8 cách giúp bạn học tập thành công – trường quốc tế Việt Anh

Học giỏi không khó chỉ cần bạn chăm chỉ và học đúng phương pháp. Trường quốc tế Việt Anh sẽ bật mí cho bạn 8 nguyên tắc vàng giúp bạn có thể đạt được thành công trên con đường học tập nhé. 

Xem thêm: 

 

Một tiết học thực hành tại trường quốc tế Việt Anh, trường quốc tế, Trường quốc tế, truong quoc te, trường thcs quốc tế, trường thpt quốc tế,trường dân lập quốc tế, học phí trường quốc tế, TP.HCM 2018

Một tiết học thực hành tại Trường quốc tế Việt Anh

Trường quốc tế Việt Anh được biết đến như một ngôi trường chuyên đào tạo những thế hệ học sinh chuyên Anh tại TP.HCM. Trường quốc tế Việt Anh vinh dự được chọn làm đơn vị đào tại đội tuyển học sinh giỏi chuyên Anh của quận Phú Nhuận, Tp.HCM trước các kỳ thi Quốc gia và Quốc tế. Đặc biệt trường quốc tế Việt Anh là trường dân lập duy nhất cam kết đầu ra 6.0 IELTS tại Tp.HCM. 

Quản lí thời gian – Trường quốc tế Việt Anh

Đây là điều đầu tiên mà Trường quốc tế Việt Anh muốn chia sẻ đến bạn. Bạn biết đấy, một ngày chỉ có 24 giờ thôi. Việc bạn sử dụng quỹ thời gian ngắn ngủi đó như thế nào sẽ quyết định năng suất làm việc của bạn. Theo nghiên cứu của Trường quốc tế Việt Anh, một học sinh THPT sẽ có khoảng 35 tiếng học tập trên lớp mỗi tuần, nhưng với một sinh viên Đại học thì chỉ có từ 15-18 tiếng. Thói quen sử dụng khoảng thời gian còn lại của bạn một cách hợp lí ngay từ bây giờ sẽ giúp bạn “quản lí” tốt thêm 20 tiếng rãnh rỗi mỗi tuần khi đã trở thành sinh viên năm nhất – lúc mà nhu cầu cho việc học và giao tiếp xã hội của bạn lớn hơn bao giờ hết.
Nếu bạn chưa từng làm được điều này thì Trường quốc tế Việt Anh nghĩ  hãy bắt đầu bằng việc lên kế hoạch hằng ngày ngay từ bây giờ. Bạn có thể viết thời gian biểu của mình vào một quyển sổ tay, cho vào túi xách và mang đi khắp mọi nơi. Bạn sẽ rất dễ “vượt kế hoạch” nếu không cẩn thận. Học cách quản lí tốt quỹ thời gian cảu mình sẽ khiến bạn thấy mỗi ngày dường như dài hơn đấy!

Thói quen học tập khoa học – Trường quốc tế Việt Anh

Nếu bạn đã có được điều này thì thật là tuyệt vời nhưng nếu không, thì Trường quốc tế Việt Anh nghĩ vẫn còn chưa muộn để bắt đầu. Một thói quen học tập tốt chỉ bao gồm những điều rất đơn giản sau:

  • Luôn chuẩn bị bài trước khi đến lớp, đi học một cách đều đặn và đừng bao giờ nghĩ đến chuyện “cúp” tiết, teen nhé!
  • Hoàn thành công việc được giao một cách cẩn thận, tỉ mỉ và đúng hạn.
  • Sắp xếp một khoảng thời gian nhất định trong ngày để học, ngay cả khi bạn không có bài tập về nhà hay tiết kiểm tra vào ngày mai.
  • Luôn đặt những dụng cụ học tập của bạn (máy tính, sách, vở ghi, laptop…) ở một vị trí thuận tiện nhất để không phải tìm kiếm nó khi bạn cần.
  • Học nhóm cũng là một ý tưởng không tồi, miễn là bạn có thái độ học tập nghiêm túc và không sa vào những chuyến “buôn dưa lê” bất tận.
Trường quốc tế, truong quoc te, trường thcs quốc tế, trường thpt quốc tế,trường dân lập quốc tế, học phí trường quốc tế, TP.HCM 2018

học sinh Trường quốc tế Việt Anh

Biết đặt mục tiêu phù hợp – Trường quốc tế Việt Anh

Trường quốc tế Việt Anh cho rằng việc xác định mục tiêu là rất quan trọng và cần thiết đối với học sinh trung học phổ thông, do việc đặt ra mục tiêu giúp chúng ta thấy được ý nghĩa của công việc mà mình đang và sẽ làm. Xác định hướng đi của mình gần như quyết định sự thành công của bạn. Đặt ra một mục tiêu quá cao sẽ chỉ khiến bạn thất vọng và mất lòng tin vào bản thân.

Sự tập trung – Trường quốc tế Việt Anh

Hãy lắng nghe giáo viên của bạn thật chăm chú và chắc chắn rằng bạn hiểu thầy, cô đang nói gì là điều Trường quốc tế Việt Anh muốn nói.  Nếu bạn không nắm rõ về bất cứ điều gì hãy đưa ra câu hỏi. Trường quốc tế Việt Anh chắc chắn rằng các thầy, cô sẽ giải đáp nhiệt tình đến khi bạn hiểu ra vấn đề mới thôi. Đừng che giấu sự thiếu sót của bản thân, bạn nên tự hào vì mình luôn là một người ham học hỏi.

Học cách ghi chép hợp lí – trường quốc tế Việt Anh

Bạn hoàn toàn không thể viết tất cả những gì mà giáo viên giảng khi mà chúng ta nói với tốc độ khoảng 225 từ/ một phút. Nhưng theo Trường quốc tế Việt Anh bạn cần phải ghi lại những vấn đề cốt lõi. Để đảm bảo rằng những thông tin bạn ghi lại có giá trị, hãy thử tìm câu trả lời cho bài kiểm tra trong vở ghi của mình. Nếu có, bạn đã học được cách ghi chép thông minh còn nếu không, hãy xem lại và học tập cách thức từ vở ghi của những người bạn cùng lớp hoặc nhờ giáo viên giúp đỡ trong việc nâng cao khả năng nắm bắt những ý chính.

trường quốc tế, Trường quốc tế, truong quoc te, trường thcs quốc tế, trường thpt quốc tế,trường dân lập quốc tế, học phí trường quốc tế, TP.HCM 2018

Học sinh Trường quốc tế Việt Anh được đào tạo toàn diện

Hoàn thành công việc được giao – Trường quốc tế Việt Anh

Hằng ngày, sau mỗi tiết họtc, thầy, cô giao cho bạn cả “núi” bài tập về nhà. Trường quốc tế Việt Anh hiểu đó quả là một công việc bận rộn và đôi khi làm bạn cực “oải”. Nhưng Trường quốc tế Việt Anh cho rằng nếu bạn cứ tiếp tục ngồi đó than vãn, bạn sẽ chỉ thấy nó càng ngày càng nhiều lên. Đừng bao giờ chép miệng: “Mai rồi làm bù cũng chẳng sao!” Nên nhớ rằng ngày mai sẽ còn gấp đôi hôm nay. Bạn biết không? “Cách tốt nhất để vượt qua khó khăn là đi xuyên qua nó”

Luôn xem lại những gì đã học mỗi ngày – Trường quốc tế Việt Anh

Điều tiếp theo mà Trường quốc tế Việt Anh muốn chia sẻ là hãy xem lại bài học hằng ngày chứ không phải mai kiểm tra mà đêm hôm nay bạn mới cuống cuồng lên ngồi “tụng kinh” đâu nhé! Lướt qua những gì bạn đã học khi mà bài giảng của thầy, cô vẫn còn nguyên trong đầu sẽ giúp bạn ghi nhớ rất sâu những kiến thức. Theo Trường quốc tế Việt Anh bạn nên viết lại một lần nữa tất cả những gì mà bạn đã học cũng là một chiêu thức ghi nhớ không tồi đâu.

Nghiêm khắc với bản thân – Trường quốc tế Việt Anh

Bạn phải nghiêm túc thực hiện những gì đã đề ra là điều cuối cùng trường quốc tế Việt Anh khuyên bạn. Trường quốc tế Việt Anh cho rằng chỉ có như thế bạn mới có thể có đủ thời gian để làm tất cả những gì phải làm. Người sáng lập tập đoàn sản xuất đồ chơi hàng đầu thế giới Nitendo đã từng phát biểu rằng: “Mọi sự dễ dãi đều dẫn đến thất bại. Dễ dãi với người thì bạn thất bại một, nhưng nếu dễ dãi với bản thân, bạn sẽ thất bại suốt đời.”

Hi vọng với những chia sẻ trên của trường quốc tế Việt Anh sẽ giúp bạn học tốt hơn. Chúc bạn thành công!