra tiếng Anh cấp III của trường Việt Anh được cam kết từ 6.0-8.0 IELTS, bằng cấp tiếng Anh uy tín nhất thế giới cả về học thuật lẫn xã hội mà trường Việt Anh chính là điểm khảo thí tại Việt Nam. Quý vị ghi danh vào các đại học quốc tế, họ yêu cầu IELTS, quý vị di dân, cũng cần IELTS, quý vị xin việc ở các công ty nước ngoài, thì IELTS cũng là một tiêu chí quan trọng để xét tuyển.

trường quốc tế Việt Anh, Trường quốc tế, truong quoc te, trường thcs quốc tế, trường thpt quốc tế,trường dân lập quốc tế, học phí trường quốc tế, TP.HCM 2018

trường quốc tế Việt Anh,

Để đạt được đầu ra tiếng Anh THPT từ 6.0-8.0 IELTS, học sinh trường Việt Anh được bắt đầu học ngay tiếng Anh với giáo viên bản ngữ 3 ngày mỗi tuần. Nhờ đó, phần lớn học sinh trường Việt Anh sau khi hoàn thành THCS đều có khả năng phát âm tiếng Anh rất tốt.

Lợi thế khi đi du học của học sinh trường Việt Anh

Một thống kê cho thấy các học sinh có chứng chỉ Anh văn quốc tế như IELTS từ 5.5 điểm trở lên sẽ có xác suất đậu visa du học lên đến hơn 97%. Chỉ có 3% các yếu tố khác ảnh hưởng đến khả năng đậu visa du học như: hồ sơ chứng minh tài chính và tác phong, cách trả lời của các em khi được phỏng vấn. Điều này cho thấy tầm quan trọng của việc sở hữu sớm một chứng chỉ tiếng Anh quốc tế, đặc biệt là đối với các em có định hướng du học ngay sau khi tốt nghiệp cấp 3. Với IELTS 6.0, học sinh Việt Anh hoàn toàn đáp ứng được yêu cầu của hầu hết các trường trên thế giới.

4/ Tại sao trường Việt Anh không dậy toán và khoa học bằng Tiếng Anh

Đây là câu hỏi mà rất nhiều phụ huynh quan tâm. Khả năng học của học sinh là có hạn, trong khi các môn học là vô hạn, nên ta cần lựa chọn những môn có ích nhất, chứ không phải môn nào cũng học.Học quá nhiều, quá lan man sẽ dẫn đến việc không có được kiến thức vững của môn nào cả.

Một tiết học thực hành tại trường quốc tế Việt Anh, trường quốc tế Việt Anh, Trường quốc tế, truong quoc te, trường thcs quốc tế, trường thpt quốc tế,trường dân lập quốc tế, học phí trường quốc tế, TP.HCM 2018

Một tiết học thực hành tại trường quốc tế Việt Anh

Trong thực tế, trình độ các môn Toán, Khoa Học ở châu Âu trong cùng 1 độ tuổi (trung học) thấp hơn nhiều so với Việt Nam. Nếu xét về kiến thức toán, khoa học, thì học sinh Việt Anh đã học 2 môn này trong chương trình của bộ GDDTVN rồi thì không cần học lại bằng tiếng Anh nữa. Nếu xét về tiếng Anh, thì việc dành thời gian học chuyên về tiếng Anh sẽ khiến khả năng tiếng Anh của học sinh phát triển nhanh hơn, vững hơn là học các môn học khác (Toán, Khoa Học) bằng tiếng Anh.

 Lời kết: Các môn học trong chương trình Quốc tế của trường Việt Anh là tiếng Anh, mục tiêu là bằng IELTS và Công nghệ thông tin, mục tiêu là chứng chỉ ICDL. Đây là 2 chứng chỉ quốc tế được công nhận trên toàn thế giới, mang tính bản lề và có ích đối với học sinh ngay cả ở quá trình học tập và làm việc sau này.