4 cách dạy con đáng học tập từ mẹ Do Thái

Tôn trọng sự khác biệt, rèn luyện tính độc lập, kết hợp nghệ thuật và công nghệ, để trẻ em tiếp xúc ngoại ngữ như là một bí mật để dạy con cái của bà mẹ Do Thái.

Tôn trọng sự khác biệt của con bạn

Mẹ Do Thái luôn nghĩ rằng mỗi đứa trẻ là một thế giới của riêng mình, với những khả năng, đặc điểm và trình độ học vấn khác nhau. Một số trẻ có năng khiếu về toán học, thể thao, một số khác có khả năng vẽ hoặc học ngoại ngữ.

Các bà mẹ luôn cố gắng khám phá cho trẻ phát huy tối đa tài năng, thiên phú. Họ không đặt con cái theo tiêu chuẩn chung của xã hội. Kể từ đó, trẻ em sẽ cảm thấy tự hào về sự khác biệt của chúng.

Rèn luyện tính độc lập

Điều quan trọng nhất là mẹ trở thành một người hướng dẫn và theo dõi cô trong quá trình học tập. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là họ trở thành bệ đỡ cho con.

4-cach-day-con-dang-hoc-tap-tu-me-do-thai-1

Trên thực tế, người mẹ trở thành một huấn luyện viên quân đội, hướng dẫn, nhưng chính đứa trẻ nghĩ rằng sẽ tìm ra giải pháp cho vấn đề. Bên cạnh đó, bà mẹ Do Thái luôn khuyến khích con làm việc nhà, giúp đỡ công việc nhà bếp … để rèn luyện tính độc lập.

Kết hợp nghệ thuật và công nghệ để truyền cảm hứng cho trẻ em học tập

Các bà mẹ luôn khơi dậy tình yêu học tập bằng nhiều cách. Họ thường kết hợp các hoạt động như kể chuyện, hát, khiêu vũ … trong khi dạy con cái.

Khi công nghệ phát triển, bà mẹ cho con cái một cách mới để học máy tính, áp dụng các nền tảng công nghệ tiên tiến để giúp con theo kịp xu hướng phát triển của thế giới. Đó là những điều này giúp trẻ nuôi dưỡng tình yêu học từ khi còn nhỏ, lấy cảm hứng để chinh phục và có kiến thức.

Cho con tiếp xúc với ngoại ngữ ngay từ khi còn bé

Nhiều bà mẹ Do Thái tin rằng ngôn ngữ nước ngoài là chìa khóa thành công. Do đó, hầu hết trẻ em ở đây đều thông thạo tiếng Anh, Pháp, Tây Ban Nha … ngay từ bé.

4-cach-day-con-dang-hoc-tap-tu-me-do-thai-2

Một trong những phương pháp giảng dạy tiếng Anh hiệu quả nhất, do người Do Thái xây dựng, là Time to Know. Phương pháp này đã được thực hiện thành công ở nhiều nước trên thế giới như: Israel, Mỹ, Hàn Quốc, Peru …