Chất lượng giáo dục Trường quốc tế có tương xứng học phí?

Chất lượng giáo dục Trường quốc tế có tương xứng học phí? Đây là câu hỏi mà nhiều phụ huynh quan tâm khi mà học phí tại các Trường quốc tế cao hơn rất nhiều lần so với các trường công lập. Nhiều phụ huynh băn khoăn liệu chất lượng các Trường quốc tế có như quảng cáo? Chất lượng Trường quốc tế có xứng đáng với số tiền họ bỏ ra hay không?. Hãy cùng Trường quốc tế Việt Anh tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết này để có cái nhìn toàn diện hơn về vấn đề này. 

Xem thêm: 

trường quốc tế, Trường quốc tế, truong quoc te, trường thcs quốc tế, trường thpt quốc tế,trường dân lập quốc tế, học phí trường quốc tế, TP.HCM 2018

Chất lượng giáo dục Trường quốc tế có tương xứng học phí?

Trường quốc tế có chất lượng tương xứng với học phí không và do ai kiểm định?

Mỗi phụ huynh đưa con tới trường đều có những nhu cầu khác nhau, nên việc chất lượng Trường quốc tế có xứng đáng với học phí hay không phải do cha mẹ học sinh trả lời.

Luật giáo dục nêu rõ trường dân lập, trường tư thục, cụ thể là Trường quốc tế được  tự chủ và tự chịu trách nhiệm về quy hoạch, kế hoạch phát triển nhà trường, tổ chức các hoạt động giáo dục, xây dựng và phát triển đội ngũ nhà giáo, huy động, sử dụng và quản lý các nguồn lực để thực hiện mục tiêu giáo dục. Đồng thời, trường chịu sự quản lý của cơ quan quản lý Nhà nước về giáo dục theo quy định của Chính phủ. Theo Trường quốc tế Việt Anh tổng hợp tại mỗi sở GD&ĐT đều có phòng kiểm định chất lượng trường ngoài công lập, Trường quốc tế, tư thục và đã tiến hành kiểm định nhiều năm trở lại đây.

Với các Trường quốc tế luật quy định phải được kiểm định độc lập bởi một tổ chức kiểm định quốc tế, miễn là với điều kiện tổ chức đó được Bộ GD&ĐT công nhận. Các Trường quốc tế được hội đồng tiến hành kiểm tra hàng năm, từ chế độ quản lý, phương pháp dạy học, chế độ điểm số, cơ sở vật chất… Bên cạnh đó, trường cũng thực hiện các bước kiểm định của Sở GD&ĐT TP.HCM.

trường quốc tế Việt Anh, Trường quốc tế, truong quoc te, trường thcs quốc tế, trường thpt quốc tế,trường dân lập quốc tế, học phí trường quốc tế, TP.HCM 2018

Những Trường quốc tế nhập khẩu chương trình từ nước ngoài có đảm bảo đúng chất lượng hay về Việt Nam bị biến tướng?

Chương trình học là mối quan tâm hàng đầu, vì đây được coi là yếu tố gây ảnh hưởng sâu sắc đến sức khoẻ cũng như hứng thú của trẻ đối với việc học tập. Chương trình học của các Trường quốc tế được coi là nhẹ nhàng hơn nhiều so với áp lực học tại các trường công lập. Đồng thời chú trọng rèn luyện cho trẻ phương pháp học tập chủ động, sự tự tin, bạo dạn và vốn ngoại ngữ tốt. Nhưng nói như vậy không có lẽ là chương trình học tại các trường quốc tế đơn giản hơn, môi trường học tại đây sẽ giúp các em cân bằng giữa việc học và những hoạt động ngoại khóa khác. Tạo điều kiện tốt nhất để phát triển bản thân.

Các chương trình học của các Trường quốc tế được nhập khẩu từ nước ngoài về phải được sự cho phép của sở và Bộ GD&ĐT. Ngoài ra, các chương trình này đều đã qua một tổ chức kiểm định độc lập. Theo ý kiến của các chuyên gia chương trình học rất khó bị biến tướng.

Ngoài cơ sở vật chất và chương trình học, chất lượng giáo viên của các Trường quốc tế có gì khác trường công lập? Ai là người kiểm tra chất lượng giáo viên?

Cũng như trường công lập, với giáo viên, Trường quốc tế  có toàn quyền tuyển dụng. Về mặt pháp lý, người ứng tuyển phải có đủ bằng cấp tương xứng, rồi trải qua phỏng vấn, kết hợp kinh nghiệm làm việc, mới được tuyển dụng. Đối với các Trường quốc tế giáo viên được hội đồng học thuật, tổ chức kiểm định, hiệp hội giáo dục nước ngoài kiểm tra.

Các Trường quốc tế bắt buộc phải tuân thủ các tiêu chuẩn chất lượng bên ngoài để được nhận vào chương trình. Các nguồn lực được sử dụng cho việc dạy học, quy mô lớp học, trình độ chuyên môn của giáo viên.. được tiêu chuẩn hóa ở các quốc gia. Các Trường quốc tế tại TP.HCM thường giữ cho các lớp học không quá đông,  để tối đa hóa lợi cho học sinh và có thể phân bổ sự quan tâm cần thiết cho mỗi đứa trẻ trong lớp.

Chẳng hạn như tại Trường quốc tế Việt Anh các giáo viên đều phải hoàn thành chương trình huấn luyện đầu vào suốt ba tháng hè để triển khai đồng bộ phương pháp và công cụ giảng dạy của Việt Anh. Trong năm học, các giáo viên liên tục tham gia học tập nâng cao trình độ theo phương châm “Learning organization” của nhà trường. Chất lượng giảng dạy của mọi giáo viên được liên tục giám sát và nâng cao bởi chương trình quản lý chất lượng 2.0 của Việt Anh.

Một tiết học thực hành tại trường quốc tế Việt Anh, Trường quốc tế, truong quoc te, trường thcs quốc tế, trường thpt quốc tế,trường dân lập quốc tế, học phí trường quốc tế, TP.HCM 2018

Một tiết học thực hành tại trường quốc tế Việt Anh

Sỹ số lớp học của Trường quốc tế Việt Anh được giới hạn từ 20-25 học sinh, là con số lý tưởng để đảm bảo việc học được tổ chức thuận lợi và học sinh được hưởng sự quan tâm và chú ý cần thiết của giáo viên. Học sinh đầu vào được khảo sát tính cách, đặc điểm để tự xác định được phương pháp học tập hữu hiệu. Được lập mục tiêu và hỗ trợ quản lý mục tiêu để có những tiến triển cụ thể trong quá trình rèn luyện, nâng cao động lực và sự tự tin.

Thành tích của học sinh Trường quốc tế so với trường công lập?

Theo tổng hợp của Trường quốc tế Việt Anh có nhiều ý kiến cho rằng học sinh Trường quốc tế dù được học nhiều kỹ năng mềm, chương trình học được quảng cáo là chất lượng hơn, nhưng khi tham gia các cuộc thi vào trường chuyên, lớp chọn hoặc đại học lại có kết quả không cao bằng học sinh trường công? Hai nền giáo dục giữa Trường quốc tế và công lập đặt trên 2 nền móng hoàn toàn khác nhau. Nếu hỏi vì sao tỉ lệ học sinh  Trường quốc tế đỗ vào trường chuyên, lớp chọn ít hơn, thì đổi lại, kỹ năng, ngoại ngữ của học trò trường công lại không bằng học sinh trường nước ngoài.

 Theo quy định của Bộ GD&ĐT cho kì thi THPT Quốc Gia năm 2017, trường hợp thí sinh có chứng chỉ tiếng anh quốc tế IELTS 4.0 sẽ được miễn thi môn Tiếng Anh và được xét tương đương 10 điểm. Trường quốc tế Việt Anh – Trường quốc tế duy nhất tại TP.HCM cam kết đầu ra 6.0 IELTS cho học sinh là một ví dụ điển hình.

Cam kết IELTS 6.0 sẽ giúp học sinh Trường quốc tế Việt Anh còn vượt trội trong các tiêu chí xét tuyển đại học so với học sinh các trường khác.  Thống kê mới nhất năm 2017 Trường quốc tế Vit Anh vinh d có trên 40% hc sinh có chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế IELTS trên 4.0 được min thi và xét 10 đim môn tiếng Anh trong kì thi THPT Quốc Gia, với thành tích này hiện nay chưa có bất kì trường Dân Lập nào ở TPHCM có thể đạt được.

Trong năm học 2016 – 2017, học sinh Trường quốc tế Việt Anh đã đạt nhiều thành tích cao trong các cuộc thi do Bộ GD và ĐT tổ chức: IOE (cuộc thi Olympic Tiếng Anh trên Internet dành cho học sinh phổ thông), Violympic, Olympic, học sinh giỏi cấp thành phố. Trong đó, các giải thưởng bộ môn tiếng Anh là chiếm đa số. Đây chính là tiền đề giúp cho các bạn học sinh tìm được việc làm tốt sau khi ra trường khi đáp ứng được yêu cầu về tiếng Anh của các nhà tuyển dụng.

Lời kết: Các Trường quốc tế tại TP.HCM đang dần khẳng định được vị thế và chất lượng cho thấy việc đầu tư của các bậc phụ huynh là hoàn toàn xứng đáng. Việc đầu tư cho con theo học tại Các Trường quốc tế là đầu tư lâu dài, giống như bạn đang gửi tiết kiệm vậy.