Chọn trường THPT quốc tế phù hợp với mục đích học của con

Chọn trường THPT cho con vẫn luôn là vấn đề đau đầu của bất kỳ phụ huynh nào. Thậm chí đây còn là cuộc đua không chỉ của học sinh mà còn là của các phụ huynh. Song hiện nay thay vì chạy đua vào các trường điểm, trường chuyên lớp chọn, thì nhiều phụ huynh có xu hướng cho con học tại các trường THPT quốc tế phù hợp với mục đích học của con.

Xem thêm: 

 

trường quốc tế Việt Anh, Trường quốc tế, truong quoc te, trường thcs quốc tế, trường thpt quốc tế,trường dân lập quốc tế, học phí trường quốc tế, TP.HCM 2018

Định hướng sớm để chọn trường THPT quốc tế phù hợp cho con

Về mục đích học, cần xác định rõ ràng rằng con bạn học cấp 3 để thi đại học trong nước hay đi du học. Từ đó sẽ có những định hướng chọn trường phù hợp.

  • Nếu xác định con học cấp 3 để thi đại học, bạn nên chọn các trường có đội ngũ giáo viên giảng dạy tốt và dựa vào tỉ lệ thi đại học các năm trước của trường. Hiện nay, quy chế thi đại học thường xuyên thay đổi nên cần xét đến trường hợp học sinh không phải thi đại học mà xét tuyển. Như vậy, học trường nào cũng không còn quá nặng nề, quan trọng là trường phù hợp với nguyện vọng và phát triển được kĩ năng, sở trường của con.
  • Nếu con học cấp 3 để đi du học, một điểm quan trọng cần lưu ý là bộ phận tuyển sinh của các trường Đại học danh tiếng đánh giá cao việc con bạn tham gia các hoạt động tập thể như đội trưởng đội bóng, tổng biên tập báo trường, ban nhạc của lớp hơn hẳn các thành tích cá nhân như huy chương vàng Olympic toán quốc tế. Trong trường hợp này thì việc lựa chọn trường THPT quốc tế cho con theo học là lựa chọn vô cùng hoàn hảo. Vì sao vậy?.

Trường THPT quốc tế có môi trường học Tiếng Anh tốt hơn

Lý do đầu tiên phải kể đến đó chính là môi trường học Tiếng Anh tại các trường THPT quốc tế tốt hơn các trường công lập. Học sinh sẽ có cơ hội tiếp xúc với giáo viên nước ngoài nhiều hơn, sử dụng Tiếng Anh nhiều hơn. Đây là lợi thế vô cùng lớn của học sinh trường THPT quốc tế. Chẳng hạn như tại trường THPT quốc tế Việt Anh – cái nôi đào tạo học sinh giỏi chuyên Anh tại TP.HCM. Ngay từ khi thành lập BGH trường THPT quốc tế Việt Anh đã định hướng đào tạo một thế hệ học sinh giỏi chuyên Anh, chính vì vậy học sinh theo học tại trường THPT quốc tế Việt Anh được bố trí học tiếng Anh với giáo viên bản xứ xuyên suốt từ đầu năm cấp 2, điều này giúp cho học sinh không những vững vàng về ngữ pháp mà còn có khả năng hiểu và phát âm chuẩn như người bản xứ.

trường quốc tế Việt Anh, Trường quốc tế, truong quoc te, trường thcs quốc tế, trường thpt quốc tế,trường dân lập quốc tế, học phí trường quốc tế, TP.HCM 2018

trường học quốc tế Việt Anh tại TP.HCM

Tại trường THPT quốc tế Việt Anh, Các môn học trong chương trình Quốc tế của trường quốc tế Việt Anh là tiếng Anh, mục tiêu là bằng IELTS và Công nghệ thông tin, mục tiêu là chứng chỉ ICDL. Đây là 2 chứng chỉ quốc tế được công nhận trên toàn thế giới, mang tính bản lề và có ích đối với học sinh ngay cả ở quá trình học tập và làm việc sau này. Học sinh trường THPT quốc tế Việt Anh được cam kết từ 6.0-8.0 IELTS và có trong tay chứng chỉ tin học ICDT sau khi tốt nghiệp THPT. Đây  là lợi thế vô cùng lớn của học sinh trường THPT quốc tế Việt Anh. Đặc biệt là những học sinh có ý định đi du học sau khi tốt nghiệp.

truong-viet-anh, trường quốc tế Việt Anh, Trường quốc tế, truong quoc te, trường thcs quốc tế, trường thpt quốc tế,trường dân lập quốc tế, học phí trường quốc tế, TP.HCM 2018

phát triển toàn diện trong trường quốc tế Việt Anh

Trường THPT quốc tế Việt Anh đều có rất nhiều  hoạt động ngoại khóa khác nhau.  Đặc biệt là những hoạt động ngoại khóa trau dồi khả năng ngoại ngữ của các em. Việc tổ chức các hoạt động này đều lên kế hoạch cụ thể, chi tiết và tổ chức rất hiệu quả với số lượng học sinh tham gia đông. Chính vì vậy, những hoạt động này nhận được sự ủng hộ, tin tưởng của quý phụ huynh. Chương trình giáo dục ngoại khóa tại trường THPT quốc tế Việt Anh  bao gồm những nội dung chính như: Kỹ năng ứng xử học đường, kỹ năng thích ứng với môi trường, kỹ năng giải quyết tình huống, kỹ năng làm việc nhóm, hoạt động thể thao… Tất cả đều được truyền tải bằng tiếng Anh với những hoạt động vô cùng đa dạng và bổ ích cho học sinh.

Trường THPT quốc tế mang lại cơ hội du học hấp dẫn

Lý do thứ 2 phải kể đến đó chính là học trường THPT quốc tế, các con sẽ có cơ hội săn những học bổng du học hấp dẫn mà tại các trường công lập không có. Đây là lợi thế vô cùng lớn cho các em học sinh có ý định đi du học sau khi tốt nghiệp THPT.

Trường THPT quốc tế Việt Anh, đây là trường duy nhất cam kết đầu ra từ 6.0 – 8.0 IELTS. Điều này sẽ giúp các em tiết kiệm tối đa thời gian chuẩn bị du học. Bởi thông thường các em sẽ phải mất 6 tháng để có thể có được chứng chỉ tiếng anh đủ điều kiện. Với 6.0 IELTS đây là mức xét tuyển của rất nhiều trường đại học trên thế giới. Đây sẽ là lợi thế rất lớn cho học sinh trường THPT quốc tế Việt Anh.

trường quốc tế Việt Anh, Trường quốc tế, truong quoc te, trường thcs quốc tế, trường thpt quốc tế,trường dân lập quốc tế, học phí trường quốc tế, TP.HCM 2018

Chất lượng của trường THPT quốc tế  Việt Anh được công nhận bởi nhiều tổ chức quốc tế, nhờ đó, toàn bộ học sinh tốt nghiệp THPT tại trường THPT quốc tế Việt Anh đều được tuyển thẳng bậc Cử Nhân vào Đại Học Gloucestershire, Anh Quốc.

Hơn nữa, Trường THPT quốc tế Việt Anh vừa hợp tác với IUA: 1/2/2018. Trường THPT quốc tế Việt Anh chính thức trở thành đối tác cấp cao tại Việt Nam cùng tổ chức giáo dục quốc tế IUA (International University Alliance) – được thành lập bởi các trường đại học uy tín NHẤT của Mỹ. Lợi thế cho học sinh Việt Anh đang có ý định du học, cơ hội nhận học bổng tại các trường top tại Mỹ, chỉ cần học sinh đạt 3 điều kiện sau:
* Hoàn thành bậc trung học phổ thông năm 2017-2018
* Điểm GPA mức tối thiểu 3.0 (tương đương điểm trung bình học tập 7.0 tại Việt Nam)
* Có ý định theo học bậc đại học từ các trường đại học là thành viên tổ chức IUA, bắt đầu ngay trong kỳ tuyển sinh tháng 9 năm 2018 này.

Như vậy lựa chọn trường THPT quốc tế phù hợp sẽ mang lại cơ hội và lợi thế du học cho con sau khi tốt nghiệp THPT. Tất nhiên  với lợi thế Tiếng Anh được trau dồi trong trường THPT quốc tế các em hoàn toàn có đủ điều kiện và khả năng thi đại học trong nước và dành điểm cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT