10 LÝ DO TẠI SAO BẠN NÊN HỌC TRƯỜNG NỘI TRÚ

10 LÝ DO TẠI SAO BẠN NÊN HỌC TRƯỜNG NỘI TRÚ

Trường nội trú là nơi mà học sinh thử với cuộc sống xa gia đình, gặp bạn bè mới, môi trường sống mới, trong đó cũng có những khó khăn và thuận lợi riêng. Sau đây chúng ta cùng trường Việt Anh xem 10 lý do tại sao bạn nên học trường nội trú nhé.

1. Trung học Nội trú – Cuộc sống độc lập!

Xa nhà chưa bao giờ là điều dễ dàng, nhưng đến sống ở trường trung học nội trú lại là một trải nghiệm không thể bỏ qua. Bạn sẽ trưởng thành nhanh hơn và hoà nhập cộng đồng tốt hơn khi xung quanh đều là những người bạn xa nhà. Đây chắc chắn sẽ là kỉ niệm đáng nhớ khi được sống trong sự chăm sóc của các giáo viên tận tâm trong khi gia đình chỉ có thể liên lạc thông qua thư từ và điện thoại.

2. Các cơ sở nghệ thuật hiện đại

Chi phí sử dụng nhà hát, sân khấu, sàn nhảy, phòng hoà nhạc, mỹ thuật,… đều được tính trong tiền học phí của bạn. Nếu yêu thích âm nhạc hoặc hội họa, môi trường học tập nội trú chính là nơi nuôi dưỡng và phát triển tài năng của bạn. Nhiều trường đầu tư xây dựng các cơ sở văn hoá rất ấn tượng cùng các nhà nguyện lung linh với đàn organ ống truyền thống. Các dàn hợp xướng hay dàn nhạc rất phổ biến và bạn luôn được khuyến khích phát triển sở thích âm nhạc của mình.

truong-noi-tru

3. Các khu phức hợp thể thao tân tiến

Hầu hết trường nội trú đều có cơ sở thể dục thể thao rất tốt và thậm chí số lượng các môn thể thao mà bạn có thể tham gia sẽ khiến bạn choáng ngợp. Đa số các trường đều có bể bơi, phòng tập thể dục và sân chơi, nơi bạn có thể tận hưởng mọi môn thể thao từ đấu kiếm cho đến khúc côn cầu hay bóng đá, bóng rổ rồi bóng chày.

4. Bạn sẽ được học tập cùng đội ngũ giáo viên đam mê giảng dạy

Trường trung học nội trú thường thuê những giáo viên có trình độ cao, là chuyên gia về các môn học mà nhà trường đã lựa chọn. Bạn sẽ thấy ở họ sự đam mê giảng dạy và làm việc với những người trẻ tuổi. Do vấn đề vi phạm kỉ luật rất ít khi xảy ra ở các trường nội trú, giáo viên thường có thể chuyên tâm giảng dạy mà không cần theo dõi hành vi của học sinh.

5. Bạn sẽ được học tập trong môi trường học thuật bài bản

Khi học tập tại trường trung học nội trú thì yêu cầu về trình độ học thuật và khả năng của học sinh đều được đẩy lên mức tối đa. Vì vậy các em sẽ phải học tập chăm chỉ hơn nhiều so với học ở trường công. Bạn sẽ có rất nhiều bài tập về nhà nhưng cũng sẽ thấy rằng việc làm bài đôi khi rất vui vẻ.

6. Bạn bè trong trường của bạn đều muốn được ở đây

Bạn sẽ sớm thấy rằng xung quanh mình đều là những con người trẻ mong muốn được sống trong môi trường này. Họ đều muốn có chất lượng học tập cao và có trong tay những tấm bằng danh giá nhất. Đa số các trường trung học nội trú đều chọn lọc hồ sơ nhập học rất kĩ, nên bạn cũng cần chuẩn bị tinh thần học tập chăm chỉ và vui chơi hết mình ở đây.

truong-noi-tru-1

7. Thư viện và trung tâm truyền thông hiện đại

Các trường trung học nội trú có bề dày thành lập thường sở hữu một kho thư viện khổng lồ với đầy đủ tính năng. Cơ sở vật chất của một trường nội trú điển hình đều có phòng máy tính tối tân với hàng loạt các đầu sách và tài liệu tham khảo giá trị.

8. Bạn sẽ học cách có trách nhiệm với bản thân

Học sinh học tại trường trung học nội trú thường trưởng thành và được cọ xát nhiều hơn so với các bạn đồng trang lứa. Các kĩ năng xã hội có được trong thời gian học tập cũng giúp ích rất nhiều trong cuộc sống của học sinh. Ngoài ra, bạn cũng sẽ có được nhiều tình bạn lâu dài và xây dựng được mạng lưới quan hệ có giá trị sau này.

9. Quy mô lớp học nhỏ

Ở các trường công lập thì sĩ số lớp thường là khoảng 40 học sinh. Trong khí đó, sĩ số trung bình ở trường nội trú là 10 – 15 học sinh. Như vậy có thể thấy học sinh sẽ nhận được sự chú ý cá nhân nhiều hơn từ giáo viên và có nhiều cơ hội được tham gia các hoạt động hơn.

10. Thoải mái thể hiện bản thân

Ở trường nội trú, việc chứng tỏ bản thân là một học sinh xuất chúng thực sự rất tốt. Mọi người ở đây đều có mục đích học tập nên việc nổi trội trên lớp rất được ủng hộ