Bí quyết săn học bổng của Học sinh trường quốc tế 2018

Bí quyết săn học bổng của Học sinh trường quốc tế 2018

Được cấp học bổng du học tại các trường Cao đẳng, Đại học danh giá trên toàn thế giới là mơ ước của mọi học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh. Bởi thế, săn học bổng là hành trình cạnh tranh quyết liệt. Hãy cùng tìm hiểu bí quyết săn học bổng của học sinh các trường quốc tế tại TP.HCM qua bài viết này nha!

lợi ích của việc du học, Phòng học trường Việt Anh, Trường quốc tế, truong quoc te, trường thcs quốc tế, trường thpt quốc tế,trường dân lập quốc tế, học phí trường quốc tế, TP.HCM 2018

bí quyết săn học bổng  của học sinh trường quốc tế

Bí quyết 1: Học sinh trường quốc tế chuẩn bị năng lực Anh ngữ học thuật

Để đủ điều kiện nộp hồ sơ xin học bổng của các trường Cao đẳng và Đại học có thứ hạng cao trên thế giới, học sinh cần có chứng chỉ IELTS tối thiểu 5.5 hoặc TOEFL iBT từ 90. Đặc biệt, khả năng nói tiếng Anh lưu loát, phát âm chuẩn và tự tin là một điểm cộng tuyệt vời giúp học sinh chinh phục các trường Đại học danh tiếng. Để có được điều đó, trẻ cần được đầu tư học tiếng Anh từ sớm. Môi trường học tốt nhất phải có sự giao tiếp qua lại liên tục bằng tiếng Anh, giúp trẻ thực hành, rèn luyện kỹ năng nghe, nói, đọc, viết và ngữ pháp. Học tập trong trường Quốc tế chuẩn tại Việt Nam là môi trường lý tưởng để trẻ chuẩn bị tốt năng lực Anh ngữ học thuật.

trường quốc tế Việt Anh, Trường quốc tế, truong quoc te, trường thcs quốc tế, trường thpt quốc tế,trường dân lập quốc tế, học phí trường quốc tế, TP.HCM 2018

trường quốc tế Việt Anh,

Điển hình như tại trường quốc tế Việt Anh trường quốc tế có bậc THCS và THPT với những lợi thế vượt trội bởi cam kết chuẩn đầu ra để học sinh có khả năng hòa nhập với môi trường quốc tế bằng vốn tiếng Anh lưu loát. Học sinh trường quốc tế Việt Anh, các em sẽ được cam kết đầu ra IELTS 6.0. Đây là lợi thế đáng kể của các em so với học sinh trường khác. Trường quốc tế Việt Anh cũng là cái nôi đào tạo học sinh giỏi Chuyên Anh. Vì thế đây là một trong những trường quốc tế đang được bậc phụ huynh tin tưởng nhất tại TP.HCM.

Bí quyết 2:  Học sinh trường quốc tế – Phấn đấu đạt thành tích học tập tốt

Trẻ cần phấn đấu đạt thành tích học tập ở mức khá, giỏi, với việc tích lũy càng nhiều điểm A, A+ trẻ càng dễ “ghi điểm” với hội đồng xét học bổng. Thành tích xuất sắc trong học tập phụ thuộc vào sự nỗ lực của trẻ và quan trọng trước hết là sự dìu dắt của thầy cô giỏi chuyên môn, tận tâm và có phương pháp giảng dạy hiện đại. Như vậy chất lượng giáo viên cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng tới thành tích học tập của học sinh. Vì thế nên tại các trường quốc tế, có sự đòi hỏi cao hơn về năng lực giáo viên.

Tại trường quốc tế Việt Anh giáo viên đều phải hoàn thành chương trình huấn luyện đầu vào suốt ba tháng hè để triển khai đồng bộ phương pháp và công cụ giảng dạy của Việt Anh. Trong năm học, các giáo viên liên tục tham gia học tập nâng cao trình độ theo phương châm “Learning organization” của nhà trường. Chất lượng giảng dạy của mọi giáo viên được liên tục giám sát và nâng cao bởi chương trình quản lý chất lượng 2.0 của Việt Anh

Bí quyết 3:  Học sinh trường quốc tế – Tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện, ngoại khóa

Các trường đại học trên thế giới ưu ái những học sinh, sinh viên năng động, thích tham gia các hoạt động rèn luyện thể chất, phát triển năng khiếu như âm nhạc, hội họa, cờ vua, cầu lông, bóng bàn… và tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện, các chương trình thiện nguyện, chương trình cộng đồng gây quỹ từ thiện hoặc các hoạt động phát triển bản thân.

Bởi vậy, cùng với việc học tập, bạn nên cho trẻ tham gia các hoạt động này từ sớm. Chúng vừa giúp trẻ khỏe mạnh để học tập tốt, vừa nâng cao sự tự tin, chủ động cũng như những hiểu biết sâu sắc về xã hội. Nếu trẻ đứng ở vai trò lãnh đạo, khởi xướng và đạt được những giải thưởng trong các hoạt động này, trẻ càng dễ chiếm được thiện cảm của hội đồng xét học bổng.

hoc-he-summer-got-talent-2017, trường quốc tế Việt Anh, Trường quốc tế, truong quoc te, trường thcs quốc tế, trường thpt quốc tế,trường dân lập quốc tế, học phí trường quốc tế, TP.HCM 2018

chương trình ngoại khóa trường Việt Anh

Thật sự không quá sớm để nói đến việc du học của các em, bởi vì nhiều bậc phụ huynh cũng đã định hướng cho con mình du học sau này. Với hoạt động ngoại khóa luôn là một điểm mà các tổ chức tài trợ học bổng lưu tâm và đánh giá cao. Đặc biệt với học sinh cấp 3, các bạn học đại học thì ngoại khóa là tiêu chí đánh giá bạn có năng động hay không. Thật tuyệt vời nếu từ nhỏ con bạn đã được tham gia các hoạt động ngoại khóa để tạo thành thói quen làm tiền đề cho các em khi lớn lên. Điều này được đánh giá rất cao về sự năng động, kỹ năng sống. Đơn giản bởi vì việc tham gia các hoạt động này dù ít hay nhiều sẽ mang lại những kết quả tích cực cho các em.

Bí quyết 4: Học sinh trường quốc tế –  Chú trọng rèn luyện kỹ năng mềm

Các kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, trả lời phỏng vấn, kỹ năng phân tích, giải quyết tình huống… đặc biệt quan trọng khi trẻ bước vào vòng phỏng vấn với hội đồng xét học bổng. Ngay cả khi bước chân vào môi trường học tập ở một quốc gia khác, tư duy và kỹ năng học tập hiện đại là chìa khóa giúp trẻ nhanh chóng hội nhập. Bởi vậy, ngôi trường bạn chọn cho con theo học nên có sự kết hợp khoa học giữa việc học kiến thức và tập trung phát triển con người, rèn luyện kỹ năng sống toàn diện.

Bên cạnh đó, để trẻ tự tin, thoải mái khi phỏng vấn, bạn có thể hướng dẫn trẻ thực hành ngay tại nhà bằng cách tập nói trước gương hoặc nói chuyện với bố mẹ. Đừng chỉ tập trung vào kiến thức học, những hiểu biết về tình hình kinh tế xã hội văn hóa của Việt Nam và nước dự định du học sẽ cho trẻ thêm sự tự tin khi hội đồng xét tuyển muốn thử thách trẻ.

Ghi danh ngay hôm nay để nhận học bổng từ Trường Việt Anh

Với quy mô mở rộng thêm 900 học sinh, trường THCS & THPT Việt Anh nhân dịp khánh thành cơ sở 3 quận Gò Vấp, sẽ dành tặng 100 suất học bổng học tại cơ sở 3 cho các học sinh đăng ký nhập học:

  • Học bổng giảm trực tiếp 30% đến 50% học phí.

Mọi thông tin thắc mắc xin liên hệ qua số điện thoại  0916 961 409 – bộ phận tư vấn tuyển sinh trường Việt Anh.

GHI DANH NGAY

Liên hệ ghi danh ngay chỉ với một cú click