44 học sinh giành giải nhất kỳ thi Toán học Hà Nội mở rộng

Sau 2 ngày thi 4-5 / 3 tại trường THCS Chu Văn An (Hà Nội), ban tổ chức đã tuyển chọn 580 học sinh để trao giải, trong đó có 44 giải nhất.

Chiều ngày 5 tháng 3, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức khen thưởng Kỳ thi Toán học Hà Nội Mở rộng lần thứ 14 năm 2017. Đây là cuộc thi toán bằng học tiếng Anh cho học sinh lớp 8 trường THCS và lớp 10 THPT. Có 843 học sinh THCS từ 30 tỉnh tham gia.

44-hoc-sinh-gianh-giai-nhat-ky-thi-toan-hoc-ha-noi-mo-rong-1

Sau 2 ngày (4-5 / 3) tại trường THCS Chu Văn An (Hà Nội), Ban Tổ chức đã chọn 580 học sinh cho giải, trong đó có 44 giải nhất. Đoàn học sinh Hà Nội dẫn đầu với 28 người giải nhất, 58 giải nhì. Học sinh của Trường chuyên Hà Nội Amsterdam chiếm phần lớn các giải thưởng này.

Chia sẻ về cuộc thi, đại diện của Hội Toán học Hà Nội – đồng tổ chức cho biết, có 15 câu hỏi, trong đó có 5 câu lý luận logic và 10 câu tự luận. Các bài tự luận bao gồm kiến thức về các ứng dụng toán học cơ bản, tiên tiến và toán học. Một số bài báo cũng kết hợp các bài học cuộc sống như “ít có khả năng giành chiến thắng” trong câu hỏi về phủ diện tích.

44-hoc-sinh-gianh-giai-nhat-ky-thi-toan-hoc-ha-noi-mo-rong-2

Cuộc thi Toán mở rộng Hà Nội được tổ chức vào năm 2004 để giúp các trường THCS và THPT năng cao chất lượng tiếp cận tiếng Anh cho Toán và tích cực tích hợp việc giảng dạy quốc tế về Toán học trong các trường học. Đây cũng là cơ hội để khám phá và tạo ra nguồn học sinh xuất sắc trong toán học, tài năng đào tạo cho đất nước.

Sau 14 năm thực hiện, thu hút sự tham gia của học sinh trong cả nước, Sở Giáo dục Hà Nội mong muốn có học sinh quốc tế trong những năm tới.