Bill Gates cấm con dùng điện thoại di động trước 14 tuổi

Tỷ phú có tài sản hơn 67 tỷ bảng anh chỉ đeo chiếc đồng hồ trị giá 8 bảng và cấm các con sử dụng điện thoại trước 14 tuổi.

Bill Gates là người sáng lập huyền thoại của công ty phần mềm lớn nhất thế giới, cũng là người giàu nhất hành tinh. Tuy nhiên, những nỗ lực đổi mới công nghệ của tỷ phú này không có nghĩa là ông ta cảm thấy thoải mái khi sử dụng thiết bị điện tử. Trong một cuộc phỏng vấn với Mirror vào ngày 21/4, Bill Gates đã cấm các con sử dụng điện thoại trước 14 tuổi.

Bill Gates có ba đứa con – Jennifer (20 tuổi), Rory (17 tuổi) và Phoebe (14 tuổi). “Chúng tôi thường hạn chế khoảng thời gian chúng tôi dành vào ban đêm để giúp con mình đi ngủ vào những giờ hợp lý.” Bạn có thể xem lợi ích của điện thoại như làm bài tập ở nhà, giữ liên lạc với bạn bè, nhưng nó cũng có thể bị lạm dụng “, ông nói.

bill-gates-cam-con-dung-dien-thoai-di-dong-truoc-14-tuoi-1

Mặc dù trẻ em phàn nàn với những trẻ em khác đã sử dụng đặc quyền này sớm hơn, ông vẫn giữ lập trường của mình. Gia đình Bill Gates cũng quy định không sử dụng điện thoại di động trong khi ăn. Việc tiếp cận công nghệ hạn chế không có gì đáng ngạc nhiên vì tỷ phú với tài sản hơn 67 tỷ bảng chỉ mang chiếc đồng hồ Casio trị giá 8 bảng Anh.

Bill Gates lớn lên tại Seattle, Washington, cùng với một luật sư và một người mẹ nhân từ, đã đọc toàn bộ bách khoa toàn thư và thậm chí đã đến gặp bác sĩ tâm thần vì đã dành quá nhiều thời gian để học một mình.

Sau khi rời Harvard để thành lập Microsoft với Paul Allen năm 1975, ông đã mang một chiều hướng mới cho máy tính cá nhân. Sau khi thành lập Quỹ Bill và Melinda Gates vào năm 2000 với vợ, ông đã chi hàng tỷ đô la cho hoạt động từ thiện trên khắp thế giới. Động thái này đã thúc đẩy các tỷ phú khác như ông chủ Mark Zuckerberg của Facebook.

bill-gates-cam-con-dung-dien-thoai-di-dong-truoc-14-tuoi-2

Rời bỏ chức chủ tịch của Microsoft vào năm 2014, ông đã cống hiến mình cho xã hội theo một cách khác và được coi là nhà từ thiện vĩ đại nhất từ ​​trước tới nay. Sự giàu có không phải là chìa khóa cho hạnh phúc và mọi thứ không nhất thiết phải được tìm kiếm bởi công nghệ. “Tiền không cung cấp cho bạn tất cả các câu trả lời,” ông nói.