5 tiêu chí chọn trường quốc tế 2018 bạn không nên bỏ qua

5 tiêu chí chọn trường quốc tế 2018 bạn không nên bỏ qua

Trường quốc tế là sự lựa chọn của nhiều học sinh và phụ huynh trong giai đoạn hội nhập hiện nay, việc chọn theo học các chương trình đào tạo quốc tế được xem là lựa chọn phù hợp của nhiều gia đình Việt Nam bởi chất lượng giáo dục tiêu chuẩn quốc tế và chi phí tiết kiệm rất nhiều so với du học. 

5 tiêu chí quan trọng về trường quốc tế mà quý phụ huynh và học sinh không được bỏ qua

Bài viết này sẽ cung cấp thêm cho quý phụ huynh, học sinh về các tiêu chí quan trọng khi chọn một trường quốc tế để theo học. Trường quốc tế đạt chuẩn cần 5 yếu tố: Thương hiệu giáo dục, phương pháp dạy học, đội ngũ giảng viên, cơ hội nghề nghiệp và cơ sở vật chất.

1. Đánh giá thương hiệu giáo dục trường quốc  tế đó

Trường đào tạo quốc tế tốt nhất phải dựa trên một thương hiệu giáo dục uy tín vừa đảm bảo chương trình học chất lượng, tiêu chuẩn giáo dục hiện đại vừa là sự cam kết về giá trị toàn cầu của bằng tốt nghiệp. Khi chọn chương trình học của một trường đào tạo uy tín trên thế giới, quý phụ huynh có thể hoàn toàn yên tâm rằng con em mình đang được thụ hưởng môi trường giáo dục toàn diện và tiên tiến tương đương với những sinh viên quốc tế ở các nước phát triển.

Điển hình như trường quốc tế THCS và THPT Việt Anh tại TP.HCM vinh dự nằm trong Top 50 Sản Phẩm Và Dịch Vụ Chất Lượng Tốt Nhất Việt Nam vừa được trao giải vào sáng ngày 28.05.2016. Đây là danh hiệu dành cho cho cản phẩm/dịch vụ chất lượng, độc đáo, đa dạng, được người tiêu dùng tín nhiệm, được quảng bá rộng rãi trên thị trường Việt Nam và thị trường quốc tế được Tổ chức đánh giá và cấp chứng nhận quốc tế QMS – Australia phối hợp cùng Tạp chí Kinh tế Châu Á Thái Bình Dương triển khai khảo sát, đánh giá và chứng nhận.

2. Chương trình và phương pháp dạy – học hiện đại và bắt kịp xu thế?

Cần có một sự kết hợp giữa chương trình đào tạo tiên tiến và phương pháp dạy – học tích cực, chủ động, tương tác tốt giữa giảng viên và sinh viên. Việc tiếp thu kiến thức trên câu chữ lý thuyết sẽ hoàn toàn kém hiệu quả nếu thiếu đi sự trao đổi, tranh luận và trình bày ý kiến của bản thân sinh viên để hiểu sâu và rõ những nội dung bài học.

trường quốc tế, Trường quốc tế, truong quoc te, trường thcs quốc tế, trường thpt quốc tế,trường dân lập quốc tế, học phí trường quốc tế, TP.HCM 2018

lớp học trường Việt Anh được trang bị 100% laptop

Ví dụ như tại trường quốc tế THCS và THPT Việt Anh TP.HCM . Những công nghệ hiện tại của Việt Anh, bao gồm cả công cụ giảng dạy lẫn phương pháp đào tạo đều là những công nghệ tiến tiến nhất của thế giới. Những kỷ lục trên toàn quốc về công nghệ của trường Việt Anh có thể kể đến:

  • Trường đầu tiên ứng dụng thiết bị laptop 100% thời lượng giảng dạy
  • Trường đầu tiên ứng dụng phương pháp “Lớp học đảo ngược”
  • Trường đầu tiên sử dụng Facebook vào việc học
  • Trường đầu tiên ứng dụng các chương trình nâng cao năng lực não bộ và khả năng học tập

3. Đội ngũ Giảng viên – Giáo sư trường quốc tế đó thế nào?

Đội ngũ giảng dạy tốt nhất tại các trường quốc tế nên là 100% giảng viên nước ngoài và có bằng cấp, kinh nghiệm giảng dạy quốc tế. Thực tế hiện nay một số trường đang đào tạo hệ cử nhân liên kết quốc tế nhưng với đội ngũ giảng viên Việt Nam khiến chất lượng dạy – học, kĩ năng sư phạm cũng như môi trường tiếng Anh không được đảm bảo.

trường quốc tế, Trường quốc tế, truong quoc te, trường thcs quốc tế, trường thpt quốc tế,trường dân lập quốc tế, học phí trường quốc tế, TP.HCM 2018

Đội ngũ giáo viên nước ngoài có chuyên môn cao tại trường quốc tế Việt Anh

Tại trường quốc tế Việt Anh giáo viên đều phải hoàn thành chương trình huấn luyện đầu vào suốt ba tháng hè để triển khai đồng bộ phương pháp và công cụ giảng dạy của Việt Anh. Trong năm học, các giáo viên liên tục tham gia học tập nâng cao trình độ theo phương châm “Learning organization” của nhà trường. Chất lượng giảng dạy của mọi giáo viên được liên tục giám sát và nâng cao bởi chương trình quản lý chất lượng 2.0 của Việt Anh

4. Cơ hội nghề nghiệp trong nước và quốc tế

Điều mà các trường quốc tế tại Việt Nam còn thiếu so với quốc tế chính là kiến thức và kỹ năng thực tế. Do vậy, các chương trình thực tế nghề nghiệp, giao lưu với các nhà chuyên gia trong ngành hay phương pháp giảng dạy tích cực, chủ động là những tiêu chí cần ưu tiên khi lựa chọn một địa chỉ giáo dục quốc tế.

Đối với các em có ý định du học sau khi tốt nghiệp THPT thì ngôi trường quốc tế là sự lựa chọn vô cùng lý tưởng. Điển hình như học sinh trường quốc tế Việt Anh, các em sẽ được cam kết đầu ra IELTS 6.0 sau khi hoàn thành chương trình học tại trường. Ngoài ra một lợi thế khác của  học sinh Việt Anh là cơ hội nhận học bổng tại các trường top tại Mỹ. Bởi Trường Việt Anh vừa hợp tác với IUA: 1/2/2018. Trường Việt Anh chính thức trở thành đối tác cấp cao tại Việt Nam cùng tổ chức giáo dục quốc tế IUA (International University Alliance) – được thành lập bởi các trường đại học uy tín NHẤT của Mỹ. Để nhận được học bổng này học sinh đạt 3 điều kiện sau:

* Hoàn thành bậc trung học phổ thông năm 2017-2018
* Điểm GPA mức tối thiểu 3.0 (tương đương điểm trung bình học tập 7.0 tại Việt Nam)
* Có ý định theo học bậc đại học từ các trường đại học là thành viên tổ chức IUA, bắt đầu ngay trong kỳ tuyển sinh tháng 9 năm 2018 này

5. Cơ sở vật chất trường quốc tế ra sao? 

Việc bỏ ra một khoản đầu tư không nhỏ khi cho con em theo học ở các trường quốc tế khiến kì vọng của phụ huynh về cơ sở vật chất hiện đại, được trang bị tốt nhất để hỗ trợ cho việc học tập, sinh hoạt cũng như nhiều phòng chức năng,…là hoàn toàn phù hợp. Ngoài ra, phụ huynh nên ưu tiên chọn các trường có cơ sở học tập ở vị trí trung tâm, an ninh, thuận lợi cho giao thông cũng như các hoạt động học tập, giải trí của con em trong suốt thời gian học đại học. Nhiều trường quốc tế tại TP.HCM ngoài hệ thống phòng học hiện đại, thì hệ thống sân bãi thể dục thể thao  đầy đủ cho bơi lội, bóng đá, bóng chuyền, bóng rổ, tennis, nhà thi đấu, và sân khấu cho mọi sự kiện nghệ thuật lớn nhỏ đều được đầu tư chuyên nghiệp. Điển hình phải kể đến trường quốc tế Việt Anh.

trường quốc tế Việt Anh với bể bơi hiện đại, Trường quốc tế, truong quoc te, trường thcs quốc tế, trường thpt quốc tế,trường dân lập quốc tế, học phí trường quốc tế, TP.HCM 2018

trường quốc tế Việt Anh với bể bơi hiện đại