Chàng trai Hà Tĩnh giành 30 điểm khối A

Tại 47 địa phương đã công bố điểm thi vào ngày 6/7, có một thí sinh mới đạt được điểm tuyệt đối khối A, thuộc về Nguyễn Quang Dũng.

Nguyễn Quang Dũng, học sinh trường THPT Chuyên ở Hà Tĩnh,  đang là thí sinh dẫn đầu trong cuộc thi THPT quốc gia khối A với điểm số tuyệt đối là 3 môn Toán, Vật lý, Hoá học. Ngoài ra, môn ngữ Văn em được 6 điểm, tiếng Anh 7.2 và Sinh học 8.75.

Không hề mỉm cười khi biết kết quả, em không quá ngạc nhiên, bởi vì từ khi hoàn thành bài thi đã tự đoán được điểm tuyệt đối.

Sinh ra trong một gia đình công chức, cha mẹ đã làm giáo viên, từ thời thơ ấu, Dũng đã được định hướng theo học các môn chuyên về khối A, đặc biệt học tốt và đam mê môn Vật lý.

chang-trai-ha-tinh-gianh-30-diem-khoi-a-1

“Em bị say mê bởi các định luật vật lý, học cách say mê và không bao giờ cảm thấy nhàm chán,” Dũng nói. Vì thế, em đã giành được giải nhất trong cuộc thi vật lý học sinh lớp 10, năm lớp 11 và lớp 12 giành được giải khuyến khích, giải ba.

Nam sinh viên chia sẻ, để đạt được kết quả cao trong kỳ thi THPT quốc gia, em chỉ học ở trường và sau đó làm bài tập về nhà trên mạng. Các bài tập quá khó, em thường nói chuyện với giáo viên và bạn bè để tìm câu trả lời.

Em không học được gì cả, thời gian rèn luyện không hề cố định, khi tâm lý thoải mái, em ngồi ở trường, trong khi căng thẳng em chơi bóng chuyền, bóng bàn … Nó giúp tập luyện cơ thể “, Dũng nói.

Mặc dù đạt điểm số tuyệt đối của khối A, cậu bé từ Hà Tĩnh vẫn còn khá do dự trong việc lựa chọn trường đại học để áp dụng. Dũng có khuynh hướng nghiên cứu khoa học, nhưng vẫn còn nhiều cách suy nghĩ. Trong thời gian tới, em và gia đình sẽ thảo luận về quyết định.

chang-trai-ha-tinh-gianh-30-diem-khoi-a-2

Thầy Trần Việt Hùng, giáo viên Vật lý đánh giá Dũng thông minh, khiêm tốn, ý thức tự học rất cao. Với những bài tập môn vật lý khó, Dũng luôn luôn tự chỉnh và đưa ra giải pháp rất tốt. Môn Vật lý rất ít thí sinh đạt được điểm tuyệt đối, 8 năm trở lại, Dũng là thí sinh duy nhất của trường ghi được. 10, “thầy Hưng nói.