8 CÁCH ĐỂ MÙA HÈ CỦA BẠN TRỞ NÊN THẬT Ý NGHĨA (Ngày 04 tháng 06 năm 2018).

8 CÁCH ĐỂ MÙA HÈ CỦA BẠN TRỞ NÊN THẬT Ý NGHĨA

Sau một năm học dài và căng thẳng, tất cả những gì bạn muốn làm vào mùa hè chắc sẽ là ngủ bù cho những đêm thức khuya ôn bài, dành cả giờ đi dạo bên bờ biển hay là tắm ở hồ bơi?

Rồi mùa thu đến và cũng là lúc để trở lại trường, bạn sẽ muốn kể gì về mùa hè vừa trôi qua? Dưới đây là một vài gợi ý cho bạn

THAM GIA NHỮNG CHUYẾN ĐI THỰC TẾ
Có được nhiều kinh nghiệm thực tập trong những năm đại học của bạn là điều cần thiết, đặc biệt nếu đó là kinh nghiệm chuyên. Thực tập trong mùa hè sẽ cho phép bạn tập trung hoàn toàn vào công việc, không căng thẳng hay lo lắng về lớp học, thi giữa kỳ, cuối kì và các nghĩa vụ khác mà bạn thường có trong năm học chính quy.

NGHIÊN CỨU Ở NƯỚC NGOÀI
Mùa hè là thời gian hoàn hảo để đạt được một số kinh nghiệm quốc tế. Học tập ở nước ngoài sẽ cho phép bạn đi du lịch và thăm quan các địa điểm mới, trong khi cũng nhận được các kinh nghiệm tuyệt vời. Bạn thậm chí có thể làm việc ở nước ngoài trong khi tham gia các khóa học, điều sẽ khiến hồ sơ của bạn trở nên tuyệt hơn và cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn có kinh nghiệm làm việc quốc tế.

THAM GIA CÁC KHÓA HỌC MÙA HÈ
Tuy nhiên, bạn không phải đi nửa vòng trái đất để tham dự các khóa học mùa hè. Tham gia học vượt một số lớp tại trường hoặc để bắt kịp với bạn bè. Đôi khi bạn bị choáng ngợp với khối lượng công việc học tập nặng nề và phải bỏ qua một số lớp học. Hoặc có thể bạn đã có một học kỳ với kết quả không khả quan và cần cải thiện. Mùa hè là thời gian để cải thiện hoặc để học vượt nếu bạn muốn có một kì học tiếp theo nhẹ nhàng hơn, và thậm chí là có thể tốt nghiệp sớm hơn.

TÌNH NGUYỆN VIÊN
Tìm một tổ chức tình nguyện tại địa phương để tham gia vào mùa hè này. Thật tốt khi làm điều gì đó ý nghĩa khi cho đi và được nhận lại đúng không

KHỞI ĐỘNG MỘT DỰ ÁN MỚI
Nếu bạn đã có kế hoạch viết blog trong nhiều tháng và vẫn chưa làm được, bây giờ là thời gian để làm điều đó! Bắt đầu một kênh YouTube, khởi nghiệp hay sáng tạo nghệ thuật. Bắt đầu những dự án bạn muốn làm mà chưa có thời gian vào mùa hè này thôi!

TIẾT KIỆM TIỀN
Cẩn thận với những kỳ nghỉ hè đắt tiền. Hãy để mùa hè là thời gian tiết kiệm tiền của bạn.

DÀNH THỜI GIAN CHO GIA ĐÌNH
Thật tuyệt vời khi có thể trở lại quê, thăm gia đình và những người bạn cũ đúng không? Dành thời gian với gia đình của bạn bởi vì bạn sẽ không có nhiều cơ hội như thế khi trở lại trường học.

ĐỌC SÁCH
Lần cuối cùng bạn đọc một quyển sách không phải sách giáo khoa là khi nào? Tạo một danh sách Sách đọc mùa hè và dành thời gian giải trí để đọc chứ không phải chỉ tiêu tốn vào những chương trình truyền hình vô bổ.

Các bạn nhớ nhé, thời gian thì luôn vô hạn nhưng điều quan trọng là các bạn sử dụng thời gian như thế nào mà thôi. Đừng để mùa hè của bạn trôi qua một cách lãng phí nhé.

34131815_1158665904297977_7651824777190965248_n