Bí quyết học tập khi theo học tại trường quốc tế

Học trường quốc tế mặc dù giảm tải được áp lực học tập, nhưng lại yêu cầu học sinh chủ động, tự giác. Trong bài viết dưới đây, trường quốc tế Việt Anh sẽ bật mí các bí quyết để học tập tốt tại trường quốc tế nhé!

Chủ động khám phá, nghiên cứu khi học trường quốc tế

Không giống như các trường công lập, trường quốc tế lấy học sinh làm trung tâm. Giáo viên không là người truyền dạy chính nữa. Thay vào đó, giáo viên có vai trò khai thác, gợi mở để học sinh tự tìm hiểu kiến thức. Từ đó, học sinh chính là người quyết định số điểm của mình. Điều này có nghĩa để có thể hiểu bài, học sinh bắt buộc phải tự tìm hiểu, khám phá kiến thức. Do đó, học sinh sẽ hiểu, nhớ bài và dễ dàng tổng hợp kiến thức. Qua đó, học sinh có thể khái quát và áp dụng nó trong đời sống sau này. Nếu bạn không thay đổi, thì việc đào thải khỏi môi trường quốc tế là điều dễ hiểu.

Trường quốc tế, truong quoc te, trường thcs quốc tế, trường thpt quốc tế,trường dân lập quốc tế, học phí trường quốc tế, TP.HCM 2018

Học sinh tự làm chủ trên bục giảng và chia sẻ kiến thức mình tìm hiểu được

Đơn cử như trường Việt Anh, học sinh được coi là trung tâm lớp học. Với sĩ số chỉ từ 25 – 30 học sinh, giáo viên dễ dàng nắm bắt và hỗ trợ từng em một. Những kiến thức mà học sinh được học không chỉ nằm trong bài giảng hay sách giáo khoa của nhà trường. Học sinh cần làm việc nhóm, đọc sách và phân tích tài liệu. Qua đá rèn luyện kỹ năng phân tích, tổng hợp và làm việc nhóm cho học sinh một cách hiệu quả. Trong thời gian trên lớp, học sinh sẽ là người chia sẻ kiến thức, làm chủ bục giảng. Giáo viên có vai trò tổng hợp, mở rộng và đánh giá những kiến thức mà học sinh đưa ra. Chính phương pháp này sẽ rèn luyện sự tự tin, khả năng thuyết trình giữa đám đông của học sinh. Từ đó nâng cao khả năng tư duy và tránh việc tiếp thu kiến thức một cách thụ động.

Xem thêm:

Tại trường quốc tế Việt Anh, học sinh học thật – thi thật – kết quả thật

Không có bất kì áp lực nào về điểm số tại trường quốc tế. Điều này cho thấy học sinh tại trường quốc tế đều phải học tập một cách trung thực. Trung thực cả trong quá trình học, thi và nhận điểm. Trường quốc tế không quá chú trọng điểm mà điều họ quan tâm là kiến thức mang lại và kỹ năng mà học sinh nhận được là gì.

Trường quốc tế, truong quoc te, trường thcs quốc tế, trường thpt quốc tế,trường dân lập quốc tế, học phí trường quốc tế, TP.HCM 2018

Học sinh rèn luyện được kỹ năng làm việc nhóm, thuyết trình, tổng hợp và phân tích vấn đê tại trường quốc tế

Tại trường quốc tế Việt Anh, học sinh được đánh giá thông qua các bài luận, bài trình bày, hỏi đáp trên lớp. Điều này khiến học sinh phải tự chủ động tìm hiểu, khái quát và mở rộng kiến thức. Đồng thời, để có thể đánh giá được kết quả làm việc nhóm một cách công bằng, các học sinh được đánh giá một cách chi tiết về những gì mình cống hiến. Đây là một trong những ưu điểm vượt trội của trường quốc tế so với các trường công lập khác.

Ngoài ra, một ưu điểm của trường quốc tế Việt Anh là trình độ ngoại ngữ của các học. Trường là trường dân lập đầu tiên tại Hồ Chí Minh cam kết mức điểm đầu ra IELTS lên tới 6.0. Đây là một bước đệm và là lợi thế của học sinh tại trường. Trường THCS và THPT quốc tế Việt Anh từ lâu đã được biết đến với slogan “Đào tạo học sinh giỏi chuyên Anh”. Có thể nói trường quốc tế Việt Anh là sự kết hợp giữa chương trình học chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo và tiếng Anh theo chuẩn quốc tế.

Trường quốc tế, truong quoc te, trường thcs quốc tế, trường thpt quốc tế,trường dân lập quốc tế, học phí trường quốc tế, TP.HCM 2018

Sĩ số từ 25 – 30 người giúp giáo viên có thể quản lý, hỗ trợ từng em một

Hơn thế nữa, trong 2/2018, trường quốc tế Việt Anh đã hợp tác thành công với tổ chức giáo dục quốc tế International University Alliance. Điều này giúp học sinh có nhiều cơ hội nhận học bổng tại các trường đại học hàng đầu trên thế giới. Khi muốn xin học bổng, học sinh chỉ cần đáp ứng những điều kiện sau:

  • Hoàn thành xong bậc trung học phổ thông tại trường quốc tế Việt Anh.
  • Điểm tổng kết GPA trên 3.0 (tương đương với mức điểm 7.0 tại Việt Nam hiện nay).

Kết: Có thể thấy, trường quốc tế là đánh giá và rèn luyện học sinh một cách trung thực nhất. Từ đó, có thể tạo ra những cá nhât có đủ kỹ năng, nỗ lực và tiềm năng nhất. Cho dù bạn là ai, có xuất phát điểm ra sao, nhưng một khi đã theo học trường quốc tế, mỗi học sinh đều có cơ hội rèn luyện. Qua đó, học sinh có cơ hội trở thành những công dân toàn cầu năng động, bản lĩnh nhất.