Bạn biết gì về các trường quốc tế tại TP.HCM 2018?

Bạn biết gì về các trường quốc tế tại TP.HCM 2018?

Thành phố Hồ Chí Minh là nơi tập trung nhiều trường quốc tế nhất tại Việt Nam. Hiện nay các trường quốc tế luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt từ phía phụ huynh cũng như học sinh. Để có thể lựa chọn cho con mình trường quốc tế phù hợp nhất, thì chắc chắn những thông tin chung về các trường quốc tế trên địa bàn TP.HCM dưới đây, sẽ vô cùng hữu ích mà quý phụ huynh không thể bỏ qua. 

1/ Các chương trình hỗ trợ học tập của các trường quốc tế trên địa bàn  TP.HCM

Chương trình hỗ trợ học tập và tư vấn đại học của các trường quốc tế tại TP.HCM

Một trong những nhân tố quan trọng trong việc hỗ trợ học sinh chính là các thầy cô cố vấn học tập (school counselor). Như tên gọi, cố vấn học tập là một giáo viên có nhiệm vụ hỗ trợ học sinh trong quá trình học, giúp các em xác định nghề nghiệp, giải đáp các thắc mắc liên quan đến việc ứng tuyển đại học (như chọn trường, tư vấn tài chính, chuẩn bị hồ sơ…), cũng như tư vấn tâm lý cho các em.

Hầu hết các trường quốc tế tại thành phố Hồ Chí Minh đều có chương trình Tư vấn để hỗ trợ các em học sinh cấp ba khi ứng tuyển vào đại học. Đặc biệt, một vài trường còn mở rộng chương trình Tư vấn học tập hướng đến các nhu cầu khác, hỗ trợ các vấn đề trong học tập hay giúp đỡ các em học sinh có khó khăn.

Chương trình hỗ trợ Anh văn của các trường quốc tế tại TP.HCM

Có thể nói rằng, tiếng Anh học thuật chính là ngôn ngữ của trường học. Ở môi trường học quốc tế, học sinh vừa phải có khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh tốt, vừa phải có kỹ năng sử dụng Anh ngữ học thuật vững chắc để đạt được kết quả tốt. Các môn học được dạy ở trường Quốc Tế đều sử dụng tiếng Anh nặng tính học thuật cả trong bài học, bài tập và khi thảo luận với các bạn cùng lớp. Nắm vững kiến thức Anh ngữ học thuật sẽ giúp cho các em dễ dàng hơn khi tiếp thu kiến thức mới, đọc hiểu, mô tả và truyền đạt các khái niệm phức tạp. Để giúp học sinh làm quen và bắt kịp yêu cầu ngôn ngữ, các trường quốc tế thường tổ chức các chương trình hỗ trợ Ngữ văn Anh cho các học sinh có nhu cầu.

Trường quốc tế, Trường quốc tế,  truong quoc te, trường thcs quốc tế, trường thpt quốc tế, trường dân lập quốc tế, học phí trường quốc tế, TP.HCM 2018

Tiết học tại trường quốc tế Việt Anh với thầy giáo nước ngoài

Tuỳ vào từng trường mà chương trình cũng được tổ chức ở nhiều cấp độ khác nhau, như dưới dạng các khoá phụ đạo miễn phí, hoặc dưới dạng các khoá học ngắn theo học kì hay dưới dạng chương trình trong cả năm học với học phí bổ sung bên cạnh phần học phí chính thức.

Đặc biệt nhiều trường quốc tế còn cam kết đầu ra Tiếng Anh cho học sinh bằng chứng chỉ tiếng Anh quốc tế. Trường quốc tế Việt Anh là một ví dụ. Học sinh trường Việt Anh sẽ được cam kết đầu ra IELTS 6.0. Đây là lợi thế đáng kể của các em so với học sinh trường khác. Trường quốc tế THCS và THPT Việt Anh cũng là cái nôi đào tạo học sinh giỏi Chuyên Anh. Vì thế đây là một trong những trường quốc tế đang được bậc phụ huynh tin tưởng nhất tại TP.HCM

2/ Hoạt động ngoại khóa tại các trường quốc tế trên địa bàn  TP.HCM

Trong quá trình xây dựng hồ sơ đại học trong tương lai, thử thách lớn nhất mà các em sẽ phải vượt qua là “Làm thế nào để khác biệt?”. Bên cạnh thành tích học tập xuất sắc, học sinh cũng cần thể hiện được khả năng lãnh đạo, kĩ năng giao tiếp và chứng minh rằng mình là một ứng viên toàn diện. Những điều này các em có thể trau dồi và rèn luyện được khi tham gia vào các hoạt động ngoại khóa. Quan trọng hơn nữa, các hoạt động ngoại khóa còn là cơ hội để học sinh khám phá ra điểm mạnh và điểm yếu của bản thân, tìm ra đam mê và trải nghiệm được nhiều bài học quý giá về sự bền bỉ, kiên trì, quyết tâm, kỹ năng làm việc nhóm và tính sáng tạo.

chương trình Việt Anh Summer Camp, Trường quốc tế,  truong quoc te, trường thcs quốc tế, trường thpt quốc tế, trường dân lập quốc tế, học phí trường quốc tế, TP.HCM 2018

chương trình Việt Anh Summer Camp

3/ Hoạt động Thể thao và Nghệ thuật tại các trường quốc tế trên địa bàn  TP.HCM

Hoạt động bơi lội tại trường quốc tế Việt Anh, Trường quốc tế,  truong quoc te, trường thcs quốc tế, trường thpt quốc tế, trường dân lập quốc tế, học phí trường quốc tế, TP.HCM 2018

Hoạt động bơi lội tại trường quốc tế Việt Anh

Bơi lội, bóng rổ và bóng đá là các môn thể thao được giảng dạy phổ biến ở các trường quốc tế. Hầu hết các trường đều có câu lạc bộ thể thao, và đặc biệt một vài trường còn có cả đội tuyển chính thức với cơ sở vật chất ngay trong trường như hồ bơi, sân bóng đá, sân vận động trong nhà và cả huấn luyện viên chuyên môn. Trong đó phải kể đến trường quốc tế Việt AnhTrường quốc tế Việt Anh có bể bơi hiện đại, sân bóng chuyên nghiệp, các câu lạc bộ thể thao cũng được thành lập tại trường quốc tế Việt Anh, để học sinh có cơ hội tham gia nhiều hơn vào các hoạt động thể chất. Các câu lạc bộ thể thao như bóng đá, bơi lội đều nhận được sự tham gia đông đảo của học sinh trong trường. Vì thế mà  thể thao cũng là một trong những thế mạnh của trường quốc tế Việt Anh.

truong-viet-anh, Trường quốc tế,  truong quoc te, trường thcs quốc tế, trường thpt quốc tế, trường dân lập quốc tế, học phí trường quốc tế, TP.HCM 2018

Hoạt động thể thao đa dạng tại trường quốc tế Việt Anh

Ngoài ra, mỗi trường quốc tế sẽ tập trung vào những môn nghệ thuật khác nhau. Một vài trường có giáo trình âm nhạc bài bản với cả dàn nhạc và ban nhạc, một số trường khác lại chú trọng vào hội hoạ, múa hoặc kịch với các nhà hát dành riêng cho học sinh. Tuy đầu tư các môn học khác nhau như vậy, tất cả các trường quốc tế đều khuyến khích học sinh tham gia các hoạt động nghệ thuật bằng việc mở các lớp học hoặc khuyến khích các câu lạc bộ nghệ thuật ngoài giờ.

4/ Hội học sinh trong các trường quốc tế trên địa bàn TP.HCM

Hội học sinh là một hoạt động ngoại khóa được điều hành bởi học sinh trong trường, nhằm mục đích mang suy nghĩ, sở thích và tâm tư của học sinh đến với thầy cô và ban giám hiệu. Để tham gia vào ban điều hành, học sinh sẽ phải kêu gọi sự ủng hộ của các học sinh khác. Việc này giúp cho các em có cơ hội thể hiện khả năng lãnh đạo và giúp hồ sơ học sinh thêm phần nổi bật.

5/ Hoạt động cộng đồng của các trường quốc tế trên địa bàn TP.HCM

Nhiều trường quốc tế xem hoạt động cộng đồng là một phần quan trọng của chương trình học, thậm chí việc tham gia các hoạt động này còn là một yếu tố xét tốt nghiệp ở nhiều trường. Bằng việc tham gia các hoạt động gây quỹ hoặc tình nguyện cộng đồng, học sinh sẽ dần có được tinh thần trách nhiệm, cũng như thái độ tôn trọng và quan tâm đến với các vấn đề xã hội và môi trường. Cụ thể như tại trường quốc tế Việt Anh, ngoài các câu lạc bộ văn, thể, mỹ ra, trường Việt Anh còn có câu lạc bộ từ thiện “Trái Tim Nhân Ái”.

Nhiệm vụ chính của câu lạc bộ từ thiện tại trường quốc tế Việt Anh:

  • Tổ chức các hoạt động thăm hỏi giao lưu, tặng quà và giúp đỡ các trẻ em khuyết tật, mồ côi, trẻ em lang thang cơ nhỡ, và các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn hiện đang được nuôi dưỡng tại các trung tâm BTXH, trung tâm nuôi trẻ mồ côi hoặc các em nhỏ đang chữa bệnh tại các bệnh viện.
  • Tổ chức vui chơi cho các em trong các dịp đặc biệt như ngày Tết thiếu nhi, Trung thu, Noel… đồng thời tổ chức sinh nhật cho các em tại một số trung tâm bảo trợ theo quý…
  • Thăm hỏi, tặng quà, động viên những cụ già neo đơn, những gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong cộng đồng…đặc biệt là vào các dịp Lễ, Tết.
  • Tổ chức vận động quyên góp sách vở, quần áo, hiện vật và tài chính cho các dự án từ thiện của CLB.
  • Hỗ trợ tổ chức các chương trình dạy tiếng Anh cho trẻ em mồ côi ở một số trung tâm nuôi trẻ mồ côi.

6/ Các hoạt động hỗ trợ gia đình của các trường quốc tế trên địa bàn TP.HCM

Xe đưa đón học sinh

Xe đưa đón học sinh là một dịch vụ hỗ trợ đưa đón học sinh tận nhà với tiêu chuẩn an toàn nghiêm ngặt. Tài xế và nhân viên đều được đào tạo kỹ năng bảo hộ và kỹ năng ứng cứu trong các trường hợp khẩn cấp.

Hội Phụ huynh-Giáo viên

Đây là một nhóm được thành lập bởi nhà trường dành cho mọi phụ huynh học sinh. Không chỉ là nơi cung cấp thông tin từ phía nhà trường, hội Phụ huynh-Giáo viên còn có vai trò làm cầu nối giữa phụ huynh với các giáo viên, là một diễn đàn để các phụ huynh kết nối với nhau, tìm hiểu về các thông tin của trường và đóng góp ý kiến đến trường.

7/ Học bổng tại các trường quốc tế trên địa bàn TP.HCM

Một vài trường quốc tế sẽ cấp học bổng cho cả học sinh quốc tế và học sinh Việt Nam, với mức hỗ trợ học phí lên đến 100% cho cả ba năm học cấp ba.

Để nhận được học bổng, học sinh cần chứng minh được khả năng Anh ngữ của mình nếu đó không phải là ngôn ngữ chính của em. Trên hết, tất cả học sinh cần phải giữ vững thành tích học tập xuất sắc để có thể duy trì học bổng mà mình đạt được. Ngoài ra phải kể đến cơ hội dành học bổng du học vô cùng hấp dẫn.

Điển hình như tại trường quốc tế Việt Anh, học sinh có rất nhiều cơ hội lý tưởng để nhận học bổng du học. Trường quốc tế Việt Anh vừa hợp tác với IUA: 1/2/2018. Trường Việt Anh chính thức trở thành đối tác cấp cao tại Việt Nam cùng tổ chức giáo dục quốc tế IUA (International University Alliance) – được thành lập bởi các trường đại học uy tín NHẤT của Mỹ. Lợi thế cho học sinh Việt Anh đang có ý định du học, cơ hội nhận học bổng tại các trường top tại Mỹ, chỉ cần học sinh đạt 3 điều kiện sau:
* Hoàn thành bậc trung học phổ thông năm 2017-2018
* Điểm GPA mức tối thiểu 3.0 (tương đương điểm trung bình học tập 7.0 tại Việt Nam)
* Có ý định theo học bậc đại học từ các trường đại học là thành viên tổ chức IUA, bắt đầu ngay trong kỳ tuyển sinh tháng 9 năm 2018 này.

Ghi danh ngay hôm nay để nhận học bổng từ Trường Việt Anh

Với quy mô mở rộng thêm 900 học sinh, trường THCS & THPT Việt Anh nhân dịp khánh thành cơ sở 3 quận Gò Vấp, sẽ dành tặng 100 suất học bổng học tại cơ sở 3 cho các học sinh đăng ký nhập học:

  • Học bổng giảm trực tiếp 30% đến 50% học phí.

Mọi thông tin thắc mắc xin liên hệ qua số điện thoại  0916 961 409 – bộ phận tư vấn tuyển sinh trường Việt Anh.

GHI DANH NGAY

Liên hệ ghi danh ngay chỉ với một cú click