Câu lạc bộ Toán

Câu lạc bộ Toán

Toán học là gì?

Toán học là ngành khoa học nghiên cứu lâu đời về con số và được sử dụng khắp nơi trên thế giới, đóng vai trò là công cụ hữu hiệu trong nhiều lĩnh vực như: khoa học, y học, tài chính, … Những suy luận toán học đem lại cho con người sự hiểu biết sâu sắc về thế giới xung quanh và thậm chí có thể tiên đoán tự nhiên.

cau-lac-bo-toan-1

Vai trò của Toán học

  • Ngày nay, vai trò của Toán học trong cuộc sống vẫn rất được xem trọng. Môn toán được đưa vào giảng dạy từ những bậc học cơ sở, với mục đích rèn luyện cho học sinh khả năng tư duy và lập luận sắc bén, đó là nền tảng quan trọng giúp phát huy khả năng tiếp thu kiến thức mới, phân biệt đúng sai và trở nên thành công trong cuộc sống.
  • Trong kì thi tuyển sinh vào các trường đại học công lập trong cả nước, môn Toán có thể nói là môn thi chủ đạo và gần như là bắt buộc cho hầu hết các khối thi, điều này càng khẳng định vai trò của Toán học trong đời sống hiện đại vốn đề cao tư duy logic và sự chặt chẽ.

Giới thiệu về Câu Lạc Bộ Toán Học của Trường THCS – THPT Việt Anh

cau-lac-bo-toan-2

Trong bối cảnh đó, câu lạc bộ Toán Học ra đời nhằm mục đích tạo sân chơi và học tập lành mạnh về Toán học cho các em học sinh trường THCS và THPT Việt Anh. Câu lạc bộ thực sự là nơi các em có thể tự do học hỏi lẫn nhau, trao đổi kinh nghiệm và kiến thức về toán học với thầy cô và bạn bè.

Thực tế cho thấy, thời gian học tập trên trường là tương đối hạn chế so với khối lượng kiến thức về Toán khổng lồ, kết quả là nhiều em học sinh không có đủ thời gian để ghi nhớ kiến thức được học và rèn luyện kĩ năng giải toán cho riêng mình. CLB Toán ra đời không những giúp các em kiểm tra, ghi nhớ lại những kiến thức cũ mà còn tăng cường thời gian luyện tập kĩ năng giải toán qua những hoạt động thường xuyên của CLB.

Vậy thì còn chần chờ gì nữa, hãy đăng ký tham gia CLB Toán ngay để cùng trao đổi kinh nghiệm, thảo luận, chia sẻ các tài liệu hay về Toán.

Link tham gia : https://www.facebook.com/groups/clbToanTruongVietAnh/