3 sai lầm thường gặp khi chọn trường quốc tế 2018

Khi chọn Trường quốc tế cho con, nhiều phụ huynh quá chú trọng đến chương trình giáo dục “hoàn hảo” mà quên xét đến môi trường học có phù hợp với con và khả năng tài chính có đáp ứng dài hạn được hay không. Hãy cùng Trường quốc tế Việt Anh tìm hiểu 3 sai lầm thường gặp nhất khi chọn trường quốc tế cho con.

Những cam kết về chất lượng giáo dục quốc tế, những hoạt động phát triển kỹ năng cùng cơ sở vật chất khang trang, hiện đại, Trường quốc tế trở thành sự lựa chọn hàng đầu của nhiều gia đình có thu nhập cao và ổn định. Tuy nhiên, để chọn một môi trường có thể giúp con phát triển một cách tốt nhất thì thật không dễ dàng. Sẽ rất không tốt nếu ngôi trường đó không thật sự phù hợp với định hướng của cha mẹ và khả năng của con. 

Xem thêm: 

 

trường quốc tế, Trường quốc tế, truong quoc te, trường thcs quốc tế, trường thpt quốc tế,trường dân lập quốc tế, học phí trường quốc tế, TP.HCM 2018

Trường quốc tế Việt Anh được biết đến như một ngôi trường chuyên đào tạo những thế hệ học sinh chuyên Anh tại TP.HCM. Trường quốc tế Việt Anh vinh dự được chọn làm đơn vị đào tại đội tuyển học sinh giỏi chuyên Anh của quận Phú Nhuận, Tp.HCM trước các kỳ thi Quốc gia và Quốc tế. Đặc biệt Trường quốc tế Việt Anh là trường dân lập duy nhất cam kết đầu ra 6.0 IELTS tại Tp.HCM.

Quá quan tâm đến các chương trình học Trường quốc tế

Nhiều phụ huynh chọn cho con một ngôi Trường quốc tế với chương trình học quốc tế hoàn toàn, mong muốn con sẽ được phát triển kỹ năng ngoại ngữ và trải nghiệm môi trường giáo dục tiên tiến. Tuy nhiên lựa chọn này chỉ phù hợp khi phụ huynh định hướng cho con đi du học hoặc làm việc ở một quốc gia khác.

Nếu không, điều này sẽ trở nên khá nguy hiểm nếu phụ huynh không có một phương pháp giáo dục đúng đắn về những giá trị dân tộc cho con trong gia đình. Kết quả là, tuy là người Việt nhưng lại không hiểu được ngôn ngữ Việt Nam và những giá trị của người Việt, hoặc có những suy nghĩ lệch lạc, nửa vời giữa 2 luồng văn hóa khác nhau. Đây là một trong những sai lầm mà phụ huynh dễ mắc phải nhất khi chọn Trường quốc tế cho con.

Trường quốc tế, truong quoc te, trường thcs quốc tế, trường thpt quốc tế,trường dân lập quốc tế, học phí trường quốc tế, TP.HCM 2018

học sinh trường quốc tế Việt Anh

Không xác định được những cam kết về tài chính dài hạn khi chọn Trường quốc tế

Đã xác định cho con học Trường quốc tế thì phụ huynh cần xác định học phí Trường quốc tế cũng sẽ khá cao. Vì thế nếu có đủ tài chính để cho con theo học Trường quốc tế, có đủ tài chính để sẵn sàng đóng phí sinh hoạt lớp, dã ngoại, lớp năng khiếu cho con thì nên chọn Trường quốc tế.

Hãy cân nhắc điều kiện này để phụ huynh cũng như các con có được một tâm lý thoải mái nhất khi theo học. Nhiều phụ huynh vì muốn con học những Trường quốc tế hàng đầu nhưng sau vài năm, học phí trở thành một gánh nặng, điều này sẽ ảnh hưởng nhiều đến quá trình phát triển năng lực và tính cách của con. Nhiều phụ huynh thậm chí phải chuyển con từ Trường quốc tế sang trường công lập vì không còn đủ khả năng tài chính. Vì vậy theo Trường quốc tế Việt Anh, phụ huynh nên có sự chuẩn bị và suy nghĩ thật kỹ về tình hình tài chính của gia đình. Điều này vừa giúp bạn có thể chọn được Trường quốc tế phù hợp với khả năng tài chính gia đình, vừa tránh làm gián đoạn việc học của con bạn.

Chọn Trường quốc tế mà không quan tâm đến môi trường học

Đây là sai lầm thứ 3 mà Trường quốc tế Việt Anh thấy rất nhiều phụ huynh mắc phải.  Các Trường quốc tế, tuy có những cam kết về việc chăm sóc và phát triển năng lực học sinh, nhưng phụ huynh cần nên cân nhắc về môi trường học tập dựa vào năng lực, tính cách và sở thích của con.

Nhiều phụ huynh sau thời gian cho con học ở một Trường quốc tế lớn lại phải cấp tốc chuyển Trường quốc tế khác cho con chỉ vì ở môi trường đó con không thật sự thoải mái, không được chăm sóc tốt và phải gồng mình cho những giá trị không phù hợp với con.

Vì vậy môi trường học tại Trường quốc tế cũng là điều phụ huynh hết sức lưu ý khi chọn trường cho con.

trường quốc tế Việt Anh, Trường quốc tế, truong quoc te, trường thcs quốc tế, trường thpt quốc tế,trường dân lập quốc tế, học phí trường quốc tế, TP.HCM 2018

trường quốc tế Việt Anh

Trường quốc tế Việt Anh – khẳng định chất lượng quốc tế, giải quyết nỗi lo tài chính cho phụ huynh

Trường quốc tế Việt Anh khẳng định chất lượng quốc tế

Trường quốc tế THCS và Trường quốc tế Việt Anh là trường quốc tế duy nhất tại TP.HCM cam kết đầu ra 6.0 IELTS. Đây là lợi thế vô cùng lớn của học sinh trường việt Anh. Trường quốc tế Việt Anh có chương trình tiếng Anh Quốc tế theo chuẩn IELTS với giáo viên nước ngoài.  Cam kết đầu ra Ielts 6.0 – 8.0 đáp ứng tiêu chuẩn đầu vào của tất cả các trường đại học quốc tế trên thế giới.

Trường quốc tế Việt Anh tại TP.HCM vinh dự nằm trong Top 50 Sản Phẩm Và Dịch Vụ Chất Lượng Tốt Nhất Việt Nam vừa được trao giải vào sáng ngày 28.05.2016. Đây là danh hiệu dành cho cho cản phẩm/dịch vụ chất lượng, độc đáo, đa dạng, được người tiêu dùng tín nhiệm, được quảng bá rộng rãi trên thị trường Việt Nam và thị trường quốc tế được Tổ chức đánh giá và cấp chứng nhận quốc tế QMS – Australia phối hợp cùng Tạp chí Kinh tế Châu Á Thái Bình Dương triển khai khảo sát, đánh giá và chứng nhận.

Thống kê mới nhất năm 2017 Trường quốc tế Việt Anh vinh dự có trên 40% học sinh có chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế IELTS trên 4.0 được miễn thi và xét 10 điểm môn tiếng Anh trong kì thi THPT Quốc Gia, với thành tích này hiện nay chưa có bất kì trường Dân Lập nào ở TPHCM có thể đạt được. Chưa kể đến việc học sinh Trường quốc tế Việt Anh còn được cam kết đầu ra Tiếng Anh 6.0 – 8.0.

Trường quốc tế Việt Anh – xóa tan nỗi lo học phí cho phụ huynh

Thấu hiểu được nỗi lo học phí của sinh viên và phụ huynh, Trường quốc tế Việt Anh đã đề ra những chính sách hỗ trợ học phí và các chương trình học bổng theo khóa học, học bổng thường niên.

Tại Trường quốc tế Việt Anh,  để học sinh có thể giúp đỡ cha mẹ bằng việc nỗ lực học tập, Trường quốc tế Việt Anh cấp học bổng 30% cho học sinh khá và 50% cho học sinh giỏi. Học bổng này được tiếp tục cho đến khi ra trường miễn là học sinh phấn đấu giữ được thành tích học tập của mình. Đặc biệt trong năm 2018 này cơ hội nhận học bổng tại Trường quốc tế Việt Anh vô cùng hấp dẫn. Với quy mô mở rộng thêm 900 học sinh, trường quốc tế Việt Anh nhân dịp khánh thành cơ sở 3 quận Gò Vấp, sẽ dành tặng 100 suất học bổng học tại cơ sở 3 cho các học sinh đăng ký nhập học: Học bổng giảm trực tiếp 30% đến 50% học phí. Ghi danh ngay hôm nay để nhận học bổng từ Trường quốc tế Việt Anh.