Chương trình dạy kiểm soát điện thoại cho học sinh

Khóa học sẽ giúp học sinh hiểu những nguy hiểm khi sử dụng điện thoại trong lĩnh vực này cũng như trên các mạng xã hội.

Trường Scott Bắc (Mỹ) đang làm một khóa học đặc biệt dành cho học sinh chủ động phát hiện các vấn đề khi họ sở hữu hoặc sử dụng điện thoại di động trong trường học.

Khi đi dạo qua các hành lang của trường Trung học Bắc Scott sẽ dễ dàng bắt gặp nhiều học sinh tập trung vào các thiết bị cầm tay của họ. Học sinh ngày nay được phép sử dụng điện thoại vào giờ nghỉ giữa các lớp, buổi trưa và trong lớp học, nếu liên quan đến nội dung khóa học.

chuong-trinh-day-kiem-soat-dien-thoai-cho-hoc-sinh-1

Vấn đề thực sự nghiêm trọng chỉ khi học sinh chứa phim không phù hợp và một số nội dung khác trong điện thoại mang các mối nguy hiểm tiềm năng. Ví dụ, nếu hai học sinh đánh nhau, nhiều bạn bè khác chỉ biết lấy máy quay lại thay vì  cố gắng để tách biệt hai “cái đầu nóng” từ khỏi cuộc tay đôi.

Trong trường hợp khác, sinh viên gửi tin nhắn đe dọa bằng điện thoại. Cho dù tin nhắn được gửi bên ngoài lớp học nhưng có thể dẫn đến đánh nhau trong khuôn viên trường học. “Tình hình trở nên phức tạp khi bạn phải bắt đầu giải quyết những điều không thực sự liên quan đến mình” giám thị Stutting chia sẻ.

Do đó, trường học đang áp dụng chương trình mới với các khóa học dành riêng cho người dân -học sinh trong thời đại công nghệ của mình. Học sinh sẽ được dạy làm thế nào để sử dụng công nghệ thích hợp, làm thế nào để cẩn thận cũng như những người quan tâm khác với môi trường mạng xã hội nơi mà mọi thứ có thể trở nên rất nhạy cảm với một số người.

chuong-trinh-day-kiem-soat-dien-thoai-cho-hoc-sinh-2

Chương trình dành cho học sinh mới vào trung học do cô  Jenny Brown thủ thư của trường.

“Nó giống như dạy họ một ranh giới an toàn cho những gì được chia sẻ. Họ nên nhớ rằng nhiều thứ không thích hợp để gửi nó trực tuyến, bởi vì nó có thể là nước lạnh và ảnh hưởng nhiều. Các thông tin được chia sẻ sẽ xuất hiện ở khắp mọi nơi,” cô Brown cho hay.