Cắt tóc giống bạn da màu, cậu bé Mỹ dạy thế giới không phân biệt chủng tộc

Câu chuyện của cậu bé 5 tuổi nàn nỉ mẹ cắt tóc giống người bạn da màu tốt bụng, để một giáo viên không thể phân biệt được lan truyền nhanh chóng trong cộng đồng.

Vào cuối tháng hai, Lydia Stith Rosebush đến từ Louisville, bang Kentucky (Mỹ), kể lại chuyện về đứa con trai 5 tuổi, Jax Rosebush, yêu cầu mẹ cắt tóc giống người bạn da màu Reddy  Weldon, người gốc Congo. Để cô giáo nhầm lẫn hai người.

Theo Independent vào ngày 4 tháng 3, câu chuyện nhanh chóng nhận được sự chú ý của mọi người trên khắp thế giới, thu hút 152.000 lượt thích và 82.000 lượt chia sẻ.

Lydia cho biết vào một ngày cuối tuần, cậu con trai Jax đến để nói với mẹ về “âm mưu” muốn cô giáo của cô nhầm lẫn em với người bạn thân nhất. Mặc dù có màu da khác nhau nhưng Jax luôn nghĩ mình và Reddy gần như giống hệt nhau. “Sự khác biệt duy nhất mà Jax nhìn thấy là kiểu tóc của cô,” Lydia nói.

cat-toc-giong-ban-da-mau-cau-be-my-day-the-gioi-khong-phan-biet-chung-toc-1

Chia sẻ với một kênh tin tức địa phương, Lydia tuyên bố rằng ban đầu cô đã viết bài của cô trên mạng xã hội chỉ vì hành động của con trai khá thú vị vui vẻ và dễ thương, cô không ngờ bài viết có được rất nhiều sự quan tâm như thế.

“Hành động của Jax khiến tôi cười”. Jax thậm chí không nhận ra rằng Reddy có một màu da khác với con, và khi mô tả Reddy, Jax không bao giờ đề cập đến điều này “, Lydia nói. Các nhà phân biệt chủng tộc trên thế giới đã nhận được bài học từ đứa con trai 5 tuổi của mình.

Lydia nói rằng cô luôn dạy trẻ cách đối xử với mọi người bằng lòng tốt, bất kể là trắng hay đen và khẳng định rằng tất cả mọi người trên thế giới cần được đối xử công bằng.