10 đại học hàng đầu châu Á

Đại học Quốc gia Singapore đứng đầu châu Á trong bảng xếp hạng mới nhất của Times High Education.

1. Đại học Quốc gia Singapore

Xếp hạng 24 thế giới, Đại học Quốc gia Singapore được thành lập vào năm 1905. Đây là trường đại học lâu đời nhất và lớn nhất về số lượng sinh viên tại Singapore. Đến nay, tổng số sinh viên của trường là hơn 31.000.

2. Đại học Bắc Kinh (Trung Quốc)

Xếp hạng 29 thế giới, Đại học Bắc Kinh được thành lập vào năm 1898, là một trong những quốc gia lâu đời nhất và luôn được coi là trường đại học có uy tín nhất ở Trung Quốc. Ngoài các viện nghiên cứu, các trường học cũng nổi tiếng với vẻ đẹp kiến trúc truyền thống.

3. Đại học Thanh Hoa (Trung Quốc)

Xếp hạng 35 thế giới, Đại học Thanh Hoa được thành lập vào năm 1911. Khuôn viên bao gồm 19 trường chuyên khoa và 55 khoa ngành với khoảng với 33.000 sinh viên đang theo học, trong đó có 2.600 sinh viên quốc tế.

10-dai-hoc-hang-dau-chau-a-1

4. Đại học Tokyo (Nhật Bản)

Xếp hạng 39 trên thế giới, được thành lập vào năm 1877, Đại học Tokyo là một trong những trường đại học nghiên cứu hàng đầu của Viện tại Nhật Bản. Trường có 10 khoa với hơn 30.000 sinh viên. trường đào tạo, nơi rất nhiều chính trị gia nổi tiếng của Nhật Bản.

5. Đại học Hồng Kông (Trung Quốc)

Xếp hạng 43 thế giới, thành lập năm 1911, Đây trường đại học lâu đời nhất ở Hồng Kông và cũng là trường giảng dạy các môn học bằng tiếng Anh tốt nhất châu Á. Trường nổi tiếng có cơ sở vật chất hiện đại và đội ngũ cán bộ giảng viên hùng hậu trên 1.400 người.

6. Đại học Khoa học và Công nghệ Hồng Kông (Trung Quốc)

Xếp hạng 49 trên thế giới, được thành lập vào năm 1991, Đại học Khoa học và Công nghệ thuộc Đại học Hồng Kông là trẻ, nhưng đã nhanh chóng tạo được danh tiếng trên toàn thế giới do sự khác biệt trong chất lượng giảng dạy và nghiên cứu.

7. Đại học Công nghệ Nanyang (Singapore)

Xếp hạng 54 thế giới, Đại học Công nghệ Nanyang là một trong ba trường đại học công lập tại Singapore, các nước ASEAN theo hệ thống các trường đại học. Đây là trường đại học có uy tín nhất trong khu vực Đông Nam Á và thường xuyên đứng trong top 100 trường đại học hàng đầu trên thế giới.

10-dai-hoc-hang-dau-chau-a-2

8. Đại học Quốc gia Seoul (Hàn Quốc)

Xếp hạng 72 trên thế giới, được thành lập vào năm 1946, đây là trường đại học quốc gia đầu tiên ở Hàn Quốc và là mô hình cho tất cả các trường đại học khác tại Hàn Quốc. Đại học Quốc gia Seoul có 24 khoa và khoảng 30.000 sinh viên đang học tập và nghiên cứu.

9. Đại học Trung Quốc của Hồng Kông (Trung Quốc)

Xếp hạng 76 trên thế giới, Đại học Trung Quốc của Hồng Kông được thành lập vào năm 1963, là trường đại học lâu đời thứ hai tại Hồng Kông. Trường có 9 trường thành viên và 8 chuyên gia. Tất cả các môn học được giảng dạy bằng tiếng Anh và tiếng Trung Quốc.

10 Viện Khoa học Công nghệ đầu tiên Hàn Quốc – KAIST (Hà Quốc)

Xếp hạng 89 trên thế giới, được thành lập vào năm 1971, KAIST là viện nghiên cứu khoa học và công nghệ hàng đầu châu Á và thế giới. Trường đào tạo sinh viên trong bốn lớp và 7 chi nhánh và hơn 20 chuyên ngành.