Cạo đầu làm từ thiện, nam sinh nước Anh bị trường phạt

Sau khi cạo đầu và kiếm được 850 bảng cho một tổ chức nghiên cứu ung thư, Jones đã bất ngờ bị phạt vì ngoại hình không phù hợp.

Cuối tuần trước, Taylor Jones (15 tuổi, Cornwall, Anh) quyết định cạo đầu kiếm tiền để gây quỹ cho tổ chức từ thiện Cancer Research và thu được 850 bảng anh. Tuy nhiên, khi trở lại trường Launceston College sau lễ Phục Sinh, em đã bị tách khỏi bạn học vì kiểu tóc không thích hợp, theo Mirror vào ngày 18 tháng 4.

Trường tuyên bố Taylor không thể trở lại lớp học cho đến khi mái tóc của mình mọc đủ dài, trong khi nam học sinh này chưa đầy một tháng để chuẩn bị cho kỳ thi GCSE. Em sẽ phải ở trong các phòng riêng biệt để học tập, nghỉ ngơi, ăn trưa.

cao-dau-lam-tu-thien-nam-sinh-nuoc-anh-bi-truong-phat-1

Ngay từ đầu kỳ nghỉ, Taylor đã lên kế hoạch cạo đầu. Một số giáo viên nghe kế hoạch này nói rằng nó có thể là việc quá kích thích dẫn đến nhiều hậu quả. Thằng bé đã nuôi tóc một thời gian và kiểu tóc đó bất thường hơn hiện tại, Chúng tôi định cho Taylor cắt tóc vào tuần đầu tiên kỳ nghỉ, nhưng thợ cắt tóc không làm việc do đó thằng bé nhận kết quả và cắt tóc vào thứ bảy “, bố của Taylor, ông Nick Jones cho biết.

Ông so sánh việc nhà trường không chấp nhận cái đầu trọc với chế độ độc tài. Taylor đã rất buồn sau một ngày cô lập ông phải tìm cách thuyết phục con trai mình trở lại trường vào ngày hôm sau.

Một người bạn của Taylor đã đăng câu chuyện lên Facebook, làm cho nhiều người giận dữ với quyết định của trường. “Chúng tôi nghĩ rằng trường Launceston không quan tâm đến những gì Taylor làm được, việc cậu ấy đã tặng £ 850 vẫn không đủ tốt còn khiến cậu ấy cô độc. Thật không công bằng khi phạt một học sinh vì hình ảnh nhà trường trong khi cậu ấy đáng được ca ngợi,” học sinh này viết.

Hàng trăm người đã ủng hộ quỹ từ thiện và Taylor vừa lập trang JustGiving để quyên góp cho Cancer Research UK. Họ đánh giá hành động của trường là “đáng xấu hổ”.

Trường Launceston College chưa phản hồi về cáo buộc này.