7 cách học tiếng Anh với Facebook – Trường quốc tế Việt Anh

Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng quen thuộc với việc sử dụng facebook để kết bạn, tạo group học tập, tìm kiếm các fanpage học tiếng anh hay những trang mình quan tâm,…Việc học tiếng Anh có thể trở nên thú vị khi bạn tận dụng lợi ích của mạng xã hội Facebook đem lại. Hãy cùng Trường quốc tế Việt Anh tìm hiểu rõ hơn  7 cách đơn giản để bạn có thể vừa giải trí vừa tiếp thu tiếng Anh qua trang mạng xã hội đang được gần 2 tỷ người trên thế giới sử dụng. 

Xem thêm: 

 trường Việt Anh, Trường quốc tế, truong quoc te, trường thcs quốc tế, trường thpt quốc tế,trường dân lập quốc tế, học phí trường quốc tế, TP.HCM 2018

Trường quốc tế Việt Anh được biết đến như một ngôi trường chuyên đào tạo những thế hệ học sinh chuyên Anh tại TP.HCM. Trường quốc tế Việt Anh vinh dự được chọn làm đơn vị đào tại đội tuyển học sinh giỏi chuyên Anh của quận Phú Nhuận, Tp.HCM trước các kỳ thi Quốc gia và Quốc tế. Đặc biệt trường quốc tế Việt Anh là trường dân lập duy nhất cam kết đầu ra 6.0 IELTS tại Tp.HCM. 

1.Chuyển đổi cài đặt ngôn ngữ – Trường quốc tế Việt Anh

Chuyển cài đặt ngôn ngữ từ tiếng Việt sang tiếng Anh là điều đầu tiên mà Trường quốc tế Việt Anh khuyên bạn nên làm. Tự tạo cho bản thân môi trường với tiếng Anh để làm quen. Những câu trích dẫn quen thuộc như: You like this, someone sent you a message, someone shared a photo, someone changing her/his profile picture đều rất dễ để ghi nhớ và sử dụng, giúp bạn có thể học được từ mới và cấu trúc cơ bản trong tiếng Anh.

2. “Like” các trang liên quan đến tiếng Anh – Trường quốc tế Việt Anh

“Like” những fanpage học tiếng Anh trên Facebook là lời khuyên tiếp theo Trường quốc tế Việt Anh dành cho bạn. Điều này giúp bạn có thể dễ dàng theo dõi những trạng thái mới và hoạt động mới cập nhật trên bảng tin của bạn. Các trang mà bạn có thể tìm kiếm như từ điển, các trang ngôn ngữ, trang của các trung tâm tiếng Anh… Các trang này sẽ cung cấp nhiều bài viết hữu ích, đôi khi có cả những video hướng dẫn thú vị.

Tuy nhiên Trường quốc tế Việt Anh muốn lưu ý bạn, mặc dù chất lượng nội dung trên fanpage ngày càng cải thiện nhưng đây là một mạng xã hội, những sai sót kiến thức không thể tránh khỏi. Đó là lý do mà phần đông các fanpage đều mang tên học tiếng Anh chứ không phải dạy tiếng Anh. Do đó, Trường quốc tế Việt Anh khuyên bạn phải biết tiếp thu một cách có chọn lọc những nội dung mà mình theo dõi.

Học trường quốc tế - bước đệm cho du học, trường quốc tế, Trường quốc tế, truong quoc te, trường thcs quốc tế, trường thpt quốc tế,trường dân lập quốc tế, học phí trường quốc tế, TP.HCM 2018

Tận dụng Facebook để học Tiếng Anh

3.Tham gia nhóm hoặc tự tạo nhóm – Trường quốc tế Việt Anh

Có rất nhiều nhóm học tiếng Anh được tạo lập trên Facebook, bạn có thể đề nghị tham gia vào các nhóm này, ở đây mọi người sẽ chia sẻ những bài học, tài liệu, các phương pháp học tiếng Anh.

Trường quốc tế Việt Anh nghĩ rằng bạn có thể yên tâm vì những bài chia sẻ của các thành viên đều chân thực và đáng để tham khảo. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham gia những nhóm học tiếng Anh với thành viên là bạn bè nước ngoài là một gợi ý không tồi mà Trường quốc tế Việt Anh dành cho bạn.  Bằng cách này Trường quốc tế Việt Anh tin rằng bạn có thể kết nối với nhiều người chung sở thích và cải thiện được kỹ năng ngôn ngữ của mình. Nếu không tìm được một nhóm phù hợp, bạn vẫn có thể tự tạo nhóm của chính mình và mời bạn bè tham gia.

4. “Add Friend” với bạn bè nước ngoài – Trường quốc tế Việt Anh

Việc kết bạn với người mà bạn không hề quen biết, hơn nữa còn là người bạn đến từ một quốc gia khác là điều khá khó khăn. Trường quốc tế Việt Anh khuyên bạn đừng kết bạn mà không chọn lọc. Một gợi ý mà Trường quốc tế Việt Anh dành cho bạn, đó là bạn có thể kết bạn với những người nước ngoài là giáo viên dạy tiếng Anh vì họ sẽ luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn trong việc học.

5. Cập nhật “Status” – Trường quốc tế Việt Anh

Đăng những dòng bình luận và cập nhật trạng thái bằng tiếng Anh, tự viết những lời bạn nghĩ bằng ngôn ngữ khác. Nếu có từ nào không hiểu có thể tra từ điển hoặc nhờ bạn bè sửa lỗi từ vựng và cấu trúc. Trường quốc tế Việt Anh nghĩ đây sẽ là cách bạn được thực hành việc học tiếng Anh của mình như một bài tập luyện nhỏ hàng ngày.

 trường Việt Anh, Trường quốc tế, truong quoc te, trường thcs quốc tế, trường thpt quốc tế,trường dân lập quốc tế, học phí trường quốc tế, TP.HCM 2018

6. Đừng ngại comment – Trường quốc tế Việt Anh

Nhiều câu hỏi mở được đưa ra khuyến khích các thành viên tham gia trả lời. Bạn đừng ngại cho ý kiến của mình dưới bất kỳ câu hỏi nào. Tất nhiên bằng tiếng Anh. Khi bạn viết ra đôi khi admin và các thành viên khác sẽ giúp bạn sửa lỗi (nếu có) trong câu. Nhờ đó kỹ năng viết của bạn sẽ cải thiện từng ngày. Với những câu nói hay ý nghĩa, bạn cũng đừng ngại bày tỏ quan điểm của mình, mỗi người có góc nhìn riêng giúp làm sáng tỏ mặt được và chưa được của câu nói ấy.

7. Đừng share về tường rồi để đó – Trường quốc tế Việt Anh

Trường quốc tế Việt Anh nhận thấy rất nhiều bài viết trên page có số lượng share về tường rất lớn. Trườn quốc tế Việt Anh không biết bạn có xem lại sau khi đã lưu hay không. Nếu bạn theo dõi nhiều trang, mỗi trang cập nhật nhiều lần trong ngày thì số lượng bài viết lưu trên tường nhà rất nhiều. Việc xem lại rất tốn thời gian nhất là những nội dung lâu ngày, hơn nữa, có nhiều nội dung khác mang tính chất giải trí dễ lôi cuốn bạn chia sẻ lên tường nhà hơn, chắc chắn nội dung học tập mà bạn lưu lại sẽ bị trôi theo dòng thời gian.

Lời khuyên Trường quốc tế Việt Anh dành cho bạn: hãy sử dụng một chương trình máy tính như Microsoft Word hoặc sổ tay ghi chép những nội dung ấy. Khi ghi chép bạn nhớ phân loại thành nhiều mục khác nhau như ngữ pháp, từ vựng, thành ngữ, danh ngôn, phát âm … để việc học thuận tiện hơn, dễ tra cứu và dễ ghi nhớ.

Lời kết: Cuối cùng Facebook cũng chỉ là một phương tiện học tập. Để gặt hái thành công trong việc học tiếng Anh, Trường quốc tế Việt Anh khuyên bạn không chỉ siêng năng và chủ động mà phải kết hợp với nhiều nguồn khác nhau: học qua sách vở, học từ thầy cô, từ bạn bè, học qua web, tham gia hội nhóm tiếng Anh, nói chuyện với du khách đến từ những nước nói tiếng Anh, thậm chí du học nước ngoài…